Bỏ túi 9 tiện ích cực hay khi sử dụng iPhone phối hợp với MacBook 1

Mục lục bài viết

Hệ sinh thái Apple từ lâu đã được coi là một kiệt tác của ngành công nghệ hiện đại vì tính links giữa những thiết bị. Vì vậy, khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay, người tiêu dùng iPhone sẽ ưu tiên sử dụng MacBook và ngược lại nếu thích hợp với nhu cầu và giá cả. tiếp về sau cùng điểm qua một số mẹo cực mà Apple đem lại cho người tiêu dùng song song iPhone và MacBook. Cùng xem nhé!

Hệ sinh thái Apple từ lâu đã được coi là một kiệt tác của ngành công nghệ hiện đại vì tính links giữa những thiết bị. Vì vậy, khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay, người tiêu dùng iPhone sẽ ưu tiên sử dụng MacBook và ngược lại nếu thích hợp với nhu cầu và giá cả. tiếp về sau cùng điểm qua một số mẹo cực mà Apple đem lại cho người tiêu dùng song song iPhone và MacBook. Cùng xem nhé!

1. Sử dụng iPhone để phát WiFi cho MacBook

Ngày nay, nhu cầu sử dụng WiFi rất cao và hầu như ở đâu bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng WiFi. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố như tốc độ hoặc việc giới hạn người tiêu dùng nên đôi khi người tiêu dùng sẽ gặp trở ngại khi kết nối WiFi. Nếu như bạn là người tiêu dùng cả 2 thiết bị MacBookiPhone (có dữ liệu di động) thì việc giải quyết vấn đề này rất đơn giản. thay cho phải mở điểm phát, nhập mật khẩu sau đó mới kết nối thì giờ đây với 2 thiết bị này bạn chỉ việc mở điểm phát trên iPhone sau đó trên tuỳ chọn WiFi nhấn vào tên iPhone là bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu di động từ iPhone cho chiếc MacBook của tôi rồi.

wifi macbook

2. Truyền hình ảnh, file, website qua AirDrop

AirDrop là một tính năng do Apple phát triển, được chấp nhận chuyển nội dung dữ liệu giữa những thiết bị chạy hệ điều hành OS như iPhone, iPad, Macbook,… Những nội dung được chấp nhận sẻ chia rất đa dạng từ hình ảnh, âm thanh, video, cho tới danh bạ, hoặc thậm chí là sẻ chia những website bạn đang xem.

Ở 2 thiết bị cùng sử dụng một iCloud như iPhone và MacBook, việc Airdrop dữ liệu trở thành dễ dàng hơn khi nào hết chính vì MacBook sẽ luôn hiển thị trong danh mục thiết bị và bạn không cần chờ quét những thiết bị ở gần. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không cần chọn đồng ý như giữa chiếc iPhone này và chiếc iPhone khác.

air drop macbook

3. Mở khóa Macbook bằng iPhone

Tuy đây không phải là một tính năng có sẵn trên Apple tuy nhiên đây cũng là một mẹo khá hữu ích cho người mới sử dụng hoặc những người hay quên mật khẩu chiếc MacBook của tôi. Hiện nay, có một ứng dụng bên thứ ba được chấp nhận người tiêu dùng mở khoá MacBook bằng iPhone có tên là Near Lock. tiếp về sau là cách để sử dụng ứng dụng này:

Bước 1: seting ứng dụng trên cả hai thiết bị

  • Near Lock cho iPhone: TẠI ĐÂY.
  • Near Lock cho MacBook: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên cả 2 thiết bị.

Bước 3: Trên giao diện Near Lock của MacBook, chọn ADD NEW DEVICE.

near lock

Bước 4: Chọn Accept trên giao diện MacBook để kết nối với iPhone.

near lock

Bước 5: Nhập tên đăng nhậpmật khẩu của MacBook trên iPhone. Sau khi thành công máy sẽ thông báo Connection Successful.

near lock

Bước 6: Để mở khoá MacBook bằng iPhone, nhấn giữ hình tượng MacBook trong giao diện iPhone.

Near Lock

Từ nay, mở khoá máy tính sẽ dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều nhờ phương pháp này.

4. tiến hành và nhận cuộc gọi từ MacBook

Apple được chấp nhận người tiêu dùng tiến hànhnhận cuộc gọi Smartphone và cả Facetime trên MacBook. Để tiến hành được điều này hãy đảm nói rằng bạn đã seting được chấp nhận cuộc gọi trên thiết bị khác từ iPhone và đã đăng nhập vào Facetime bằng iCloud trên MacBook. Bên cạnh đó, 2 thiết bị này cần phải kết nối cùng một mạng WiFi.

cuộc gọi trên macbook

5. Gửi và nhận tin nhắn SMS từ MacBook

Một tính năng liên lạc khác được đồng bộ trên MacBook và iPhone đó là cuộc gọi. Để hoàn toàn có thể tiến hành và nhận cuộc gọi trên MacBook, bạn hãy đăng nhập vào iMessage trên MacBook.

đăng nhập imessages

Sau đó, hãy vào phần seting tin nhắn của iPhone, được chấp nhận gửi và nhận tin nhắn qua tài khoản iCloud. Và bạn đã sở hữu thể thoải mái sử dụng tính năng nhắn tin trên MacBook mà không cần đến chiếc iPhone.

cài đặt tin nhắn iphone

6. Sao chép và dán nội dung

Tính năng Universal Clipboard là một phần của tính năng sẻ chia dữ liệu giữa những thiết bị dùng chung iCloud, nó được chấp nhận người tiêu dùng sẻ chia nội dung từ clipboard của iPhone sang MacBook và ngược lại.

Một số lưu ý cần phải ghi nhận khi sử dụng tính năng này:

– Hai thiết bị được đăng nhập cùng 1 tài khoản iCloud.

Bật Bluetooth trên cả hai thiết bị.

Bật seting Handoff trên cả hai thiết bị.

macbook và iphone

7. Đồng bộ nội dung giữa iPhone và MacBook

Ngoài Facetime và iMessages, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đồng bộ hoá bất kỳ ứng dụng đa nền tảng của Apple như: Lời nhắc, lịch, ghi chú,.. Để đồng bộ những nội dung này bạn chỉ việc đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud giữa iPhone và MacBook. Tuy nhiên, để đồng bộ một số dữ liệu khác có trong iPhone, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cáp USB hoặc USB-C để iPhone của bạn được hiện lên trong Finder. sau cuối, chọn mục muốn đồng bộ với máy là đã hoàn thành.

iphone trong finder

8. Chiếu màn hình iPhone lên MacBook

Đây là một thủ thuật cực hay và đơn giản trên MacBook. Để tiến hành điều này, chỉ việc kết nối iPhone với MacBook bằng cáp > Cho phép kết nối trên cả iPhone và MacBook > Mở QuickTime Player > Chọn New Movie Recording.

quicktime player

Sau đó, chọn tên iPhone là bạn đã đưa được màn hình iPhone lên MacBook. Từ đây bạn cũng hoàn toàn có thể sẻ chia màn hình của tôi cho mọi người ở màn hình kích thước rộng hơn so với chiếc iPhone của bạn rồi.

9. Phát nhạc, phim

Để phát nhạc, phim từ MacBook sang iPhone hoặc ngược lại, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách đơn giản nhất đúng là dùng cáp USB. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đồng bộ hoá iTunes hoặc sử dụng những phần mềm phát nhạc khác như Spotify.

hình ảnh itunes

Một số mẫu MacBook đang được Marketing tại trái đất Di Động

Xem thêm:

  • những thủ pháp cho người mới sử dụng MacBook
  • Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone

Qua bài viết này mong rằng những những bạn sẽ biết thêm được những mẹo cực kỳ hữu ích khi sử dụng song song 2 thiết bị MacBook và iPhone. Hãy cùng xem thêm một số thông tin hữu ích về MacBook nhé!

25 lượt xem

Nguồn: trái đất di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *