Khi đang yêu, một lúc nào đó những bạn sẽ cảm thấy không yên tâm về mối quan hệ giữa mình và bạn nữ, và điều này xảy ra khá phổ biến. Người ta thường thể hiện khá rõ khi muốn kết thúc mối quan hệ, nhưng đôi khi bạn khó hoàn toàn có thể hiểu được hành vi của họ. Nếu bạn nghĩ bạn nữ mình thích chia tay thì hãy quan sát hành vi của cô ấy một cách khách quan nhất hoàn toàn có thể. Sau đó, nếu bạn vẫn vẫn chưa rõ cô ấy muốn gì hoặc nếu Hình như cô ấy không muốn chủ động nói thẳng vào vấn đề, bạn hãy trao đổi với cô ấy về tình trạng của mối quan hệ.

Cách để Biết khi nào bạn nữ muốn chia tay mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Biết khi nào bạn nữ muốn chia tay mới 2022 1
Tải về bản PDF

Khi đang yêu, một lúc nào đó những bạn sẽ cảm thấy không yên tâm về mối quan hệ giữa mình và bạn nữ, và điều này xảy ra khá phổ biến. Người ta thường thể hiện khá rõ khi muốn kết thúc mối quan hệ, nhưng đôi khi bạn khó hoàn toàn có thể hiểu được hành vi của họ. Nếu bạn nghĩ bạn nữ mình thích chia tay thì hãy quan sát hành vi của cô ấy một cách khách quan nhất hoàn toàn có thể. Sau đó, nếu bạn vẫn vẫn chưa rõ cô ấy muốn gì hoặc nếu Hình như cô ấy không muốn chủ động nói thẳng vào vấn đề, bạn hãy trao đổi với cô ấy về tình trạng của mối quan hệ.

Phần 1 của 3:

Quan sát hành vi của bạn nữ

 1. Tiêu đề ảnh Get the Boy You Like Step 14


  1
  để ý xem cô ấy có thường xuyên liên lạc với bạn hay không. Đây vẫn chưa chắc là dấu hiệu cho thấy cô ấy muốn chia tay, nhưng nếu trước đây cô ấy nhắn tin hay gọi điện cho bạn hằng ngày mà hiện nay hiếm khi liên lạc, và không reply khi bạn gọi điện thì đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu bất ổn.[1]
 2. Tiêu đề ảnh Love a Libra Step 13

  2
  Lên kế hoạch cùng với nàng. Nếu cô ấy yêu bạn thì sẽ rất thích lên kế hoạch cùng với bạn. Ngược lại, cô ấy sẽ cảm thấy miễn cưỡng phải làm việc đó. Nếu bạn đề nghị làm gì đó vào tối thứ sáu mà bạn nữ nói sẽ quay lại gặp bạn vào chiều thứ sáu, đó là dấu hiệu tốt cho thấy cô ấy đang mong đợi điều gì đó hấp dẫn hơn nữa.

  • Bạn phải nhớ rằng nếu trường hợp này chỉ xảy ra một lần thì vẫn chưa chắc là cô ấy muốn chia tay. Nếu điều này chỉ xảy ra một hay hai lần thì hoàn toàn có thể vì cô ấy đã có kế hoạch khác với bè bạn, nhưng cô ấy muốn xác nhận chắc chắn trước khi nói mình bận.
  • Nếu hai bạn còn đi học thì hỏi xem cô ấy có muốn ăn trưa với bạn hay không. Nếu cô ấy từ chối và viện cớ phải đi ăn với người khác thì có lẽ nàng không thể mặn mà với mối quan hệ này nữa.
 3. Tiêu đề ảnh Decrease Your Chances of Being Abused in an Intimate Relationship Step 3

  3
  Để ý xem cô ấy có hay gây chuyện không. Tranh cãi thường xuyên là dấu hiệu phổ biến của một mối quan hệ đang xuống dốc, nhất là khi những bạn tranh cãi về những việc lặt vặt.[2]
 4. Tiêu đề ảnh Stay in Love Step 9

  4
  Suy nghĩ về sự gần gũi thân xác. Mối quan hệ của bạn cũng hoàn toàn có thể đang xuống dốc nếu hai bạn ít gần gũi thân xác hơn.[3]
 5. Tiêu đề ảnh Love a Libra Step 6

  5
  để ý ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể là dấu hiệu chính xác về cảm xúc của một người. Nếu bạn nữ cảm thấy hạnh phúc khi ở bên bạn, cô ấy sẽ giao tiếp bằng mắt với bạn, hướng cơ thể về phía bạn khi đang nói chuyện, và nói chung sẽ cô gắng tiến gần đến bạn.[4]

  Quảng cáo

Phần 2 của 3:

Trao đổi với bạn nữ

 1. Tiêu đề ảnh Get Any Boy to Fall in Love With You Step 7

  1
  Cho cô ấy biết bạn có chuyện muốn nói. Mặc dù bạn muốn tránh buổi nói chuyện này hay chỉ muốn nói vòng vo, nhưng tốt nhất là bạn nên nói thẳng với bạn nữ.[5]
 2. Tiêu đề ảnh Stay in Love Step 8

  2
  Đừng buộc tội. Điều quan trọng là bạn phải ghi nhận ngừng lại để suy nghĩ về những lý do khiến bạn nghi ngờ bạn nữ mình, thay cho chỉ vội vã Tóm lại. kiểm tra những chứng cứ khiến bạn nghi ngờ, sự ngờ vực đó có thực tiễn không, liệu bạn cũng đều có thân xác minh thông tin bằng phương pháp này hay cách khác, bạn nên làm gì với thông tin đó.[6]
 3. Tiêu đề ảnh Stay in Love Step 6

  3
  Lắng nghe những gì cô ấy nói. Lắng nghe chủ động là khi bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể, câu hỏi và những kỹ thuật khác để tăng khả năng lĩnh hội những gì người khác nói, đồng thời gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng bạn đang nghe kỹ. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể lặp lại trong đầu những gì bạn nữ vừa nói để giúp mình nắm vững hơn, và hãy giao tiếp qua ánh nhìn, gật đầu, hay nói những từ chung chung như “ừ” và “vậy à” để cô ấy cảm thấy bạn đang lắng nghe.[7]
 4. Tiêu đề ảnh Stay in Love Step 1

  4
  Hãy nói những gì bạn phải nói. hiện nay bạn có thời điểm để gạt bỏ gánh nặng khỏi ngực mình. Nếu cô ấy nói muốn chia tay, có lẽ những bạn sẽ muốn đáp trả bằng những lời lẽ ích kỷ, nhưng hãy cố gắng kiềm chế nếu được. Nói như vậy sẽ chẳng giải quyết được gì và bạn cũng không cảm thấy vui hơn. Nếu cô ấy nói mọi thứ vẫn ổn thì hãy cho cô ấy biết điều gì đã làm bạn lo lắng.

  • Bạn nên sử dụng câu nói có chủ ngữ là “Anh” thay cho “Em” khi nói chuyện với bạn nữ. Câu nói có chủ ngữ là “Anh” sẽ không khiến bạn nữ cảm thấy phải đề phòng.[8]
  • Nếu cô ấy muốn chia tay thì bạn không nhất thiết phải nói bất kể điều gì nếu không muốn. bạn cũng hoàn toàn có thể vực lên bỏ đi, hoặc chỉ nói “Được thôi, anh hiểu rồi.” Nếu muốn thì bạn cũng hoàn toàn có thể nói ra cảm giác của tôi (vd: bạn rất buồn, bạn muốn nổi điên về điều này, hoặc bạn nghĩ cô ấy đúng và đó là ý tưởng phát minh tốt cho cả hai).
 5. Tiêu đề ảnh Love a Libra Step 12

  5
  Cố gắng không nổi giận. Tức giận là cảm xúc bình thường nhưng đôi khi khó kiềm chế.[9]
 6. Tiêu đề ảnh Cleanse Yourself of Prejudices and Race Based Behaviors Step 11

  6
  chấp thuận kết quả của buổi nói chuyện.[10]
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:

Suy nghĩ những gì cần làm

 1. Tiêu đề ảnh Love a Person You Feel Doesn't Deserve to Be Loved Step 1

  1
  Cho cô ấy không gian tự do. Trong thời gian hẹn hò, một hoặc cả hai bên sẽ có những lúc mà họ cảm thấy không chắc chắn về mối quan hệ. Trong thời gian này, người đó sẽ có khuynh hướng tách biệt họ một chút khỏi nửa còn sót lại, thường là không tồn tại giải thích nhiều. Điều này khiến bạn hồi hộp không biết có gì bất ổn và tự hỏi liệu mình có làm gì sai. Bạn rất muốn trao đổi với tình nhân của tôi để tìm ra vấn đề, nhưng điều này thường khiến cô ấy khó chịu và có hành động.

  • Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên cho cô ấy không gian riêng. Mặc dù không tồn tại gì bảo đảm, nhưng việc rời xa cô ấy một vài ngày/tuần hoàn toàn có thể cho cô ấy thời điểm nhận thấy rằng cô ấy thật sự hạnh phúc với mối quan hệ này, và cảm thấy cô đơn khi không tồn tại bạn.
  • Nếu tình hình không ra mắt theo ý bạn thì việc cho cô ấy không gian riêng cũng sẽ cho bạn thời điểm nhận thấy rằng bạn đã sở hữu một cuộc sống hạnh phúc trước khi cô ấy xuất hiện, và bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp tục cuộc sống vui vẻ đó mà không tồn tại cô ấy.
 2. Tiêu đề ảnh Live Life With No Regrets Step 14

  2
  Cố gắng cứu vãn mối quan hệ. Nếu bạn thật sự cảm thấy không thể sống mà thiếu bạn nữ thì hoàn toàn có thể triển khai những bước để cứu vãn mối quan hệ đó. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn nữ bạn không hạnh phúc và không muốn ở với bạn thì sau cuối cả hai những bạn sẽ đều đau khổ.

  • Cố gắng tìm ra nguyên nhân gì khiến bạn nữ bạn không hạnh phúc. Có lẽ thực sự lạnh lùng là cô ấy không thể yêu bạn nữa, nhưng cũng hoàn toàn có thể có những việc khác đang xảy ra mà khiến cô ấy không vui. Cố gắng tìm ra những vấn đề này và khắc phục.
  • Làm cô ấy ngạc nhiên. Nếu bạn đã hẹn hò với bạn nữ được một thời gian, có lẽ bạn vẫn chưa sử dụng hết sức hấp dẫn của tôi để giữ cô ấy vui vẻ. Do vậy, bạn hãy làm cô ấy ngạc nhiên bằng điều gì đó đặc biệt. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt trước một bữa tối lãng mạn hoặc mời cô ấy đến sàn khiêu vũ yêu thích của nàng. Đơn giản hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể cho bạn nữ biết mình đang nghĩ về cô ấy bằng phương pháp tặng loại kẹo hay hoa mà cô ấy thích.
  • Cố gắng gợi lại quãng thời gian đẹp. Chắc phải có một lý do nào đó mà hai bạn quyết định hẹn hò với nhau, nhưng lý do đó Hình như đã quá xa xăm trong thời gian khó khăn hiện tại. Hãy cố gắng khơi lại những điều này bằng phương pháp kể về ngày thứ nhất hay thời điểm khi hai bạn cười sảng khoái về sự việc gì đó. ý tưởng phát minh ở đây là gợi lại những cảm xúc tích cực trong thời gian đầu mới quen nhau.
  • Viết thư tình. Việc này đơn giản nhưng nhiều người vẫn thích nhận thư tình. Điều này không tồn tại nghĩa bạn phải viết một lá thứ thật sến, mà chỉ việc viết đơn giản để nhắc nhở cô ấy về sự quan tâm của bạn là đủ. bạn cũng hoàn toàn có thể nhắc lại những kỷ niệm đẹp của hai bạn và/hoặc việc gì đó bạn đang trông đợi được làm với cô ấy trong tương lai.
  • Cố gắng trở thành cởi mở và mỏng manh hơn. Thường thì bạn cảm thấy phải đề phòng và ngừng san sẻ mọi việc với bạn nữ, nhưng điều này chỉ khiến tình hình xấu hơn. Thay vào đó, bạn nên cởi mở với cô ấy nhiều hơn nữa. Kể cho nàng nghe về một ngày không suôn sẻ, sẵn sàng san sẻ nỗi sợ của bạn, và được chấp nhận cô ấy thấy mặt mềm yếu của bạn.
  • Khuyến khích tình nhân có cuộc sống độc lập. Có lẽ một trong những lý do khiến bạn nữ bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ là vì cô ấy cảm thấy ngột ngạt hoặc không thể có cuộc sống độc lập. Bạn nên cố gắng khuyến khích bạn nữ làm những việc cô ấy muốn thay cho luôn giữ cô ấy trong tầm tay.[11]
 3. Tiêu đề ảnh Guard Yourself from Sexual Immorality Step 3

  3
  Hãy để cô ấy ra đi. hoàn toàn có thể đây không phải là điều bạn muốn, nhưng trong một số trường hợp, có lẽ điều tốt nhất là bạn nên để cô ấy ra đi. Nếu bạn thấy rõ là cô ấy không hạnh phúc nhưng sợ không dám chia tay vì lý do nào đó, hãy dũng cảm và cho bạn nữ thấy bạn rất quan tâm đến hạnh phúc của cô ấy bằng phương pháp chủ động nói lời chia tay.

  • triển khai việc này một cách nhẹ nhàng và chân thành. Nói rằng gần đây bạn thấy cô ấy không hạnh phúc trong mối quan hệ với bạn, và bạn biết cô ấy không muốn làm bạn tổn thương, nhưng đang đi đến lúc để chấm hết mối quan hệ này.
  • Việc này có lẽ không làm giảm nỗi đau của sự chia tay, nhưng giúp bạn kiểm soát được tình hình. những bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau một thời gian sống trong mối quan hệ không hạnh phúc.
  • Khi bạn chia tay bạn nữ, điều quan trọng là bạn phải quên đi sự tức giận đối với cô ấy hoặc mối quan hệ đó. Giữ những cảm xúc bực bội này trong lòng sẽ chỉ làm hại bạn.[12]
 4. Tiêu đề ảnh Lose Weight While Living a Busy Life Step 1

  4
  Cho mình thời gian. Bạn cần phải có thời gian để quên đi mối quan hệ này. Nếu bạn buồn về sự mất mát đó thì hãy nhớ rằng những bạn sẽ vượt qua được nỗi buồn theo thời gian. Có nhiều việc bạn cũng hoàn toàn có thể làm để giúp mình cảm thấy khá hơn, nhưng rốt cuộc thì bạn vẫn cần thời gian để vượt qua nỗi buồn này.

  • Không thể biết bạn cần bao nhiêu thời gian để vơi đi nỗi buồn, hoàn toàn có thể là nhiều ngày, vài tuần hay vài tháng. Cố gắng xem mỗi ngày sau đó là một bước đi đúng hướng.
 5. Tiêu đề ảnh Lose Weight While Living a Busy Life Step 10

  5
  Cắt đứt mọi liên lạc. Trong thời gian đầu sau khi chia tay, những bạn sẽ muốn gọi điện, gửi email hay nhắn tin cho cô ấy. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ nối dài nỗi đau.[13]
 6. Tiêu đề ảnh Find Values for Items Donated to Charities Step 3

  6
  Từ bỏ mọi thứ khiến bạn nhớ đến bạn nữ. Nếu bạn không muốn từ bỏ thứ gì đó bằng phương pháp vứt đi hoặc đóng góp từ thiện, thì ít ra bạn cũng nên bỏ nó vào hộp hay túi xách và cất ở nơi nào đó mà bạn không thể nhìn thấy.

  • Nếu bạn nghĩ mình sẽ muốn hồi tưởng về những vật đó thì hãy vứt chúng đi, hoặc nhờ bè bạn giữ giùm trong một thời gian.
 7. Tiêu đề ảnh Lose Weight While Living a Busy Life Step 5

  7
  Duy trì cuộc sống năng động. bạn cũng hoàn toàn có thể dành một buổi tối để khóc hay để gặm nhấm nỗi buồn của sự chia tay, nhưng sau đó bạn phải tiếp tục cuộc sống năng động của tôi. Lên kế hoạch vui chơi với bè bạn. tham gia một sự kiện xã hội mà bạn cũng hoàn toàn có thể kết bạn mới. những bạn sẽ không thể quá nhiều thời gian để nghĩ về sự việc chia tay nếu bạn ra ngoài vui chơi với bè bạn tri kỷ của tôi.

  • Bạn cũng nên tham gia những hoạt động thể chất. Có nhiều dẫn chứng cho thấy hoạt động thể chất hoàn toàn có thể giúp thể chất lẫn tinh thần mạnh khỏe hơn.[14]
 8. Tiêu đề ảnh Avoid Heartache in a Relationship Step 8

  8
  Suy nghĩ mang tính xây dựng. Mặc dù rất buồn khi phải chia tay tình nhân, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể rút ra bài học từ đó. Dành thời gian suy nghĩ về mối quan hệ đó một cách thành thật nhất hoàn toàn có thể. Có lẽ cô ấy đã làm nhiều việc sai trái nhưng bạn cũng vậy. thay cho triệu tập vào lỗi lầm của cô ấy thì bạn nên suy nghĩ về những gì bạn lẽ ra hoàn toàn có thể làm tốt hơn.

  • Ví dụ, có lẽ những bạn sẽ duy trì thái độ cởi mở hơn trong những mối quan hệ sau này để bạn nữ tương lai sẵn lòng trò chuyện với bạn khi họ không vừa lòng điều gì đó. Trong mối quan hệ vừa mới qua, nếu bạn thường nổi giận hoặc có thái độ đề phòng khi cô ấy trao đổi về một vấn đề, bạn nên luyện tập giao tiếp cởi mở và giữ bình tĩnh khi đối mặt với vấn đề.
  • Không dễ để thành thật với bản thân mình về những khuyết điểm, nhưng bạn nên nhớ rằng không tồn tại ích gì để trốn đằng sau sự kiêu hãnh vào thời điểm này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có lẽ cô ấy chỉ mới trải qua một ngày hay một tuần tồi tệ. bạn cũng hoàn toàn có thể cho cô ấy thêm thời gian, nhưng nối dài một mối quan hệ xấu không phải là điều tốt.
 • Nếu bạn nữ bạn thể hiện thái độ tiêu cực thì có lẽ cô ấy cần bạn quan tâm nhiều hơn nữa. Giải pháp hoàn toàn có thể là thỉnh thoảng thể hiện tình yêu, hoặc gây bất ngờ cho cô ấy.
 • Viết ra toàn bộ trong một bức thư. Nếu bạn thấy khó tìm được thời gian thích hợp để trao đổi với bạn nữ thì cố gắng giao tiếp bằng phương pháp khác. bạn cũng hoàn toàn có thể viết thư hay email để diễn giải về suy nghĩ của tôi. Viết thư không những mở ra một kênh giao tiếp khác mà còn cho cô ấy thời điểm để thấu hiểu những điều bạn nói.
 • Lắng nghe những gì linh tính mách bảo. Thường thì những bạn sẽ nhận thấy khá rõ là mối quan hệ đang dần đi đến hồi kết. Chúng ta cố gắng phớt lờ cảm giác này nhưng thường thì cảm giác đó chính xác, vì vậy bạn phải thành thật với bản thân mình.
 • Nếu bạn nữ bạn muốn chia tay vì cô ấy không thể hạnh phúc với bạn thì tốt nhất bạn nên để cô ấy ra đi. Vượt qua nỗi đau chia tay sẽ khó khăn nhưng nếu cô ấy không hạnh phúc thì việc ép buộc cô ấy ở lại sẽ chỉ khiến tình hình xấu hơn.
 • Nếu bạn biết chắc cô ấy muốn chia tay nhưng không nói ra vì lý do gì đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chấm hết sự bực bội bằng phương pháp chủ động chia tay cô ấy, điều này sẽ khó khăn nếu bạn không muốn chia tay. Mặc dù việc chia tay hoàn toàn có thể gây tổn thương cho cả hai bên, nhưng sau khi quên đi mối quan hệ đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp tục cuộc sống mới.
 • Nếu cô ấy nói rõ là mình vừa trải qua một tuần tồi tệ thì bạn hãy ngỏ ý giúp đỡ. Hỏi xem bạn cũng hoàn toàn có thể giúp đỡ nàng ra làm sao.

Cảnh báo

 • Tránh gây chuyện. Khi bạn nữ đề nghị chia tay thì bạn thường muốn gây chuyện, nhưng sau đó những bạn sẽ cảm thấy xấu hổ về sự việc này. Việc giữ bình tĩnh tối đa (ít ra là khi bạn đang đứng trước mặt cô ấy) sẽ chứng tỏ bạn là người trưởng thành. Sau đó những bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân.
 • Ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc tiêu cực hoàn toàn có thể cho thấy cô ấy đang phiền muộn. cẩn trọng đừng nhầm lẫn giữa sự bất mãn của bạn nữ về mối quan hệ với những vấn đề về cảm xúc khác mà cô ấy hoàn toàn có thể đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *