Cách để Diệt trừ cỏ gấu mới 2023

Cỏ gấu, còn gọi là củ gấu, là một loài cỏ dại có sức sống mãnh liệt, hoàn toàn có thể gây tai ương cho nhiều bãi cỏ. Cỏ gấu có bộ rễ rất khỏe và phát triển thành dạng “củ” (nên có tên thường gọi củ gấu). Cách diệt trừ cỏ gấu trên bãi cỏ triệt để nhất là nhổ cỏ tận gốc bằng tay. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử dùng thuốc diệt cỏ hóa chất hoặc rắc đường lên cỏ như một loại thuốc diệt cỏ hữu cơ thay cho hóa chất.


Tải về bản PDF


Tải về bản PDF

Cỏ gấu, còn gọi là củ gấu, là một loài cỏ dại có sức sống mãnh liệt, hoàn toàn có thể gây tai ương cho nhiều bãi cỏ. Cỏ gấu có bộ rễ rất khỏe và phát triển thành dạng “củ” (nên có tên thường gọi củ gấu). Cách diệt trừ cỏ gấu trên bãi cỏ triệt để nhất là nhổ cỏ tận gốc bằng tay. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử dùng thuốc diệt cỏ hóa chất hoặc rắc đường lên cỏ như một loại thuốc diệt cỏ hữu cơ thay cho hóa chất.

Phương pháp 1 của 4:

Nhận diện cỏ gấu

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 1


  1
  Tìm những đám cỏ trông có vẻ khác lạ. Cỏ gấu thường cao hơn và nhạt màu hơn phần sót lại của bãi cỏ. Vì cỏ gấu trông cũng tương tự như những loại cỏ khác nên bạn cũng hoàn toàn có thể khó nhận thấy những đám cỏ nhỏ, trừ khi tìm thật kỹ.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 2

  2
  kiểm tra lá cỏ. Quỳ trên mặt đất để quan sát hình dạng và độ dày của lá cỏ mọc trong những đám cỏ khác lạ. Cỏ gấu có lá dày và cứng mọc lên từ thân theo từng bộ 3 lá. Hầu hết những loài cỏ có hai lá mọc lên từ một thân.
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 3

  3
  Quan sát thân cỏ. Bẻ gãy một nhánh cỏ nghi là cỏ gấu và quan sát đầu gãy. Thân cỏ gấu có tiết diện hình tam giác và lõi đặc, trong lúc phần lớn những loài cỏ khác có thân tròn. Nhiều loài cỏ thông thường cũng có thể có lõi rỗng thay cho lõi đặc.
 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 4

  4
  cẩn trọng đào đến rễ của cỏ gấu. Nếu nghi ngờ có cỏ gấu dựa vào hình dạng phần trên của cây xanh, bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành diệt trừ ngay, hoặc đào đến gốc cỏ để biết chắc trước khi có hành động tiếp theo. Dùng thuổng làm vườn cẩn trọng đào bên cạnh đám cỏ và quan sát những củ ở rễ cây. hoàn toàn có thể bạn phải đào sâu đến 30-45 cm.

  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:

Loại bỏ cỏ gấu bằng tay

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 5

  1
  Đeo găng tay làm vườn. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải đào xuống đất một chút, và găng tay làm vườn sẽ giúp bạn đỡ bị dính đất trên da và dưới móng tay.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 6

  2
  Dùng thuổng đào thẳng xuống đất bên cạnh cỏ gấu. Đào càng sâu càng tốt. Hệ thống rễ của cỏ gấu hoàn toàn có thể mọc xuyên xuống đất sâu khoảng 30-46 cm.
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 7

  3
  Nhẹ tay nhổ cả rễ cỏ gấu lên khỏi mặt đất. Quan trọng là bạn cần nhẹ tay để giảm số rễ bị đứt cũng như số mẩu rễ bị đứt ra.
 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 8

  4
  Đào rễ cỏ mọc rải rác. Nếu rễ cỏ còn sót thì vẫn có nguy cơ cỏ gấu mọc quay về.
 5. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 9

  5
  Bỏ cỏ gấu vào bao rác cùng với đất được đào lên theo. Vứt bỏ cỏ đựng trong bao rác. Không ném cỏ thành đống hoặc bỏ vào đống phân trộn, vì điều này hoàn toàn có thể khiến có mọc lan ra khu vực khác trên bãi cỏ.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:

Dùng đường

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 10

  1
  Áp dụng phương pháp này vào mùa xuân. Cách này có kết quả nhất nếu được triển khai vào đầu mùa sinh trưởng, khi cỏ gấu vừa mới nảy mầm và đâm chồi.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 11

  2
  Dùng vòi nước tưới bãi cỏ. Bạn không cần thiết phải tưới đẫm nước, nhưng phải tưới sao cho bãi cỏ ẩm đều và xuống đến đất.
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 12

  3
  Rải đường lên bãi cỏ theo những đường thẳng. Đi tới lui trên bãi cỏ theo những đường thẳng và cách đều, vừa đi vừa rắc đường qua cái rây, liên tục lắc tay cầm rây để lượng đường rơi xuống cỏ sao cho đều.

  • Đây không phải chỉ là liệu pháp dân gian. Đường thực sự “ăn” cỏ gấu, đồng thời nuôi dưỡng những vi sinh vật có lợi cho bãi cỏ.
 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 13

  4
  Dùng vòi phun nước lên bãi cỏ một lần vào buổi sáng. Không tưới ướt sũng, vì làm vậy sẽ làm đường trôi mất. Bạn chỉ nên phun sương nhẹ, tưới đủ nước sao cho lá cỏ ẩm lại và giúp cho đường ngấm xuống đất thâm nhập vào rễ cỏ.
 5. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 14

  5
  Lặp lại quy trình này ít nhất hai lần trong mùa xuân. Cỏ gấu hoàn toàn có thể không chết hẳn sau lần xử lý trước tiên, nhưng sau hai lần thì chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:

Kiểm soát cỏ gấu bằng hóa chất

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 15

  1
  Dùng thuốc diệt cỏ trước khi cỏ gấu mọc ra năm lá thật. Lá cỏ gấu có quá nhiều vật cản khiến thuốc trừ sâu không thâm nhập được vào những “củ” và rễ. Thuốc diệt cỏ có kết quả nhất nếu dùng vào đầu mùa, khi cỏ gấu vẫn còn đấy đấy non và có ít lá.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 16

  2
  Chọn loại thuốc diệt cỏ thích hợp. những sản phẩm chứa MSMA hoặc chứa một hóa chất có tên bentazon là có kết quả nhất. Cỏ gấu là một vấn đề phổ biến, vì vậy thuốc diệt cỏ thường được dán nhãn là “thuốc diệt cỏ gấu.”
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 17

  3
  Chờ cho cỏ gấu mọc lên vài ngày trước khi sử dụng thuốc. Thuốc diệt cỏ có kết quả nhất lúc cỏ phát triển mạnh, và tác dụng hoàn toàn có thể sẽ kém hơn nếu được phun ngay sau khi cắt cỏ. Bạn hãy chờ hai hoặc ba ngày sau khi cắt cỏ rồi mới sử dụng hóa chất diệt cỏ.
 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 18

  4
  Phun thuốc diệt cỏ trong lúc đất khô. Chờ vài ngày sau lần tưới sau cùng rồi mới phun thuốc. Không phun thuốc trừ sâu nếu có khả năng mưa trong vòng 4 tiếng sau khi phun thuốc hoặc nếu những ngày sau hoàn toàn có thể mưa to, vì khi đó hóa chất sẽ bị nước rửa trôi và sẽ không tồn tại thời điểm để phát huy tác dụng.
 5. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 19

  5
  Đọc hướng dẫn trên nhãn chai thuốc để xác định đúng liều lượng sử dụng. Thuốc diệt cỏ MSMA thường được pha loãng và phun lên toàn bộ bãi cỏ. Ví dụ, trên nhãn thuốc hoàn toàn có thể hướng dẫn bạn pha 45 ml hóa chất với 20 lít nước để xử lý bãi cỏ có diện tích 93 mét vuông.
 6. Tiêu đề ảnh Get Rid of Nutgrass Step 20

  6
  Lặp lại phương pháp này nhiều lân trong mùa sinh trưởng. Với cỏ vùng nhiệt đới, hoàn toàn có thể bạn chỉ việc phun thuốc 2 lần, nhưng cỏ vùng lạnh hoàn toàn có thể phải phun 4-8 lần mới diệt được hoàn toàn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Xác định xem cỏ gấu có mọc trên vùng đất ẩm ướt không. Thông thường, cỏ gấu sinh sôi là do độ thoát nước kém. Nếu phát hiện thấy cỏ gấu mọc trên vùng đất ẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể hạn chế cỏ mọc bằng phương pháp làm khô cỏ và cải thiện khả năng thoát nước trong đất. Cách này hoàn toàn có thể vẫn chưa đủ để diệt trừ loài cỏ bền chắc này vì chúng hoàn toàn có thể sống cả trong điều kiện khô hạn, nhưng hoàn toàn có thể giảm được số lượng cỏ gấu.
 • Không cố đắp lớp phủ vườn lên cỏ gấu. Loài cỏ này có sức sống rất mạnh và thường sẽ mọc xuyên qua cả lớp phủ, vải, thậm chí cả vải nhựa.
 • Đừng khi nào xới đất để cố gắng loại bỏ cỏ gấu. Việc này sẽ chỉ gieo rắc “củ” của chúng ra xung quanh và thực sự hoàn toàn có thể khiến tình trạng càng tệ hại hơn.

Cảnh báo

 • Không để trẻ em và vật nuôi lại gần cỏ trong vòng 24-72 tiếng sau khi phun thuốc diệt cỏ. Nhiều hóa chất diệt cỏ gây ngộ độc khi nuốt phải.
 • để ý rằng những thuốc diệt cỏ sử dụng trên diện rộng, đặc biệt là những thuốc có chứa MSMA, hoàn toàn có thể làm biến màu cỏ khi được phun thường xuyên.

Những thứ bạn cần

 • Găng tay làm vườn

 • Thuổng làm vườn

 • Vòi nước tưới vườn

 • Rây

 • Đường

 • Thuốc diệt cỏ

Có thể bạn quan tâm  Cách để Mở khóa hết nhân vật trong Super Smash Bros. Brawl mới 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K