Các thiết bị thu và phát wifi hiện đang là những thiết bị cần thiết, không thể thiếu trong các văn phòng, gia đình. Bạn vừa mua một thiết bị như thế, mang tên tp-link tl-wn722n, nhưng khó khăn của bạn bây giờ là không biết làm sao để cài đặt nó. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây vì chúng tôi đã chia sẻ về cách cài đặt usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản, dễ dàng.

Cách cài đặt usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản 1
usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản

Thiết bị usb thu wifi tp-link tl-wn722n là gì?

Tp-link tl-wn722n chính là tên gọi của thiết bị thu wifi với tốc độ lên tới 150Mbs. Nhờ công suất cao mà TPlink TL-WN722N sở hữu, chúng có thể giúp bạn có những trải nghiệm Internet mượt mà như dùng mạng có dây.

Bên cạnh đó, thiết bị thu sóng Wifi TP-Link TL-WN722N sẽ cho phép bạn những trải nghiệm tuyệt vời thông qua kết nối với một chiếc máy tính để bàn hoặc một máy tính xách tay vào một mạng không dây để truy cập kết nối internet tốc độ cao.
Đây cũng là thiết bị phù hợp với chuẩn IEEE 802.11n. Nhờ vậy mà bạn có thể chơi các trò chơi game trực tuyến và cả xem video siêu mượt, không bị giật. Ngoài ra, thiết bị này có thể mã hóa bảo mật không dây có thể được thiết lập chỉ với một nút nhấn QSS, ngăn ngừa mạng khỏi các mối đe dọa bên ngoài.

Các tính năng nổi bật của tp-link tl-wn722n ?

Tp-link tl-wn722n là thiết bị hiện đang được các kỹ sư kỹ thuật đánh giá rất cao, bởi chúng có rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số các tính năng nổi bật sau:

  • Tốc độ không dây lên tới 150Mbps giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Ví dụ như: chơi game online, xem video và gọi điện trên internet.
  • Thiết bị tp-link tl-wn722n giúp bạn mã hóa, bảo mật không dây dễ dàng chỉ với 1 nút nhấn (QSS) WPS. Khi đó thiết bị sẽ tự động thiết lập một kết nối bảo mật WPA2, có độ bảo mật cao hơn so với mã hoá WEP.
  • Không chỉ nhanh hơn các loại thiết lập bảo mật thông thường mà còn tiện lợi hơn ở chỗ bạn không cần phải nhớ mật khẩu.
  • Hỗ trợ WEP 64/128, WPA /WPA2/WPA-PSK/WPA2-PSK(TKIP/AES), hỗ trợ IEEE 802.1X
  • Hoàn toàn tương thích với các sản phẩm 802.11n/b/g. Hỗ trợ chế độ ad-
    hoc và infrastructure, hỗ trợ Windows 2000, Windows XP chuẩn 32/64bit, Windows Vista chuẩn 32/64bit, Windows 7 chuẩn 32/64bit, Windows 8 chuẩn 32/64bit, Windows 8.1 chuẩn 32/64bit.
  • Có khả năng giảm mất mát dữ liệu khi truyền trên các khoảng cách xa và xuyên qua các vật cản trong một văn phòng nhỏ hoặc căn hộ lớn, thậm chí trong một tòa nhà bê tông cốt thép.
  • Chức năng Sàng lọc kênh rõ ràng(CCA) tự động tránh những xung đột bằng cách sử dụng tính năng lựa chọn kênh rõ ràng và nhận ra toàn bộ lợi thế của việc kết hợp kênh, giúp tăng đáng kể hiệu suất của mạng không dây.

Trên đây là các tính năng vượt trội của thiết bị thu wifi tp-link tl-wn722n không anten. Hãy mua ngay thiết bị để sở hữu các tính năng này ngay lập tức. Phần dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt thiết bị này một cách dễ dang và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản

Cách cài đặt usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản 2
Cách cài đặt usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản

Sau khi mua được thiết bị usb thu wifi tp-link tl-wn722n về từ cửa hàng. Công đoạn tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là cài đặt nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt thiết bị này. Đó chính là lý do, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các cài đặt usb thu wifi tp-link tl- wn722n không anten đơn giản nhất như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ phải cắm thiết bị vào cổng USB trên máy tính. Trong bước này, bạn phải đảm bảo rằng mình cắm đúng và thấy được thông báo từ máy là đã nhận USB nhé.

Bước 2: Cho đĩa Driver đi kèm vào máy tính để cài đặt Trong bước này, bạn cần lưu ý nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa thì thay vào đó bạn có thể sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng, điện thoại để lên mạng tải Driver về máy để cài đặt và link tải Driver trực tiếp cho WINDOW, cho MAC.

Bước 3: Cài đặt phần mềm Driver bằng cách Install. Tiếp theo, sau khi quá trình Install hoàn thành bạn chỉ cần ấn Next và Finish khi kết thúc việc cài đặt của mình.

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt xong. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Wifi ở góc màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần click vào biểu tượng và chọn Wifi cần kết nối VÀ điền mật khẩu và sử dụng để trải nghiệm thế giới Internet tiện lợi

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt xong. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Wifi ở góc màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần click vào biểu tượng và chọn Wifi cần kết nối VÀ điền mật khẩu và sử dụng để trải nghiệm thế giới Internet tiện lợi. Chỉ cần thực hiện đầy đủ và chính xác bốn bước trên là bạn có thể sở hữu các tính năng tuyệt vời của thiết bị thu wifi tp-link tl-wn722n không anten rồi. Hãy thực hiện ngay việc cài đặt để bắt đầu trải nghiệm thiết bị thôi nào.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thể cài đặt usb thu wifi tp-link tl-wn722n không anten đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thực hiện cài đặt thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *