Ai cũng đều có những ước mơ và khát vọng mà có vẻ như không thể nào đạt được. Dù vậy chúng không nhất định phải ở trong tình trạng như thế mãi. với cùng một vài bước đơn giản và sự tự chủ, bạn cũng rất có thể đạt được những mục tiêu mà bạn không khi nào nghĩ là có khả năng thành hiện thực.

Cách để Đạt được Điều mình thích mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Đạt được Điều mình thích mới 2022 1
Tải về bản PDF

Ai cũng đều có những ước mơ và khát vọng mà có vẻ như không thể nào đạt được. Dù vậy chúng không nhất định phải ở trong tình trạng như thế mãi. với cùng một vài bước đơn giản và sự tự chủ, bạn cũng rất có thể đạt được những mục tiêu mà bạn không khi nào nghĩ là có khả năng thành hiện thực.

Phương pháp 1 của 3:

Lập Kế hoạch

 1. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 1


  1
  Lập một danh sách “Những Việc Phải Làm”. Ai cũng đều có danh sách “Những Việc Cần Làm”, và hiếm khi hoàn thành chúng. Vấn đề với danh sách Những việc cần làm là nó thiếu tính cấp thiết. Thay vào đó, danh sách Những Việc Phải Làm là những việc quan trọng cần phải ra mắt để bạn cũng rất có thể tiến lên phía trước.

  • Nghiên cứu chỉ ra rằng những người luôn luôn hành động tiến tới mục tiêu thường thỏa mãn với cuộc sống của họ hơn những người chỉ nghiền ngẫm vấn đề.
  • Lập danh sách ngắn gọn và triệu tập. Viết ra 2 hoặc 3 mục tiêu bạn cần đạt được trong ngày.
  • Để danh sách ở nơi tiện nghi. Luôn kiểm tra trong ngày để đảm nói rằng bạn đang đi đúng hướng để đạt tới mục tiêu.
  • Đảm nói rằng đó là những mục tiêu khả thi. Những mục tiêu lớn lao thì tốt cho động lực, nhưng hãy đảm nói rằng danh sách Những Việc Phải Làm có những mục tiêu cụ thể, có khả năng đạt được trong ngày.

 2. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 2

  2
  Cam kết bám sát “Thời gian” và “Thời điểm.” những bạn sẽ thành công trên đường tới mục tiêu nếu bạn cũng rất có thể hình dung kỹ lưỡng những bạn sẽ giải quyết nó khi nào và ở đâu.

  • Bằng việc viết vào danh sách Những Việc Cần Làm những tuyên bố như “Mình sẽ tiến hành [một hành động] khi mình gặp [một tình huống],” những bạn sẽ làm tăng động lực của tôi và giúp đấu tranh chống lại sự trì hoãn.
 3. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 3

  3
  Không ngừng khẳng định khao khát của tôi. Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu sau cùng, và điều chỉnh tùy theo những thay đổi trong cuộc sống và tình hình.

  • Đừng nghiền ngẫm về những gì bạn vẫn chưa đạt được. Thay vào đó hãy triệu tập vào chặng đường vươn tới mục tiêu phía trước.

  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:

Hành động

 1. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 4

  1
  tiến hành từng bước nhỏ. thay cho triệu tập vào mục tiêu sau cùng, hãy chia nhỏ quy trình thành những mục tiêu dễ xử lý từng ngày.

  • Ví dụ, thay cho nói “Mục tiêu của tôi hôm nay là được tăng lương ở nơi làm,” hãy tiếp cận mục tiêu từ một hướng khả thi hơn. Hãy bắt đầu với những mục tiêu nhỏ hơn, như là đi làm sớm từng ngày, hay cố gắng nói chuyện với cấp trên.
  • Mục đích của những bước nhỏ là để đi đến mục tiêu sau cùng qua từng bước khả thi và cụ thể.
 2. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 5

  2
  Thể hiện sự tự chủ và kỷ luật. Có vô số những điều gây phân tâm trong trái đất ngày nay, và bạn rất giản đơn bị lệch hướng. Hãy giữ danh sách Những Việc Cần Làm ở nơi tiện nghi và coi lại vào bất kể khi nào bạn thấy bản thân mình đang đi lệch khỏi chặng đường vạch ra.

  • Đừng để bản thân mắc kẹt vào những hoạt động tốn thời gian trong những khi bạn đang có những mục tiêu cần phải đạt tới. Hãy dành ra một khoảng thời gian giải trí nhất định trong ngày.
  • Chống lại cám dỗ “để mai tính.” Hãy tự nhắc bản thân bạn phải hoàn thành danh sách trong ngày hôm nay.
 3. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 6

  3
  Luyện tập cho tới khi trở thành hoàn hảo. Hãy dành thời gian luyện tập những kỹ năng bạn vẫn chưa thuần thục. Nhiều kỹ năng hơn có tức là sẽ có nhiều thời cơ đến với bạn hơn.

  • Mài giũa những kỹ năng thiết yếu để đạt được mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn muốn tăng lương, hãy luyện tập những kỹ năng cần cho công việc vào những lúc rảnh rỗi để tăng kết quả làm việc.
  • Mở rộng tập hợp những kỹ năng. Hãy cố gắng học những kỹ năng rất có thể không liên quan tới mục tiêu hiện tại, nhưng khiến bạn hứng thú. Điều này chẳng những giúp bạn duy trì kết quả, mà còn khiến bạn trở thành toàn diện và có năng lực hơn.
 4. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 7

  4
  Không khi nào nản lòng. những bạn sẽ gặp những trở ngại và thụt lùi. Hãy giữ cho tâm trí triệu tập vào mục tiêu và một trái tim tích cực. Hãy ăn mừng mỗi vinh quang nhỏ xíu để nâng cao tinh thần. Hãy nhìn nhận mỗi thất bại là một bài học; hãy rũ bụi đứng lên và thử lại lần nữa.
 5. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 8

  5
  Tự tin. Tự tin là điều không thể thiếu để đạt được mục tiêu và thay đổi cuộc sống. Nó sẽ tác động tới toàn bộ những tương tác của bạn với mọi người xung quanh, và sẽ ngày càng tăng động lực của bạn. Hãy tự hào với hành động và suy nghĩ, cũng như những sai lầm của bản thân.

  • Có khả năng tự cười chính mình, nhưng tránh hạ thấp bản thân.
  • Có một sự khác lạ giữa tự tin và kiêu căng. Hãy tránh thổi phồng quá mức cái tôi bằng phương pháp phối kết hợp sự tự tin với cùng một chút trong thực tiễn. Kiêu căng thường bị nhìn nhận là dấu hiệu của sự bất an bên trong. Một người thực sự tự tin sẽ truyền cảm hứng tự tin và tin tưởng nơi người khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:

Kết nối Mạng lưới và Quan hệ với Mọi người

 1. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 9

  1
  Dành thời gian với những người tích cực. Những người suy nghĩ tích cực đều có sức lan tỏa, và ở bên những người tích cực sẽ làm cách suy nghĩ của bạn cũng tích cực theo. Cách suy nghĩ tích cực nói chung là thiết yếu trong cả việc đạt được mục tiêu lẫn hài lòng với cuộc sống.

  • Tránh những người bi quan và chống đối. Đừng được chấp nhận mọi người hạ thấp mục tiêu của bạn.
  • Hãy để ý tới cảm xúc của những người mà bạn giao lưu. Chúng có tác động mạnh mẽ lên cảm xúc và động lực của bạn.
 2. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 10

  2
  Nói chuyện với những người quan trọng. Luôn có những người ở vị trí cao hơn bạn. Hãy làm mọi việc để rất có thể kết giao với những người có nhiều sức tác động hơn bạn.

  • Bắt đầu bằng việc tiếp đón và tham gia những mẩu chuyện mở màn. Khi họ trở thành quen dần với bạn, hãy hỏi xin một vài lời khuyên. Hãy xem bạn cũng rất có thể làm gì để giúp họ, và họ sẽ dễ hỗ trợ bạn hơn.
  • Tránh áp đặt hay hăm hở quá mức. Hãy kiên trì, nhưng đừng trở thành kẻ gây khó chịu.
  • Một lần nữa, sự tự tin sẽ đưa bạn tiến xa. Những người có sức tác động đều tôn trọng sự tự tin, và thưởng công xứng đáng cho những ai sẵn sàng dấn bước.
 3. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 11

  3
  Kết bạn với toàn bộ mọi người ở mọi tầng lớp. Kết nối mạng lưới là một công cụ không thể thiếu để tiến tới mục đích. Hãy mở rộng phạm vi bằng việc kết giao với những người không thuộc cùng địa vị và lĩnh vực của bạn.

  • Bạn càng biết nhiều người thì càng có nhiều thời cơ. Bạn cũng sẽ mở rộng được nhóm hỗ trợ, chính vì những bạn sẽ gặp những người rất có thể giúp bạn trên con đường đạt tới mục tiêu của tôi.
  • tác động cá nhân của bạn cũng lớn dần theo mạng lưới mở rộng. những bạn sẽ thấy là khi bạn có khả năng tác động tới nhiều người hơn, những bạn sẽ làm tăng khả năng của tôi biến mục tiêu thành hiện thực.
  • Tận dụng những trang mạng nghề nghiệp xã hội như LinkedIn khi thiết lập mạng lưới ở cấp công ty.
 4. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 12

  4
  Lịch sự và tôn trọng. Những mối quan hệ vững vàng được xây dựng dựa trên sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn muốn rất có thể dựa vào ai đó khi cần, bạn phải phát triển một mối quan hệ tin cậy. Mối quan hệ này không thể thành công nếu bạn tạo dựng dựa trên những thái độ giao tiếp bất lịch sự.

  • Mọi người ở những vị trí có sức tác động đều kỳ vọng được tôn trọng. Họ sẽ không phản ứng tích cực với những người bất kính. Hãy chiều lòng họ, và nếu bạn không đồng ý điều gì, hãy nói lên sự phản đối của tôi mà đừng khiến họ tức giận.
 5. Tiêu đề ảnh Get What You Want Step 13

  5
  Đọc ngôn ngữ cơ thể. Khi tương tác trực tiếp với mọi người, ngôn ngữ cơ thể là thể hiện chủ yếu cho thấy cảm nhận của người đó về bạn. Có rất nhiều cách để đọc và diễn giải những dấu hiệu từ ngôn ngữ cơ thể của một người, và dưới đây là một số dấu hiệu chính:

  • Nếu người đó không giao tiếp bằng mắt, rất có khả năng là họ không hứng thú với những gì bạn nói, hoặc họ cảm thấy rằng bạn không đáng thời gian của họ.
  • Nếu rõ ràng họ duỗi thẳng người, giao tiếp bằng mắt với bạn, mắt mở to ra hơn, thì có lẽ họ hứng thú với bạn hay với những điều bạn nói.
  • Khoanh tay thường là dấu hiệu của sự phòng vệ; người đó rất có thể có quan điểm ngược lại với ý tưởng hay suy nghĩ của bạn.
  Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *