Chứng phù xảy ra khi cơ thể không thể xử lý lượng nước dư thừa bên trong. Cơ thể rất có thể tích nước do nhiều lý do và lý do phổ biến nhất là hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ, ăn quá nhiều muối và tác dụng phụ của thuốc. Khi bị phù, một số vị trí trên cơ thể rất có thể bị sưng lên như chân, mắt cá chân, bàn tay, bàn chân và bụng. Có rất nhiều phương pháp giúp điều trị phù tự nhiên bằng phương pháp loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể và bổ sung nước thích hợp. Dưới đây là vài bước giúp xử lý lượng nước dư thừa trong cơ thể.

Cách để Điều trị chứng phù mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Điều trị chứng phù mới 2022 1
Tải về bản PDF

Chứng phù xảy ra khi cơ thể không thể xử lý lượng nước dư thừa bên trong. Cơ thể rất có thể tích nước do nhiều lý do và lý do phổ biến nhất là hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ, ăn quá nhiều muối và tác dụng phụ của thuốc. Khi bị phù, một số vị trí trên cơ thể rất có thể bị sưng lên như chân, mắt cá chân, bàn tay, bàn chân và bụng. Có rất nhiều phương pháp giúp điều trị phù tự nhiên bằng phương pháp loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể và bổ sung nước thích hợp. Dưới đây là vài bước giúp xử lý lượng nước dư thừa trong cơ thể.

Phương pháp 1 của 4:

Hoạt động thể chất

 1. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 7


  1
  Tập thể dục thường xuyên rất có thể đẩy nước dư thừa ra khỏi cơ thể và tăng tuần hoàn. Tập thể dục rất có thể giúp điều trị chứng phù tác dụng vì cơ thể được làm nóng và thoát nước qua tuyến mồ hôi. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp tăng cường tuần hoàn, nhờ đó giúp giảm và ngăn phù về sau.
 2. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 9

  2
  Ngủ kê cao chân hơn tim. Bạn chỉ việc đặt gối dưới chân sao cho chân cao hơn tim khi nằm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:

cung ứng đủ nước cho cơ thể

 1. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 2

  1
  Uống nhiều nước. Nếu biết nguyên nhân phù là do hội chứng tiền kinh nguyệt, ăn quá nhiều muối hoặc do những nguyên nhân nhỏ khác, uống thêm nước rất có thể mang lại tác dụng tích cực. bạn cũng rất có thể cảm thấy trong cơ thể đã chứa quá đủ nước nhưng uống thêm nước sẽ giúp loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể thay cho tích thêm vào bên trong.

  • Không thiết yếu phải mua nước uống. Bạn chỉ việc uống nước sạch, an toàn và thích hợp với nhu cầu.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:

Liệu pháp thảo mộc

 1. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 5

  1
  suy xét sử dụng thảo mộc lợi tiểu để giải phóng nước dư thừa và hạn chế tác động phù. Có rất nhiều thảo mộc giúp lợi tiểu như bồ công anh, mùi tây, râu ngô và táo gai.
 2. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 6

  2
  Dùng thực phẩm bổ sung bạch quả hoặc uống trà bạch quả. Bạch quả giúp tăng cường tuần hoàn nên rất hữu ích khi bị phù do tuần hoàn kém.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:

Dinh dưỡng hợp lý

 1. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 3

  1
  Ăn thực phẩm giúp lợi tiểu. Có rất nhiều thực phẩm giúp lợi tiểu, trong số đó phải nói tới cần tây, rau xà lách, cà rốt, hành tây, măng tây, cà chua và dưa chuột.
 2. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 4

  2
  Tiêu thụ vi ta min mỗi ngày giúp giảm chứng phù. bạn cũng rất có thể uống viên nang vi ta min hoặc bổ sung vi ta min từ thực phẩm giàu vi ta min. triệu tập bổ sung những vi ta min như:

  • vi ta min B6: Giúp giảm tác động phù, đặc biệt đối với những trường hợp nhẹ như phù do hội chứng tiền kinh nguyệt. vi ta min B6 có nhiều trong thịt đỏ, cá hồi, cá ngừ, chuối và gạo lứt.
  • vi ta min B5, vi ta min B1 và vi ta min D: những vi ta min này giúp giảm tích nước trong cơ thể. Hoa quả tươi và thực phẩm sữa ít béo là những nguồn cung ứng những vi ta min kể trên.
  • Thực phẩm tác dụng bổ sung khoáng chất như canxi, magie, mangan và kali cũng rất có thể hỗ trợ điều trị chứng phù. những khoáng chất này hoạt động như thuốc lợi tiểu nhẹ và giúp cơ thể giải phóng nước dư thừa. Canxi có trong sữa chua, sữa và rau lá xanh đậm như rau bina. Kali không những giúp đẩy nước dư thừa ra ngoài mà còn ổn định lượng natri trong cơ thể. Kali có nhiều trong hoa quả họ cam quýt và những loại dưa.
 3. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 1

  3
  Giảm tiêu thụ muối và thực phẩm mặn. Tiêu thụ quá nhiều muối rất có thể làm trầm trọng thêm chứng phù. Bạn cần tránh thực phẩm chế biến sẵn nhiều natri và nên kiểm tra thông tin hàm lượng dinh dưỡng trên nhãn sản phẩm trước để đảm bảo không ăn phải thực phẩm nhiều natri. Tránh cho thêm muối vào thực phẩm hoặc tránh ăn món vặt nhiều muối như khoai tây chiên, lạc và bánh quy mặn.
 4. Tiêu đề ảnh Treat Fluid Retention Step 8

  4
  Tránh thức uống gây mất nước như trà, cafe và rượu. Mặc dù có tác dụng lợi tiểu nhưng tiêu thụ caffeine và rượu chỉ gây mất nước và phù trầm trọng thêm.

  • Bạn nên chuyển sang dùng trà hoa quả, thảo mộc và những thức uống khác như trà bạc hà, trà chanh và cafe bồ công anh.
  • thay cho có cồn, bạn nên chọn những sản phẩm không cồn như bia hoặc rượu không cồn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mất nước rất có thể gây phù vì khi thiếu nước, cơ thể rất có thể tích nước bên trong thay cho đào thải ra ngoài. Để cơ thể xử lý chất lỏng đúng cách, bạn nên bổ sung nước thích hợp và liên tục. Cơ thể sau đó sẽ sử dụng chất lỏng thiết yếu để thủy hóa và đào thải nước dư thừa ra ngoài thay cho giữ nước và gây phù.
 • Nếu nguyên nhân gây phù là do mất nước, những bạn sẽ thấy khát, ít đi tiểu, suy nhược, chóng mặt, chuột rút, đau đầu và khô miệng.
 • Không ngồi quá lâu.

Cảnh báo

 • Không nên uống quá nhiều nước để điều trị phù nếu bạn bị bệnh gan mãn tính. xem thêm ý kiến bác sĩ nếu bị phù ở bụng hoặc những bộ phận khác khi bị bệnh gan hoặc nghi ngờ mình bị bệnh gan. Tiêu thụ quá nhiều nước rất có thể tác động tiêu cực đến những cơ quan trong quy trình cố gắng xử lý nước dư thừa trong cơ thể.
 • Không nên dùng thực phẩm tác dụng mới khi vẫn chưa hỏi ý kiến bác sĩ, đặc biệt khi bạn đang dùng thuốc chữa bệnh.
 • cẩn trọng khi sử dụng thảo mộc để điều trị phù. Nhiều thảo mộc không ổn định và rất có thể tác động tiêu cực đến cơ thể nếu tiêu thụ quá nhiều. xem thêm ý kiến bác sĩ về phương pháp giảm phù tốt nhất.
 • xem thêm ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm tác dụng từ thảo mộc khi đang mang thai, cho con bú hoặc có ý định mang thai.

Những thứ bạn cần

 • Nước

 • Rau củ quả lợi tiểu

 • vi ta min tổng hợp

 • Thực phẩm tác dụng bổ sung khoáng chất

 • Thảo mộc lợi tiểu

 • Bài tập thể dục mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *