Cách chia sẻ vị trí trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn gửi định vị về địa chỉ hiện tại của mình cho người khác nhưng lại loay hoay chưa biết làm sao? Việc khó đã có mình lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chia sẻ sẻ vị trí trên iPhone cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Bạn muốn gửi định vị về địa chỉ hiện tại của mình cho người khác nhưng lại loay hoay chưa biết làm sao? Việc khó đã có mình lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chia sẻ sẻ vị trí trên iPhone cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

– Bài viết này được hướng dẫn bằng tiếng Việt (bao gồm phần giao diện và chỉ dẫn bằng chữ). Nếu điện thoại bạn đang sử dụng tiếng Anh, bạn có thể xem cách thay đổi ngôn ngữ máy từ tiếng Anh sang tiếng Việt như sau:

>>> Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt trên iPhone, iPad​

– Để có thể chia sẻ vị trí của bạn đến người khác, trước hết, bạn cần bật Dịch vụ định vị vị trí trên điện thoại bằng cách:

Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Nhấn để bật Dịch vụ định vị.

Nhấn để bật Dịch vụ định vị

1. Chia sẻ vị trí qua Apple Maps

Tương tự với Google Maps, iPhone được trang bị ứng dụng Apple Maps – dịch vụ bản đồ web của Apple. cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình một cách nhanh chóng.

Để chia sẻ vị trí qua Apple Maps, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Bản đồ > Nhấn vào dấu chấm xanh dương (địa điểm của bạn) hoặc nếu không thấy, bạn hãy nhấn hình mũi tên (phía trên bên phải) để tìm vị trí hiện tại của bạn > Chọn Chia sẻ vị trí của tôi.

Chọn Chia sẻ vị trí của tôi

Bước 2: Bạn có thể chia sẻ thông qua AirDrop, Tin nhắn, ứng dụng Facebook Messenger,… > Chọn người mà bạn muốn gửi tới.

Chọn người mà bạn muốn gửi tới

2. Chia sẻ vị trí với các liên lạc trong Danh bạ

Bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với người khác có trong Danh bạ bằng cách:

Vào Danh bạ > Tìm người bạn muốn chia sẻ vị trí, bấm vào số liên lạc đó > Kéo xuống chọn Chia sẻ vị trí của tôi > Chọn thời gian bạn muốn chia sẻ (Chia sẻ trong Một giờ, Chia sẻ đến cuối ngày hay Chia sẻ Vô hạn).

Chọn thời gian bạn muốn chia sẻ

3. Chia sẻ vị trí thông qua ứng dụng

Nếu như bạn đang sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay như Facebook Messenger, Zalo, Line,… Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình qua các ứng dụng này.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ vị trí trên iPhone thông qua Facebook Messenger. Để biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo, bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác đơn giản, chính xác

– Bước 1: Vào ứng dụng Messenger > Chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí > Tại giao diện tin nhắn, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng > Nhấn vào biểu tượng mũi tên > Nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh dương ở phía dưới để định vị vị trí hiện tại của bạn.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh dương

– Bước 2: Nhấn Cho phép một lần hoặc Cho phép khi dùng ứng dụng để cấp quyền cho ứng dụng sử dụng vị trí của bạn > Nhấn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp.

Nhấn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp

Một số mẫu điện thoại iPhone đang kinh doanh tại Ciscolinksys:

Xem thêm:

>>> Cách bỏ các danh bạ được gợi ý trong Share Sheet trên iPhone, iPad

>>> Cải thiện giấc ngủ tốt hơn với 4 điều chỉnh trong cài đặt trên iPhone

Trên đây là 3 cách chia sẻ vị trí trên iPhone đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

23 lượt xem


Bạn có làm được hướng dẫn này không?Không

Cám ơn bạn đã phản hồiNguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *