với một chiếc gương và một vài phút rảnh rỗi, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biết được dáng mắt của tớ. Ngoài dáng mắt ra, bạn cũng nên để ý đến vị trí của mắt trên mặt bạn, điều này cũng quan trọng với ngoại hình của bạn như dáng mắt vậy.

Cách để Biết dáng mắt của bạn mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Biết dáng mắt của bạn mới 2022 1
Tải về bản PDF

với một chiếc gương và một vài phút rảnh rỗi, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biết được dáng mắt của tớ. Ngoài dáng mắt ra, bạn cũng nên để ý đến vị trí của mắt trên mặt bạn, điều này cũng quan trọng với ngoại hình của bạn như dáng mắt vậy.

Phần 1 của 3:

Nhận dạng dáng mắt

 1. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 1


  1
  Hãy nhìn vào mắt bạn ở trong gương. Hãy đi vào một căn phòng sáng đèn với một chiếc gương. Hãy đặt gương càng gần bạn càng tốt để bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy ít nhất là một mắt của bạn rõ ràng. Với góc nhìn này, bạn cũng dễ dàng trang điểm mắt hơn.

  • Một chiếc gương phóng đại là hoàn hảo nhất, nhưng gương nào cũng được, miễn là bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy mắt bạn rõ ràng trong gương. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng gương không di chuyển được, ví dụ như gương đinh trên tường hay trên mặt tủ, hoặc gương cầm tay.
  • Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nhưng miễn là bạn cũng hoàn toàn có thể thấy mắt bạn rõ ràng, đèn trong nhà cũng không sao cả.

 2. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 2

  2
  Mắt bạn có mí không? Hãy nhìn lên bầu mắt bạn. Nếu bầu mắt không tồn tại nếp gấp, bạn có mắt một mí. Nếu mắt bạn có nếp gấp, đừng quyết định gì vội: bạn vẫn chưa thể biết dáng mắt của tớ được.

  • Đường gấp ấy không cần thiết phải quá rõ ràng, mắt thực sự một mí hoàn toàn không tồn tại một đường gấp nào cả.
  • Mắt một mí được coi là kiểu mắt cơ bản, nên nếu bạn có mắt một mí, bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ qua những bước tiếp theo trong phần này của bài viết. Hãy chuyển sang phần “vị trí”.
 3. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 3

  3
  Hãy để ý vị trí của phần đuôi mắt. Hãy tưởng tượng một đường ngang thẳng đi qua trung tâm của cả hai mắt. Hãy để ý xem phần đuôi nằm ở trên hay dưới đường trung tâm này. Nếu đuôi nằm ở trên, bạn có mắt xếch. giống như, nếu đuôi nằm ở dưới, bạn có mắt cụp.

  • hoàn toàn có thể hơi khó để tự tưởng tượng một đường trung tâm nên nếu thiết yếu, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng que khuấy coffe hay một chiếc bút chì mảnh và đặt ngang trước một mắt. Hãy so sánh phần đuôi mắt bằng mắt còn sót lại.
  • Nếu phần đuôi mắt của bạn nằm ở gần đường trung tâm, những bạn sẽ phải đọc tiếp để nhận dạng dáng mắt của bạn.
  • Nếu bạn có mắt xếch hay mắt cụp, bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ qua những bước tiếp theo và chuyển sang phần “vị trí” của bài viết này.
 4. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 4

  4
  Hãy nhìn kĩ hơn phần mí mắt. Mở to mắt và để ý xem phần nếp gấp hiện ra rõ ràng hay đã biến mất. Nếu phần mí của bạn biến mất ở dưới phần trên bầu mắt hay đường lông mày, bạn có mí lót.

  • Nếu mắt bạn có mí lót, bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ qua những bước tiếp theo và nhảy sang phần “vị trí”.
  • Nếu đường mí của mắt bạn vẫn hiện ra rõ ràng, hãy đọc tới hết để xác định kiểu mắt của bạn.
 5. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 5

  5
  Nhìn kĩ phần tròng trắng. Hãy nhìn phần tròng trắng quanh tròng đen (phần có màu của mắt bạn). Nếu bạn để ý có tròng trắng ở duới hay trên tròng đen, bạn có mắt tròn. Nếu bạn không thấy gì cả và tròng đen bạn vừa chạm mí mắt, bạn có mắt hạnh nhân.

  • Cả mắt hạnh nhân và mắt tròn đều là những kiểu mắt cơ bản.
  • Nếu mắt bạn không thể một tính chất gì khác (như đã nêu lên ở phần trên của bài viết này), mắt bạn chỉ hoàn toàn có thể là mắt tròn hay mắt hạnh nhân.
  • Đây là điều sau cuối bạn cần quan tâm khi xác định dáng mắt. Sau khi biết được rồi, bạn chỉ việc phải ghi nhận vị trí mắt bạn thôi.

  Quảng cáo

Phần 2 của 3:

Để ý vị trí mắt của bạn

 1. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 6

  1
  Hãy nhìn vào gương một lần nữa. Như lúc nãy khi bạn xác định dáng mắt của bạn, bạn phải nhìn kĩ mắt bạn với một chiếc gương trong một căn phòng đủ sáng. Tuy nhiên, lần này, bạn phải nhìn thấy cả hai mắt rõ ràng trong gương. Chỉ nhìn thấy một mắt sẽ không đủ để bạn cũng đều có thân xác định vị trí mắt.
 2. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 7

  2
  Hãy kiểm tra phần đầu mắt. Để ý khoảng cách giữa hai phần đầu mắt của mỗi mắt. Nếu khoảng cách này ngắn hơn độ dài mắt của bạn, bạn có mắt gần nhau. Nếu khoảng cách lớn hơn độ dài mắt, bạn có mắt xa nhau.[1]
 3. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 8

  3
  Để ý độ sâu của mắt. Hầu hết mọi người không cần quan tâm đến độ sâu của mắt, nhưng nhiều người thật sự có sở hữu một cặp mắt sâu hoặc mắt lồi.

  • Mắt sâu sẽ có hốc mắt sâu nên làm bầu mắt trên trông ngắn và nhỏ.
  • Mắt lồi thì lại có lòng trắng lồi ra và hướng lên phần mi mắt trên.
  • Bước này chỉ mới giúp bạn nhận dạng độ sâu của mắt, nên những bạn sẽ phải tiếp tục đọc để biết được kích cỡ của mắt.
 4. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 9

  4
  So sánh mắt bạn với toàn bộ khuôn mặt. So sánh mắt bạn với phần miệng và mũi. Mắt trung bình thường sẽ cỡ bằng miệng và mũi, nếu không nói là hơi nhỏ hơn. Nếu mắt bạn nhỏ hơn rất nhiều, bạn có mắt nhỏ. Nếu mắt bạn to ra thêm miệng và mũi, bạn có mắt to.

  • Cũng như với độ sâu của mắt, hầu hết mọi người không cần quá quan tâm đến kích cỡ mắt.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:

Trang điểm mắt thích hợp với dáng mắt và vị trí mắt

 1. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 10

  1
  Trang điểm mắt theo dáng mắt của bạn. Với hầu hết mọi người, dáng mắt sẽ quyết định cách trang điểm thích hợp nhất với mắt.

  • Với mắt một mí, hãy trang điểm theo cách pha màu gradient để mắt có chiều sâu hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn màu đậm khi đánh phần gần mi mắt, màu trung bình ở giữa bầu mắt, và màu sáng ở gần lông mày.[2]
  • Nếu bạn có mắt xếch, bạn cũng hoàn toàn có thể đánh phấn đậm hay kẻ eyeliner đậm ở gần đuôi mắt để làm phần đuôi mắt cụp xuống.
  • Nếu mắt bạn cụp xuống, kẻ eyeliner ở gần đường mi mắt trên rồi tán đều phấn mắt lên khắp mắt, nhưng không quá 2/3 bầu mắt. Cách này sẽ giúp mắt bạn trông hơi xếch hơn.[3]
  • Với mắt mí lót, chọn màu trung bình hay màu tối (không óng ánh) và thoa càng ít càng tốt lên mắt để không trông quá dừ.
  • Nếu bạn có mắt tròn, đánh màu trung bình hay đậm vào trung tâm mắt và dùng màu nhạt để làm sáng những góc mắt. Như vậy, mắt những bạn sẽ trông dẹt hơn.
  • Nếu bạn có mắt hạnh nhân, mắt ban thường được coi là kiểu mắt lí tưởng. bạn cũng hoàn toàn có thể trang điểm mắt kiểu gì cũng được.
 2. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 11

  2
  Để ý khoảng cách mắt. Nếu mắt bạn đặc biệt xa hay gần nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn để ý đến điều đó khi quyết định kiểu trang điểm mắt.

  • Với mắt gần nhau, chọn màu nhạt cho đầu mắt và màu đậm cho đuôi mắt. Hãy đánh mascara đặc biệt cho phần đuôi mắt: như vậy, mắt những bạn sẽ trông dài hơn.
  • Với mắt xa nhau, tô eyeliner màu đen càng gần với đầu mắt càng tốt và đánh mascara trên mi từ nửa mắt đến gần mũi. Mắt những bạn sẽ trông gần nhau hơn.
 3. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 12

  3
  Hãy tính đến độ sâu của mắt. Độ sâu của mắt không liên quan lắm khi bạn trang điểm mắt, nhưng vẫn có vài thứ bạn nên để ý.

  • Nếu bạn có mắt sâu, hãy chọn màu nhạt cho phần mi trên và màu đậm hơn chỉ ngay trên đường bầu mắt. Mắt những bạn sẽ trông hơi lồi ra hơn.
  • Nếu bạn có mắt lồi, thoa màu trung bình và đậm hơn trên bầu mắt và dưới mi mắt dưới, tuy nhiên, đừng đánh quá đường mí mắt. Dùng nhiều màu phấn cũng giúp mắt bạn trông sâu hơn.
 4. Tiêu đề ảnh Determine Eye Shape Step 13

  4
  Để ý những điểm đặc biệt của mắt to và mắt nhỏ. Bạn trang điểm đậm hay nhạt tuỳ vào liệu mắt bạn khác với quy chuẩn thông thường ra làm sao.

  • Mắt nhỏ thường sẽ trông hơi lố nếu bạn dùng màu đậm, nên hãy chọn màu nhạt và trung bình nếu bạn đánh mắt. Tránh sử dụng quá nhiều eyeliner và mascara vì chúng làm phần mi mắt của bạn trông rất nặng nề.
  • Với mắt to, bạn có rất nhiều chỗ để đánh màu nên bạn cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm rất nhiều kiểu đánh mắt. Màu đậm và trung bình trông sẽ ổn hơn là màu nhạt vì màu nhạt làm mắt bạn to ra thêm thiết yếu.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Một chiếc gương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *