Sở hữu chiếc áo ngực trước tiên là chuyện lớn đối với bất kì cô nàng nào. bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy hào hứng, hoặc ngượng ngùng, hoặc cả hai. Điều đó rất phổ biến và bạn không nên lo lắng. Có nhiều cách để biết khi nào bạn cần mặc một chiếc áo ngực, nhưng quan trọng là phải nhớ rằng những bé gái đều không giống nhau, và bạn cũng hoàn toàn có thể phát triển với tốc độ khác với bè bạn. Việc đó là hoàn toàn bình thường!

Cách để Biết khi bạn đã sẵn sàng mặc áo ngực mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Biết khi bạn đã sẵn sàng mặc áo ngực mới 2022 1
Tải về bản PDF

Sở hữu chiếc áo ngực trước tiên là chuyện lớn đối với bất kì cô nàng nào. bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy hào hứng, hoặc ngượng ngùng, hoặc cả hai. Điều đó rất phổ biến và bạn không nên lo lắng. Có nhiều cách để biết khi nào bạn cần mặc một chiếc áo ngực, nhưng quan trọng là phải nhớ rằng những bé gái đều không giống nhau, và bạn cũng hoàn toàn có thể phát triển với tốc độ khác với bè bạn. Việc đó là hoàn toàn bình thường!

Phần 1 của 3:

Nhận biết dấu hiệu khi ngực phát triển

 1. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 1


  1
  Để ý tới chồi ngực đang nhú ra. Nếu thấy có chồi ngực, đó là lúc bạn cần đi mua chiếc áo ngực trước tiên. Chồi ngực là u nhỏ xuất hiện phía dưới đầu vú. Tuy nhiên, nếu một cô nàng bắt đầu cảm thấy ngượng ngùng về ngực của tớ thì có lẽ đã tới lúc mặc áo ngực – bất kể sự phát triển của cơ thể lúc đó.

  • những bạn sẽ thấy ngực mềm hoặc đau khi chúng bắt đầu phát triển. Việc này rất bình thường và không tồn tại gì đáng lo. Nó chỉ có tức là bạn đang bắt đầu trưởng thành.[1]
  • Tiếp theo, đầu vú và quầng vú sẽ trở thành lớn hơn và tối màu hơn. Sau đó, ngực sẽ bắt đầu lớn dần lên.

 2. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 2

  2
  Hiểu về độ tuổi dậy thì trung bình của những bé gái. Độ tuổi trung bình mà một bé gái bắt đầu mặc áo ngực là 11 tuổi. Một số bé gái hoàn toàn có thể cần mặc áo ngực từ năm 8 tuổi, và một số khác thì không cần mặc gì cho tới khi 14 tuổi.

  • Đôi khi, những bé gái mà cơ thể vẫn chưa thật sự phát triển cũng sẽ muốn mặc áo ngực khi thấy bè bạn đều mặc. Lúc này, áo ngực thể thao sẽ là một lựa chọn thích hợp.[2]
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể mặc áo hai dây phía dưới áo ngoài. Dù sao thì bạn cũng không nên căng thẳng về sự việc mình không phổng phao như những bạn nữ khác. Mỗi người đều lớn theo một tốc độ không giống nhau và việc đó là hoàn toàn bình thường.
 3. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 3

  3
  Nhận biết dấu hiệu dậy thì. Chồi ngực nhú lên chỉ là một trong số rất nhiều thay đổi mà bé gái gặp phải khi bắt đầu dậy thì.

  • Lông mu bắt đầu xuất hiện. Ở một số bé gái, lông mu còn hoàn toàn có thể xuất hiện trước khi có chồi ngực.[3]
  • Tuổi dậy thì hoàn toàn có thể khiến bé gái tăng cân, nhất là ở vùng bụng. Bụng hoàn toàn có thể sẽ trở thành tròn hơn. Đây là dấu hiệu tự nhiên cho thấy cơ thể của bé gái đã bắt đầu trưởng thành.
  • Kinh nguyệt cũng hoàn toàn có thể sẽ xuất hiện, dù thuở đầu chu kỳ còn vẫn chưa đều đặn. toàn bộ đều là những dấu hiệu bình thường của quy trình dậy thì.

Phần 2 của 3:

Chọn chiếc áo ngực trước tiên

 1. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 4

  1
  Thử mặc áo ngực thể thao trước. những bé gái hoàn toàn có thể mặc áo ngực thể thao/ áo ngực dạng lửng khi vòng một bắt đầu phát triển. Những loại áo ngực này sẽ thoải mái hơn và trông gần giống áo lửng, do đó những bạn sẽ đỡ cảm thấy xấu hổ hơn.

  • Chiếc áo ngực trước tiên nên đem lại cảm giác thoải mái. Chẳng có lí do gì mà một cô nàng phải mặc áo ngực diêm dúa hoặc phức tạp. Áo ngực thể thao thường có thiết kế đơn giản, giãn nở tốt và không tồn tại quả ngực.[4]
  • Áo ngực thể thao cũng là một lựa chọn tốt khi tập thể dục hoặc tham gia đội thể thao. Với thiết kế không tồn tại quả ngực và thoải mái, chúng sẽ thích hợp để làm chiếc áo ngực trước tiên của bạn, dù bạn không chơi thể thao.
 2. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 5

  2
  Chọn một chiếc áo có quả ngực mềm nếu ngực bạn đã lớn hơn. Nếu những mô ngực đã phát triển phía dưới chồi ngực, và nếu số đo của bạn vừa với cúp A trở lên, đã tới lúc bạn nên mua một chiếc áo ngực mềm.[5]
 3. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 6

  3
  Tìm hiểu về đặc tính và sự đa dạng của áo ngực. Những bé gái mới lớn hoàn toàn có thể phải học về những điều mà phụ nữ lớn tuổi coi là điều tất nhiên.

  • Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ cần phải ghi nhận rằng bạn không cần mặc áo ngực khi đi ngủ. Một số loại áo đi kèm theo với mút độn và một số thì không, và mút độn sẽ không rất cần thiết đối với bé gái mới lớn.[8]
  • bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng túi giặt để bảo vệ áo ngực khỏi bị hỏng khi giặt bằng máy giặt.
  • bạn cũng hoàn toàn có thể tìm dòng sản phẩm áo ngực dành riêng cho teen tại nhiều Store bán lẻ và ở nhiều nhãn hiệu không giống nhau. Đây hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt.[9]

Phần 3 của 3:

Tìm hiểu thêm về cỡ áo ngực

 1. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 7

  1
  Hỏi mẹ hoặc người lớn khác về dậy thì. Đối với nhiều bé gái, việc mua chiếc áo ngực trước tiên là một trải nghiệm phức tạp. Hãy hiểu rằng những cảm giác ngượng ngập ấy là bình thường. Biết đâu mẹ lại là người đưa ra vấn đề trước thì sao?[10]
 2. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 8

  2
  Hiểu cách xác định cỡ áo ngực. Bạn cần đảm nói rằng mình sẽ chọn được cỡ áo thích hợp để cảm thấy thoải mái và ngực được nâng đỡ đúng cách.

  • Ở Mỹ, kích cỡ của áo ngực được chia làm hai phần: số đo vòng ngực và số đo bầu ngực. Vòng ngực là số chẵn, ví dụ như 32, 34, 36, vân vân. Số đo bầu ngực được thể hiện bằng chữ, như A, B hoặc C. Ở những nước khác như Anh, kích cỡ áo ngực hoàn toàn có thể khác (như AA, A, B, C, D, DD…)[13]
  • Nhân viên bán hàng ở Store nội y sẽ đo kích thước áo ngực cho bạn, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự đo tận nơi hoặc nhờ mẹ, chị gái giúp đỡ. Dùng thước dây để đo. Để xác định số đo vòng ngực, hãy quấn thước dây quanh người, ngay tại chân ngực. Giữ chắc nhưng không quá chật. Số đo sẽ được tính theo cm hoặc inch. Cộng vào đó 12cm hoặc 5 inch nữa. Đó là số đo vòng ngực. [14]
  • Đối với bầu ngực, bạn cần quấn thước dây quanh ngực tại vị trí ngực nhô cao nhất. Lấy số đó trừ đi số đo vòng ngực. Kết quả sẽ rơi vào khoảng từ 1 tới 4 inch (hoặc 2 tới 10 cm). Đây là cách bạn xác định số đo cho bầu ngực.
  • Nếu số đó nhỏ hơn 1 inch (2cm) thì cỡ bầu ngực sẽ là AA, 1 inch (2cm) là A, 2 inch (5cm) là B, 3 inch (7cm) là C, và 4 inch (10cm) là D. Nếu kết quả là số lẻ, hãy làm tròn lên thành số chẵn liền sau đó. Việc này đặc biệt quan trọng đối với những bé gái. những bé gái lớn rất nhanh, nên nếu bạn làm tròn xuống, có khả năng áo ngực sẽ không vừa. Thường thì những bé gái mới lớn đã hoàn toàn có thể mặc áo ngực khi số đo bầu ngực là A.[15]
 3. Tiêu đề ảnh Know when You're Ready for a Bra Step 9

  3
  Học cách mặc áo ngực. Đừng ngại khi phải nói với mẹ rằng bạn không biết cách mặc áo ngực. Nhiều bé gái cần phải được hướng dẫn cách làm, và biết nêu câu hỏi là việc tốt.

  • Để mặc áo ngực, hãy luồn tay qua dây áo và cúi về phía trước để bầu ngực nằm gọn trong quả áo. Cài dây lưng tại vị trí có móc (áo ngực thể thao thì không nhất thiết phải cài, nên chúng rất thích hợp để làm chiếc áo ngực trước tiên của bé gái).
  • Điều chỉnh dây áo nếu rất cần thiết, và cài lại dây lưng ở mức khác để thay đổi kích cỡ.
  • bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ mẹ đưa tới Store nội y để được tư vấn và đo cỡ áo.[16]

Lời khuyên

 • Nếu bạn là mẹ, hãy giữ gìn sự riêng tư cho con gái bạn. hoàn toàn có thể cô nàng không muốn cho người khác biết là mình đã mặc áo ngực. Nếu cô nàng kể với ai đó, bạn cứ coi như chuyện không tồn tại gì to tát cả.
 • Đừng cảm thấy xấu hổ khi trò chuyện với mẹ về sự việc này. Hãy nhớ là ngày trước, mẹ cũng đã từng trải qua chuyện này.
 • Hãy nhớ rằng mỗi bé gái một khác. Đừng lo nếu bạn vẫn chưa phổng phao bằng những bạn nữ khác.
 • Nếu bạn thấy ngại khi nói với mẹ về chuyện này, hãy để lại lời nhắn ở nơi “chỉ có mẹ mới tìm thấy”.
 • Nếu bạn định nói với mẹ về chuyện này, bạn cũng hoàn toàn có thể vào phòng của tớ hoặc phòng của mẹ để được riêng tư, không ai hoàn toàn có thể trêu chọc bạn khi bạn đề cập tới chủ đề nhạy cảm này.
 • Nếu bạn ngại nói với cha mẹ thì hãy nói với *chị gái* vì chị đã từng trải qua và sẽ làm bạn yên tâm hơn, chị gái còn giúp bạn nói với cha mẹ nữa.
 • Đừng ngại nói với người khác hoặc xin lời khuyên – mọi cô nàng mới lớn trên toàn cầu đều đã/sẽ phải trải qua những thay đổi giống như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *