Cá hồi là loại cá ngon rất có thể áp chảo, nướng vỉ hoặc nướng lửa trên, đem lại cho bạn bữa tối lành mạnh. Tuy nhiên, chế biến món cá này tận nơi rất có thể khó vì bạn rất dễ dàng nấu quá lửa. bằng phương pháp kiểm tra màu sắc và kết cấu của cá, những bạn sẽ biết biết khi nào cá chín, nhưng dùng nhiệt kế là cách dễ nhất để biết cá hồi có được nấu chín đúng độ bạn mong muốn hay không. bạn cũng rất có thể tránh nấu quá lửa bằng việc sơ chế cá hồi đúng cách, nhờ đó, món cá hồi của bạn không khi nào bị khô nữa.

Cách để Biết khi nào cá hồi được nấu chín mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Biết khi nào cá hồi được nấu chín mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cá hồi là loại cá ngon rất có thể áp chảo, nướng vỉ hoặc nướng lửa trên, đem lại cho bạn bữa tối lành mạnh. Tuy nhiên, chế biến món cá này tận nơi rất có thể khó vì bạn rất dễ dàng nấu quá lửa. bằng phương pháp kiểm tra màu sắc và kết cấu của cá, những bạn sẽ biết biết khi nào cá chín, nhưng dùng nhiệt kế là cách dễ nhất để biết cá hồi có được nấu chín đúng độ bạn mong muốn hay không. bạn cũng rất có thể tránh nấu quá lửa bằng việc sơ chế cá hồi đúng cách, nhờ đó, món cá hồi của bạn không khi nào bị khô nữa.

Phương pháp 1 của 3:

Kiểm tra màu sắc và cấu trúc bề mặt

  1. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 1


    1
    Ấn mũi dao vào phần dày nhất của miếng cá hồi. Bạn cần nhìn vào bên trong miếng cá để xem chúng đã chín vẫn chưa. Để nhìn vào bên trong, bạn chỉ việc dùng mũi dao sắc ấn sâu vào nửa bề dày miếng cá.[1]
  2. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 2

    2
    Tìm hiểu màu sắc của cá hồi. Mặc dù phía bên ngoài miếng cá có white color đục, màu vàng nhạt, hay màu nâu tùy vào cách chế biến thì ở giữa vẫn phải có màu hồng và còn hơi trong. Nếu ở giữa miếng cá hồi có màu đục, khả năng bạn đã nấu quá chín. Nếu phần thịt cá ở giữa trong suốt hoàn toàn, bạn phải nấu tiếp.[2]
  3. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 3

    3
    Kiểm tra xem cá hồi có dễ bị tơi ra không. Cá không được vỡ vụn, vì như vậy là nó đã bị nấu quá chín và bị khô. Thay vào đó, cá hồi phải không tơi ra ngay nhưng sẽ mềm và tách thành miếng khi bạn ấn dao vào.[3]
  4. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 4

    4
    Lấy cá hồi ra khỏi bếp và để cá tự chín trong vài phút. Nếu cá có độ đục ở phía bên ngoài và hơi trong suốt ở bên trong và dễ tách thớ khi bạn chọc vào thì rất có thể là đã chín. Nó sẽ tiếp tục chín trong vài phút nữa sau khi được lấy ra khỏi bếp, vì vậy, hãy lấy cá ra khỏi bếp, lò nướng, hoặc vỉ nướng và để trong vòng 5 phút trước khi ăn.[4]

    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:

Kiểm tra nhiệt độ

  1. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 5

    1
    Cắm nhiệt kế vào phần dày nhất của miếng cá hồi. Nhiệt kế đo nhanh tương thích nhất để kiểm tra nhiệt độ của cá hồi. Bảo đảm cắm đầu đo nhiệt độ vào phần dày nhất của miếng cá vì đây là vị trí cần thời gian nấu chín lâu nhất.[5]
  2. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 6

    2
    Đảm bảo nhiệt độ đo được phải đạt ít nhất là 43°C nhưng không quá 60°C. Nếu nhiệt độ dưới 43°C, cá hồi về cơ bản vẫn tồn tại đó sống. Từ 43°C đến 52°C, cá ở mức tái chín. trong vòng 52°C đến 60°C, cá chín vừa đến kỹ. Không nên để nhiệt độ quá 60°C vì cá sẽ bị khô và cứng.[6]
  3. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 7

    3
    Lấy cá hồi ra khỏi bếp và để nguyên trong vài phút. Khi cá đạt tới độ chín mong muốn, bạn hãy lấy cá ra khỏi bếp, vỉ nướng hoặc lò nướng. Để cá chín tiếp trong 5 đến 10 phút trước khi ăn.[7]
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:

Sơ chế cá hồi đúng cách

  1. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 8

    1
    Không bỏ da trừ khi bạn chần cá. Bỏ da cá tức là bạn đã loại bỏ rào chắn bảo vệ cá khỏi sức nóng của chảo và làm tăng rủi ro nấu quá chín. Trừ khi chần phi lê cá hồi, bạn đừng bỏ da cá.[8]
  2. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 10

    2
    Ướp cá hồi ngay trước khi chế biến. Ướp muối tiêu rõ ràng là chìa khóa để có miếng cá thơm ngon, nhưng nếu ướp muối quá sớm trước khi nấu, những bạn sẽ rút hết độ ẩm của cá ra, khiến cá dễ bị nấu quá chín. Thay vào đó, hãy ướp muối và tiêu cho cá hồi ngay trước khi bạn chế biến.[9]
  3. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Step 9

    3
    Úp mặt có da xuống. Dù không loại bỏ da cá, bạn vẫn có rủi ro nấu quá chín nếu không đặt cá đúng cách vào chảo, trên vỉ nướng hoặc khay nướng. Tránh để phần thịt cá xuống dưới, vì như vậy cá sẽ bị nấu quá lửa rất nhanh.[10]
  4. Tiêu đề ảnh Tell when Salmon Is Cooked Final

    4
    Hoàn thành.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Khi chế biến cá hồi, hãy chọn miếng có độ dày đều, vì như thế những phần của cá sẽ chín cùng lúc. Tốt nhất hãy chọn miếng ở giữa thân cá để bảo đảm độ dày đều.

Những thứ bạn cần

  • Dao sắc

  • Nhiệt kế đo nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *