Đạt điểm số cao không hề là thành tựu của mọt sách hoặc những người biết tuốt. Nếu bạn không nghiêm túc trong vấn đề học tập, nó sẽ gây tác động đến toàn bộ tương lai của bạn. Đạt thành tích cao trong học tập khá quan trọng đối với những người muốn thi vào những ngôi trường danh tiếng, tìm kiếm được công việc tốt nhất và muốn thành công dựa trên năng lực của chính mình. Để hoàn toàn có thể liên tục đạt điểm A, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm bài viết này!

Cách để Đạt Điểm số Cao mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Đạt Điểm số Cao mới 2022 1
Tải về bản PDF

Đạt điểm số cao không hề là thành tựu của mọt sách hoặc những người biết tuốt. Nếu bạn không nghiêm túc trong vấn đề học tập, nó sẽ gây tác động đến toàn bộ tương lai của bạn. Đạt thành tích cao trong học tập khá quan trọng đối với những người muốn thi vào những ngôi trường danh tiếng, tìm kiếm được công việc tốt nhất và muốn thành công dựa trên năng lực của chính mình. Để hoàn toàn có thể liên tục đạt điểm A, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm bài viết này!

Phần 1 của 5:

Tổ chức Công việc

 1. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 1


  1
  Lập bảng kế hoạch hoặc lịch làm việc cụ thể. Cho dù đó có là bảng kế hoạch mà bạn đem theo trong balo, lịch làm việc dán trên tường nhà bạn hoặc danh sách những việc cần làm mà bạn đã viết vào cuối ngày, nó hoàn toàn có thể giúp bạn theo dõi hạn nộp bài tập và giúp bạn trở thành có tổ chức hơn. Vào đầu học kỳ, khi bạn lập bảng kế hoạch, hãy viết ra mọi bài kiểm tra, bài trắc nghiệm và thời hạn làm bài tập. triển khai phương pháp này cho từng môn học.

  • Sau khi buổi học kết thúc, hãy về nhà và kiểm tra lịch để tìm hiểu về công việc mà bạn cần hoàn thành trước ngày mai, cũng như đánh giá về nhiệm vụ mà bạn phải triển khai trong một vài ngày tới. khắc ghi những việc mà bạn đã hoàn thành.

 2. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 2

  2
  Tìm mua bìa đựng hồ sơ và dán nhãn cho nó. Cho tài liệu vào bìa đựng để bạn luôn hoàn toàn có thể tìm được những thứ bạn cần. Nếu bạn sử dụng bàn học, hãy cất bìa đựng hồ sơ vào ngăn bàn. Nếu bạn sử dụng tủ đồ cá nhân, bạn cũng hoàn toàn có thể cất tập hồ sơ trong cặp xách đi học và cho chúng vào tủ đồ cá nhân vào giờ ăn trưa hoặc khi bạn rỗi.
 3. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 3

  3
  Sắp xếp lại tủ đồ cá nhân/ balo/ bàn học. Sắp xếp lại bất kỳ những vật dụng nào mà bạn sử dụng mỗi ngày sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn. Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng khi môi trường xung quanh bạn trở thành đơn giản và ngăn nắp, những bạn sẽ hoàn toàn có thể triệu tập vào công việc quan trọng hơn. Hãy dọn dẹp tủ đựng đồ hoặc balo và sắp xếp lại bàn học mỗi tuần một lần. Hành động này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn.

  • những bạn sẽ không lâm vào tình cảnh mất mát đồ đạc khi bạn đặt chúng vào đúng vị trí. balo, bàn học, hoặc tủ đồ cá nhân chứa đầy giấy tờ sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội hơn.
 4. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 4

  4
  Lên kế hoạch học tập. bạn cũng hoàn toàn có thể lên lịch làm việc cho một tuần hoặc một tháng, nhưng bạn cũng sẽ cần phải lên lịch học tập mỗi tuần. Đề ra kế hoạch cần làm trong tuần để tìm hiểu thời điểm mà bạn cũng hoàn toàn có thể và cần phải hoàn thành bài tập của tớ. bằng phương pháp này những bạn sẽ biết được thời lượng mà bạn cần dành riêng cho từng môn học và thời điểm thích hợp nhất để tiến hành học tập cho từng môn. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo kế hoạch của bản thân.

  • Phân việc cho từng môn học cụ thể một cách thích hợp. Ví dụ, môn Cầu lông sẽ cần nhiều thời gian hơn môn học về Nguyên lý của Cơ học Thiên thể.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đem theo sổ nhật ký công tác để hoàn toàn có thể lưu lại thời gian kiểm tra, thời gian bạn phải học bài và hạn nộp bài tập về nhà. Nên nhớ hoàn thành mọi bài tập. Nó sẽ giúp tăng cường khả năng học tập của bạn.

  Quảng cáo

Phần 2 của 5:

Tiếp thu Thông tin

 1. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 5

  1
  Nhận diện phong thái học tập của bản thân. trong thực tiễn là nhiều phương pháp học tập cụ thể sẽ không thích hợp với cùng 1 số người. Nhiều người trong số chúng ta học bằng tay, một vài người lại học bằng mắt và số khác lại học bằng tai (và số sót lại là phối kết hợp của toàn bộ). Nếu bạn không thể ghi nhớ những điều mà giáo viên truyền đạt, có lẽ là bạn đã không triển khai đúng cách.

  • Một khi đã tìm hiểu được phong thái học tập của tớ, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất. Có phải bạn ghi nhớ đơn giản nhất trải qua những sự vật bạn nhìn được bằng mắt? Hãy nghiên cứu những ghi chú đó và lập đồ thị! Hay là điều mà bạn nghe? Hãy đến lớp và ghi âm lại bài giảng. Hay là những điều mà bạn làm bằng tay? Hãy biến nội dung bài học thành một thứ gì đó mà bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng bằng tay.
 2. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 6

  2
  Đọc sách giáo khoa. Mặc dù đây là việc khá nhàm chán và đơn điệu, nó thật sự khá hữu ích – đôi khi, giáo viên sẽ không nhắc lại kỹ năng và kiến thức có sẵn trong sách giáo khoa khi giảng bài! Sau khi đọc xong một đoạn kỹ năng và kiến thức, hãy nhẩm lại nó trong đầu mà không cần thiết phải nhìn vào sách. Sau đó hãy đọc lại một lần nữa. bằng phương pháp này, những bạn sẽ hoàn toàn có thể lưu giữ nó lâu hơn trong tâm trí. Đây là biện pháp đặc biệt hữu ích khi bạn không tồn tại nhiều thời gian để học tập.

  • Thông thường, những điều mà thầy cô nhắc đến trong lớp và đồng thời cũng được đề cập đến trong sách là những kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất. Nếu bạn gặp phải chúng trong lúc đọc sách, hãy khắc ghi chúng (highlight). bằng phương pháp này, những bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng khi cần.
  • Không nên loại bỏ lợi ích của việc đọc sơ qua kỹ năng và kiến thức. triệu tập vào ý chính (đoạn văn in đậm, in nghiêng, v.v) sẽ giúp đầu óc bạn không ngừng hoạt động.[1]
 3. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 7

  3
  Luôn ghi chép. Trong những học kỳ tại trường trung học, phổ thông và CĐ/ ĐH, hầu hết phạm vi của bài kiểm tra và bài tập về nhà sẽ được tranh luận trên lớp. Nếu giáo viên của bạn vẽ đồ thị trên bảng, hãy sao chép vào vở – nó hoàn toàn có thể giúp bạn ghi nhớ thông tin.

  • Viết ghi chú thật kỹ lưỡng và rõ ràng. Sử dụng bút dạ quang nếu bạn phải nhấn mạnh một thông tin nào đó để dễ dàng tìm kiếm sau này, nhưng không nên tô đậm quá nhiều thông tin hoặc nó sẽ gây phản tác dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng viết màu nếu bạn muốn ghi chú của bạn trông sáng tạo hơn, nhưng chỉ nên sử dụng chúng để viết những thông tin mà bạn nghĩ rằng chúng sẽ có mặt trong bài kiểm tra hoặc là thông tin quan trọng.
 4. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 8

  4
  Học triệu tập quả. Dành nhiều đêm thức trắng để đọc sách và cảm giác như bạn không học được bất kỳ điều gì có lẽ sẽ là điều tồi tệ nhất mà bạn phải đối mặt. thay cho ngủ gục trên một ông xã sách giáo khoa, hãy thử triển khai theo phương pháp sau:

  • Thiết lập bản hướng dẫn học tập và coi lại nó. Hãy tìm kiếm trong sách giáo khoa thông tin và chi tiết quan trọng và ghi chú lại. Đọc lại chúng cho tới khi bạn cảm thấy rằng bạn đã thực sự làm rõ về chúng. Nếu bạn đã viết lại những thông tin này, bạn có lẽ rằng sẽ hoàn toàn có thể ghi nhớ nhiều hơn nữa.
  • Nhờ người khác kiểm tra bài cho bạn. Đọc to ghi chú sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ chúng hơn là không ngừng suy nghĩ về chúng trong đầu. Khi bạn phải giải thích cho một ai đó hiểu, bạn buộc phải nắm vững thông tin đó, chứ không phải là chỉ hiểu biết sơ sài về nó.
  • Sáng tạo phương pháp thú vị để học tập. Hãy hình thành những tấm thẻ chứa thông tin (flash card), học tập cùng bè bạn, hoặc nếu hoàn toàn có thể, bạn nên tham gia câu lạc bộ bồi dưỡng thêm sau giờ học để được thầy cô hoặc bè bạn cùng lớp hướng dẫn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo thành trò chơi cờ bàn để làm cho quy trình học tập trở thành thú vị và dễ dàng hơn, hoặc bạn chỉ việc đánh máy ghi chú của bạn để hoàn toàn có thể dễ dàng đọc chúng hơn. Hãy triển khai càng nhiều phương pháp càng tốt để chắc chắn rằng bạn đã làm rõ tài liệu.
 5. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 9

  5
  Tích cực phát biểu trong lớp. Bạn đã hoàn thành bài tập về nhà, vì vậy, bạn hoàn toàn sẵn sàng cho việc tích cực phát biểu trong lớp. Hãy cho mọi người biết rằng bạn làm rõ bài học! có rất nhiều lý do ủng hộ việc này. Lý do quan trọng nhất đó đó là tham gia phát biểu trong lớp sẽ giúp bạn cũng hoàn toàn có thể củng cố kỹ năng và kiến thức mà bạn đã học được từ việc làm bài tập trong đầu (trước khi chúng trở thành một mớ hỗn độn rồi trôi đi mất).

  • Lý do thứ hai đó đó là hành động này sẽ giúp “ghim” thông tin vào bộ não của bạn. Điều này hoàn toàn nghiêm túc. Đọc to thông tin (đặc biệt trong lớp học, nơi hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn là với cùng 1 người bạn) sử dụng một phần khác của bộ não hơn là viết về chúng. bằng phương pháp này, những bạn sẽ hoàn toàn có thể nắm vững kỹ năng và kiến thức cơ bản.
  • Lý do thứ ba đó đó là giáo viên của những bạn sẽ rất cảm kích hành động của bạn. Bất kỳ một thầy cô nào cũng sẽ không thích một lớp học im thin thít. Hãy đứng về phía họ và những bạn sẽ được ưu tiên hơn khi đến ngày nhận điểm số và khi bạn xin thêm điểm cộng.
 6. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 10

  6
  Nhờ trợ giúp. Nếu bạn không biết rõ về những điều thiết yếu để bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được điểm cao hoặc là bạn đang gặp khó khăn với đồ án môn học, hãy nhờ thầy cô giúp đỡ. Khó khăn của bạn không thiết yếu phải là câu hỏi phức tạp; thầy cô sẽ luôn vui vẻ khi được giúp đỡ bạn. Hãy đưa ra câu hỏi về vấn đề bạn thắc mắc cho giáo viên sau giờ học, trong giờ hành chính, hoặc gửi email để yêu cầu trợ giúp.[2]
 7. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 11

  7
  Tìm gia sư. Nếu môn học chỉ đơn thuần là quá khó và bạn không thể nào hiểu được nó, hãy tìm gia sư để dạy kèm thêm vào cho bạn. Thỉnh thoảng, gia sư sẽ hoàn toàn có thể giúp ích được khá nhiều cho bạn hơn là học riêng với thầy cô chính vì gia sư thường trạc tuổi bạn và họ hoàn toàn có thể giải thích vấn đề theo cách mà bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng làm rõ hơn.
  Quảng cáo

Phần 3 của 5:

Làm Bài tập về nhà

 1. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 12

  1
  Làm bài tập về nhà ngay sau khi hết thúc buổi học. Quản lý thời gian là điều rất thiết yếu. Nếu giáo viên giao bài tập về nhà đến hạn vào tuần sau, đừng chần chừ; hãy tiến hành làm bài tập trong vòng một vài ngày sau khi thầy cô giao bài tập cho bạn. Bạn càng có nhiều thời gian thì những bạn sẽ càng cảm thấy ít căng thẳng hơn.

  • Nếu hoàn toàn có thể, hãy cố gắng hoàn thành bài tập trước khi đến hạn nộp bài hai hoặc ba ngày. Phương pháp này sẽ giúp bạn tránh gặp không nộp bài tập đúng hẹn do gặp phải vấn đề “khẩn cấp” trong giây phút sau cùng, chẳng hạn như “con chó nhà bạn ăn mất bài tập về nhà của bạn”, một lời mời dự tiệc, máy in hết mực, bị ốm, vấn đề gia đình, v.v. Hầu hết giáo viên sẽ trừ điểm bạn khi bạn nộp bài trễ. Nhiều thầy cô cũng sẽ không nhận bài nộp trễ. Nếu hoàn toàn có thể, hãy cố gắng nộp bài sớm hơn thời hạn một vài ngày.
  • Bài tập về nhà sẽ ảnh nhắm tới phần lớn điểm số của bạn. Nếu thầy cô giao những bài tập để cộng thêm điểm, hãy chấp thuận giải quyết chúng! những bạn sẽ không mất mát gì nếu bạn làm những bài tập này. trong cả khi bạn làm sai, giáo viên của bạn cũng sẽ nhận thức được nỗ lực cố gắng học hỏi của bạn.
 2. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 13

  2
  Tại sao bạn phải làm bài tập về nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc qua bài tập về nhà sau giờ học nếu thầy cô hoặc bè bạn của bạn là người trực tiếp kiểm tra chúng. Nếu bạn không hiểu nó, tốt hơn hết là bạn viết ra bất kỳ một câu hỏi nào mà bạn cần lời giải đáp và lịch sự hỏi thầy cô của bạn sau giờ học. Bạn cũng nên tham gia vào những lớp học thêm để hoàn toàn có thể nhanh gọn đạt được điểm số cao. Hãy tìm gia sư dạy kèm và nếu bạn không tồn tại đủ kinh phí cho việc này, giáo viên của bạn cũng hoàn toàn có thể giúp bạn một cách hoàn toàn miễn phí nếu bạn cần.
 3. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 14

  3
  Dành ưu tiên cho bài tập về nhà. Hình thành mục tiêu cho bản thân và cố gắng hoàn thành chúng trước khi bạn đi chơi hoặc đi dự tiệc. Giao tiếp xã hội khá quan trọng, nhưng điểm số của bạn cũng sẽ tác động không nhỏ đến lựa chọn trong tương lai của bạn. Hãy lên kế hoạch học tập mỗi ngày, cũng tương tự như như khi bạn lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò hoặc tiệc tùng.

  • bạn cũng hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân một khi bạn đã hoàn thành bài tập về nhà! Một khi bạn hoàn thành bài tập, bạn cũng hoàn toàn có thể xem TV, ăn đồ ăn mà bạn yêu thích, hoặc tiệc tùng như bạn muốn. Nếu điều này vẫn vẫn chưa đủ, bạn cũng hoàn toàn có thể xin cha mẹ bạn thưởng cho bạn. Họ cũng muốn bạn đạt điểm số cao!
 4. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 15

  4
  Học tập cùng bè bạn. Cùng bè bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn, vì vậy, tại sao bạn lại không thể cùng học với bè bạn?! bằng phương pháp này, bạn không chỉ là tạo được động lực cho bản thân (và có lẽ là duy trì sự hứng thú của bạn với việc học tập trong lớp), mà những bạn sẽ còn hoàn toàn có thể cùng nhau phối kết hợp kỹ năng và kiến thức và hoàn thành mọi việc một cách nhanh gọn hơn và có lẽ là sáng tạo hơn.

  • Điều quan trọng ở đây là bạn phải ghi nhận cách lựa chọn người sẵn sàng hợp tác với bạn. những bạn sẽ không muốn làm việc với người luôn hy vọng rằng những bạn sẽ tự mình triển khai hết mọi việc! Hãy lựa chọn người bạn cũng có thể có mục tiêu tương tự như như bạn.
 5. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 16

  5
  Không nên sao chép. Con đường nhanh nhất có thể để bạn giành được điểm 0 cho bài tập của tớ đó là sao chép. Ngày nay, công nghệ là một công cụ khá tuyệt vời và thầy cô của bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn đã sao chép từ một nguồn nào đó. Cho dù đó có là Google Translate (công cụ dịch trực tuyến của Google) hoặc một lời phát biểu nào đó của Bác Hồ, họ đều sẽ biết. Vì vậy, bạn không nên đánh liều.
  Quảng cáo

Phần 4 của 5:

Chuẩn bị cho Bài kiểm tra

 1. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 17

  1
  Cùng học với cùng 1 người bạn. phần đông sẽ đem lại sức mạnh, trong cả trong lĩnh vực học tập. Trao đổi và phối kết hợp kỹ năng và kiến thức với nhau là nguồn tài nguyên vô giá. Bạn chỉ việc chắc chắn rằng bạn không mượn xao nhãng cho nhau hoặc dành toàn thời gian học tập để tán gẫu với nhau!

  • Phương pháp này sẽ giúp bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp thu thông tin một cách thú vị và dễ nhớ hơn. Khi bạn phải giải thích một điều gì đó với người bạn của bạn, bộ não của những bạn sẽ tiến hành xử lý thông tin, thay cho chỉ ghi nhận và hy vọng rằng những bạn sẽ ghi nhớ chúng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo thành những tấm thẻ học tập (flash card) hoặc bản hướng dẫn học tập để lưu lại toàn bộ tài liệu.
 2. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 18

  2
  Sử dụng những thủ thuật để ghi nhớ. Chẳng hạn như biện pháp trợ giúp trí nhớ hoàn toàn có thể giúp bạn ghi nhớ thông tin khó nhớ. hoàn toàn có thể bạn đã biết về phương pháp Roy G. Biv để nhớ thứ tự màu cầu vồng hoặc sử dụng câu “My Very Easy Method: Just Set Up Nine Planets” để ghi nhớ thứ tự những hành tinh trong hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh. Tại sao lại như vậy? Chúng là phương pháp trợ giúp trí nhớ đã bám sâu trong bộ não của bạn!

  • Hãy cố gắng nhớ rằng Ấn Độ từng là thuộc địa của Anh, hình ảnh nữ hoàng chạy bộ xung quanh Taj Mahal. Khi đến ngày kiểm tra, bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ không thể nhớ được những điều mà bạn thật sự cần phải nhớ, nhưng những bạn sẽ nhớ đủ để hoàn toàn có thể khơi gợi lại bộ nhớ của tớ!
   Tiêu đề ảnh Join Mensa Step 13

 3. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 19

  3
  Lựa chọn vị trí thoải mái để học tập. Bạn cần một nơi yên tĩnh, thoải mái để học tập. Hãy nhớ đem theo áo len phòng trường hợp trời trở lạnh, một chiếc ghế thoải mái, một vài thanh sôcôla đen (nguồn năng lượng của não bộ!)[3]
 4. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 20

  4
  Tránh nhồi nhét kỹ năng và kiến thức. Mặc dù đôi khi đây sẽ là điều mà bạn không thể tránh khỏi, nhồi nhét kỹ năng và kiến thức không phải là cách hay. Thật ra, nghỉ giải lao rất tốt cho bộ não của bạn và sẽ giúp bạn lưu lại nhiều thông tin hơn. Hãy cố gắng chia thời gian học tập thành từng giai đoạn nối dài trong 20-50 phút và dành 5 hoặc 10 phút nghỉ ngơi giữa mỗi giai đoạn.[4]
 5. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 21

  5
  Thư giãn. Nói thì dễ hơn triển khai đúng không? Hãy nhớ rằng – bạn đã sở hữu sẵn mọi câu reply trong đầu của bạn! Thử thách duy nhất mà bạn phải đối mặt đó là sử dụng chúng! Bản năng trước tiên của bạn gần như là luôn đúng. Không nên đổi ý và thay đổi câu reply. Nếu bạn không chắc chắn, hãy bỏ qua và quay về giải quyết chúng sau.

  • Luôn nhớ đọc kỹ câu hỏi trong bài kiểm tra. Lướt qua chúng hoàn toàn có thể sẽ làm bạn làm ngược lại với những điều mà bạn phải làm.
  • Nếu bạn không chắc chắn về từ ngữ trong câu hỏi của bài kiểm tra, hãy hỏi ý kiến của thầy cô về ý nghĩa sâu sắc của chúng. Miễn là bạn không yêu cầu thầy cô đưa ra đáp án cho bạn và chỉ hỏi về ý nghĩa sâu sắc của câu hỏi trong bài kiểm tra; thầy cô thường sẽ giải thích cho bạn.
 6. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 22

  6
  Ngủ ngon giấc. Bạn cần ngủ để hoàn toàn có thể triệu tập và nếu bạn thiếu ngủ, những bạn sẽ gặp khó khăn trong việc triệu tập giải quyết nhiệm vụ và hoàn toàn có thể quên mất kỹ năng và kiến thức mà bạn vừa học. Đây là một phần của lý do tại sao nhồi nhét kỹ năng và kiến thức lại là hành động khá tồi tệ!

  • Ngủ là điều khá tuyệt vời. Thiếu ngủ hoàn toàn có thể dẫn đến tai nạn, khiến bạn trở thành khờ khạo và hoàn toàn có thể gây nên những vấn đề cho sức khỏe.[5]
  Quảng cáo

Phần 5 của 5:

Đưa ra Quyết định Đúng đắn

 1. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 23

  1
  Lựa chọn môn học thích hợp. Trong trường ĐH và đôi khi điều này cũng xuất hiện trong thời phổ thông, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng bị lôi cuốn bởi những môn học trông siêu ấn tượng và hoàn toàn nằm ngoài khả năng của bạn. Mặc dù lựa chọn môn học khó khăn hoàn toàn có thể sẽ khá tuyệt vời và những bạn sẽ học hỏi được nhiều điều, hãy giới hạn sự lựa chọn của tớ trong vòng một hoặc hai môn học. Nếu toàn bộ những môn học bạn chọn đều khá khó, những bạn sẽ dễ dàng cảm thấy quá tải. bạn cũng hoàn toàn có thể phối kết hợp một môn học khó với môn Bóng chuyền Bãi biển. Bộ não của bạn xứng đáng được nghỉ ngơi!

  • tham gia một lượng lớp học vừa phải. Lắp kín thời gian của bạn với nhiều lớp học sẽ không giúp ích được gì cho bạn. những bạn sẽ học vào lúc nào? Bạn chỉ nên tham gia một vài lớp học (4 hoặc 5 lớp cho từng học kỳ trong ĐH) và cố gắng đạt kết quả tốt trong những lớp bạn chọn. Thành thạo một lĩnh vực nào đó sẽ tốt hơn là hiểu biết tàm tạm trong nhiều lĩnh vực.
 2. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 24

  2
  Đến lớp đúng giờ. Cách đơn giản nhất để đạt điểm cao là đến lớp đúng giờ. Bạn không chỉ là sẽ đạt được điểm cộng cho việc đi học đầy đủ (hy vọng là vậy), mà bạn cũng sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một thông báo, nội dung mà giáo sư đề cập, hoặc những thông tin mà giáo viên chỉ cung ứng trong lớp học (họ thật là những người thích lén lút, phải không?).

  • Nếu điểm số của bạn đang trong tình cảnh nằm giữa ranh giới giữa tốt và xấu, đến lớp sẽ giúp bạn. Thầy cô giáo thường nhìn vào bảng điểm danh để đánh giá xem liệu họ có nên cộng điểm hay trừ điểm sinh viên trong những tình huống ngoại lệ. Hãy tận dụng lợi ích của việc này!
 3. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 25

  3
  Ăn một bữa sáng đầy đủ, lành mạnh mỗi ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sinh viên ăn sáng đầy đủ và sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe thường đạt điểm số cao và có khả năng triệu tập tốt hơn những sinh viên khác trong lớp.[6]
 4. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 26

  4
  Cải thiện trí nhớ với những trò chơi. Bạn nên rèn luyện bộ não của tớ – hãy chơi trò chơi giải đố thú vị mỗi ngày chẳng hạn như trò chơi ô chữ, Sudoku và những loại trò chơi khác đủ dễ để bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể chơi. Chúng sẽ kích thích đầu óc của bạn và những bạn sẽ hoàn toàn có thể ghi nhớ nhiều thông tin hơn.

  • website của trò chơi chẳng hạn như Lumosity[7]
 5. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 27

  5
  Sử dụng thời gian một cách thông minh. Nếu bạn có 1 giờ để hoàn thành 120 câu hỏi kiểm tra, có tức là bạn chỉ được phép dành 30 giây cho từng câu hỏi. 30 giây hoàn toàn có thể sẽ phát triển thành khá nhiều giờ. Nhiều câu hỏi sẽ chỉ đòi hỏi bạn một khoảng thời gian ít hơn 30 giây để giải quyết, vì vậy, hãy dành thời gian dư thừa cho câu hỏi khó hơn. Không nên để ý quá nhiều đến thời gian và không nên để tiếng tích tắc của đồng hồ khiến bạn bị phân tâm.

  • Đôi khi, thời hạn làm bài kiểm tra hoàn toàn có thể thay đổi. Nếu bạn thật sự cần thêm 5 phút, hãy xin phép thầy cô. Hầu hết mọi giáo viên sẽ cho một sinh viên chăm chỉ có thêm một ít thời gian.
 6. Tiêu đề ảnh Get Good Grades Step 28

  6
  Đừng lo sợ về sự việc trở thành tuyệt vời. Bạn không nên lo lắng nếu mọi người nghĩ rằng bạn là một kẻ cầu toàn hoặc “chơi trội” hơn người khác. Hãy kiên trì với công việc của tớ trong lúc mọi người khác chỉ đang chú tâm vào việc đùa cợt trong lớp học. Trong một vài năm nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ không hội ngộ họ, nhưng bạn sẽ nhận thấy điểm A và B trên bảng điểm của bạn, nơi mà đáng lẽ sẽ phải là điểm C và D nếu bạn không cố gắng!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy tích cực và không nên từ bỏ. Luôn nhớ cố gắng hết sức và hãy chắc chắn rằng bạn triển khai nhiệm vụ theo cách tốt nhất hoàn toàn có thể.
 • Đôi khi, tự thưởng cho bản thân hoàn toàn có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đạt điểm cao, hãy nghỉ ngơi một ngày. Nhưng bạn phải nhớ không nên xem nhẹ việc học.
 • Đọc sách mỗi ngày và tự đưa ra câu hỏi cho bản thân về những điều bạn vừa đọc để tóm lại lại thông tin. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhận thức được mức độ đọc hiểu của bản thân mà bạn phải cải thiện. bạn cũng hoàn toàn có thể tóm lại lại những điều bạn đã học trong lúc đi dạo hoặc khi bạn đang làm những việc khác.
 • Học hành chăm chỉ và luôn nhớ triệu tập.
 • thay cho học đến khuya, hãy đi ngủ sớm hơn thông thường 1 giờ. những nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ sẽ giúp bộ não của bạn ghi nhớ những điều đã xảy ra trong ngày hôm trước và giúp bạn loại bỏ căng thẳng và lo âu. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn không “phát điên”.
 • Không nên căng thẳng quá mức. Làm bài tập về nhà đúng hẹn và đọc lại những chương trong môn học… Và bạn hoàn toàn đang đi đúng hướng…
 • Biết rõ mục tiêu của tớ và thường xuyên lên kế hoạch triển khai chúng. Không nên để bất kỳ điều gì khiến bạn trở thành ít nghiêm túc hơn trong việc hoàn thành mục tiêu.
 • Hoàn thành bài tập càng sớm càng tốt. những bạn sẽ hoàn toàn có thể loại bỏ chúng khỏi danh sách và sẽ có nhiều thời gian rỗi hơn.
 • Không nên rời khỏi lớp học trong trạng thái vẫn chưa thật sự làm rõ về bài học. Hãy đưa ra câu hỏi khi không ai làm điều này. Hãy mạnh dạn thu thập kỹ năng và kiến thức cho tương lai.
 • Luôn nhớ coi lại ghi chú về bài học khi kết thúc buổi học và sửa đổi chúng nếu thiết yếu.

Cảnh báo

 • Nếu bạn từng bị phạt vì bị điểm kém, bạn nên cố gắng để đạt kết quả tốt hơn những năm vừa vừa mới đây. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thời gian để cải thiện bản thân!
 • Không nên giao du với những bè bạn không quan tâm đến việc học. Hãy cố gắng gần gũi với những người thông minh, trong cả khi bè bạn của bạn cười nhạo bạn. Đây là vấn đề có liên quan đến điểm số và tương lai của bạn; bạn không được phép xem thường nó, những gì bạn cung ứng cho nó sẽ là những gì những bạn sẽ nhận lại. Hãy nhớ rằng “Gieo nhân nào thì gặt quả nấy”.
 • Hình thành thói quen xấu trong học tập hoặc xem thường việc học hỏi và học tập sẽ ngăn bạn không thể tiến xa trong tương lai. Mặc dù trông thì có vẻ xa, nhưng nó hoàn toàn không xa như bạn nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *