Như các bạn đã biết, khi sử dụng laptop, sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp win lỗi và cần các bạn phải cài đặt lại để có thể sửa chữa những lỗi này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách cài win khác nhau khá đơn giản và dễ dàng cho các bạn. Điển hình là cách cài win XP,7,8,10 bằng file ghost usb nhằm rút ngắn thời gian tối đa trong quá trình cài win. Cùng bài viết tìm hiểu những thông tin hữu ích về cách
cài win này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Crack Office 2010 vĩnh viễn nhanh nhất có 1 không 2 mới nhất 2019

Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa

Cách bung file ghost cho phần mềm điều hành win 7, 8, 10 nói dễ mà khó, nói khó mà dễ. Tuy nhiên đây là cách làm hiệu quả nhất hiện nay và được các tín đồ công nghệ, dân IT tin tưởng lựa chọn. Các bạn có thể sử dụng phần mềm Onekey Ghost để có thể tiến hành bung file ghost có sẵn trên máy tính và ghost
lại trên windows của mình. Nếu bạn là dân IT hay đã từng học về IT thì “Ghost máy” là hai từ quá quen thuộc và thường xuyên được nhắc đến hiện nay. Ghost máy được hiểu đơn giản là việc tạo bản, sao lưu lại giống như bản hiện
tại gồm có đầy đủ các phần mềm như Soft, Driver,… thường thực hiện sau khi cài hệ điều hành cho laptop của mình. Khi đã có file ghost dạng GHO thường sử dụng để giúp cho máy tính có thể khôi phục lại hiện trạng như ban đầu.
Hiện nay, để có thể cài mới win 7, win 8, win 10 người ta sẽ thường lựa chọn cách bung file ghost này để có thể tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Nếu như bạn đang sử dụng win 8 nhưng muốn nâng lên win 10 thì có thể sử dụng bung file ghost mà không tốn quá nhiều thời gian trong việc cài đặt.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot

Hướng dẫn cách bung file ghost để cài win 7, win 8, win 10

Việc bung ghost đối với dân IT nói thì đơn giản nhưng đối với những người không biết tí gì về máy tính thì iệc làm này đòi hỏi sự học tập rất nhiều. Vậy làm thế nào để có thể bung file Ghost khi máy tính bị lỗi hoặc khắc phục tình trạng lỗi win đang chạy trong laptop của bạn mà không tốn quá nhiều thời gian để cài đặt. Những cách bung file ghost để cài win 7/ 8/ 10 như sau:

Bước 1: Tìm file ghost có sẵn trên laptop

Trước hết, bạn cần có file ghost win 10, win 8 hay win 7 tùy vào win bạn cần được định dạng *GHO sẵn trên laptop. File này bạn có thể tự tạo được bản Ghost sau khi cài đặt bản Windows sạch là tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến hệ điều hành của máy hoặc có thể tìm và tải trên mạng hiện có nhiều link khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Bước 2: Tìm phần mềm hỗ trợ

Các bạn nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ để bung file ghost hiệu quả để tải về máy sử dụng. Một số phần mềm hỗ trợ các bạn có thể tham khảo như: Hiren’s Boot, Neron ghost,… Các phần mềm này đều được chạy trên nền DOS. Các bạn có thể thông qua các đường link mạng để tải những phần mềm này về và thực hiện cài đặt hỗ trợ cho việc bung file ghost.
Lấy ví dụ phần mềm Onekey Ghost. Để bung file ghost trên Windows 7/ 8 với Onekey Ghost các bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Cách cài win ghost bằng Phần mềm Ghost Onekey
Phần mềm Ghost Onekey

Các bạn nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ để bung file ghost hiệu quả để tải về máy sử dụng. Một số phần mềm hỗ trợ các bạn có thể tham khảo như: Hiren’s Boot, Neron ghost,… Các phần mềm này đều được chạy trên nền DOS. Các bạn có thể thông qua các đường link mạng để tải những phần mềm này về và thực hiện cài đặt hỗ trợ cho việc bung file ghost. Lấy ví dụ phần mềm Onekey Ghost. Để bung file ghost trên Windows 7/ 8 với Onekey Ghost các bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Cách cài win bằng file ghost bằng phần mềm onekey ghost
Tổng quan phần mềm Onekey Ghost
  1. Tick Restore
  2. Bạn dẫn tới nơi chứa file Ghost để thực hiện bung file như mong muốn
  3. Tiếp theo, bạn lựa chọn phân vùng mà bạn sẽ định sử dụng để bung bản Ghost lên đó. Lưu ý
    phải cẩn thận tránh trường hợp chọn nhầm ổ nếu không dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết.
  4. Sau khi đã thực hiện các bước đó, các bạn chọn YES sau đó click nút OK để tiếp tục chạy phần mềm Soft. Việc bung ghost sẽ tự động làm hết cho đến lúc hoàn tất thì laptop sẽ tự động Restart.
Có thể bạn quan tâm  Đánh giá Acer Swift 7: hy sinh nhiều thứ để mỏng và nhẹ - Ciscolinksys

Chú ý trong bung ghost cài win

Khi bung ghost cài win, các bạn cần chú ý rằng nếu trong trường hợp máy không thể copy bản ghost qua USB thì có thể sử dụng thay thế bằng các bước cài đặt khác nhau như sau:
Bước 1: Bạn chọn Local --> Click Partition --> Nhấn vào From Image
Bước 2: Chọn ổ cứng là nơi lưu File Ghost
Bước 3: Chọn nơi bung file Ghost.
Bước 4: Chọn ổ cứng cần thực hiện bung file Ghost.
Click Yes để quá trình bung file Ghost diễn ra nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước. Sau đó, quá trình bung Ghost sẽ diễn ra theo đúng như lệnh mình đặt ra. Khi bung ghost đã hoàn tất, chọn lệnh Reset Computer để khởi động lại máy.
Thực hiện bung file Ghost vừa có thể giảm thiểu tối đa thời gian cho việc cài đặt phần mềm vừa cải thiện cài hệ điều hành một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất có thể. Với cách làm này bạn có thể dễ dàng khôi phục lại hệ thống hệ điều hành mà không cần mất thời gian và công sức cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về cách cài win XP,7,8,10 bằng file ghost usb trong một nốt nhạc. Việc làm này sẽ giúp các bạn rút ngắn tối đa thời gian trong việc cài đặt hệ điều hành.

Có thể bạn quan tâm  Kết nối máy chiếu với laptop dell, vaio qua cổng HDMI và mạng lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm: