Bộ ảnh chế Tết xưa và nay vô cùng hài hước và thực tế

Tết xưa và nay luôn là chủ đề thú vị được nhiều người so sánh trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Nhiều người vui tính còn tạo nguyên một bộ ảnh chế về sự khác biệt giữa Tết xưa và nay. Hãy cùng mình lướt xem bộ ảnh chế Tết xưa và nay vô cùng dí dỏm và phản ánh đúng thực tế qua bài viết dưới đây nhé!

Tết xưa và nay luôn là chủ đề thú vị được nhiều người so sánh trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Nhiều người vui tính còn tạo nguyên một bộ ảnh chế về sự khác biệt giữa Tết xưa và nay. Hãy cùng mình lướt xem bộ ảnh chế Tết xưa và nay vô cùng dí dỏm và phản ánh đúng thực tế qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh chưng

Nếu như ngày xưa quây quần bên nhau cùng nhau gói bánh chưng, trẻ em không biết cùng tập tành học hỏi theo, nhờ vậy mà không khí xuân luôn ngập tràn. Còn bây giờ, không cần tốn nhiều thời gian, bánh chưng có mặt trên mọi nẻo đường phố, đa dạng hàng quán cho bạn lựa chọn.

Bánh chưng

2. Pháo hoa

Giao thừa xưa, mỗi nhà đều treo tràng pháo hoa trước cửa, đêm giao thừa cùng nhau đốt. Còn bây giờ, bắn pháo hoa được tổ chức ở một số địa điểm, nhà nhà chen chúc, đổ xô đi coi pháo hoa, nhiều người còn mang theo đồ ăn, thức uống, bày biện khắp mọi mặt trận tại nơi bán pháo hoa tạo nên một không khí vô cùng hỗn độn.

Pháo hoa

3. Chợ Tết

Chợ Tết xưa đông vui, náo nhiệt, nhà nhà cùng nhau đi chợ để sắm sửa chào đón năm mới. Còn bây giờ, với chiếc smartphone trong tay là bạn đã có thể mua cả thế giới, mà lại còn có người đem tới tận nơi.

Chợ Tết

4. Gội đầu đón tết

Sửa soạn, tắm rửa, gội đầu ngày xưa chỉ đơn giản là với bồ kết hay những loại cây từ thiên nhiên, không giống như bây giờ.

Gội đầu đón tết

5. Mâm cơm ngày Tết

Mâm cỗ ngày Tết giản dị, đơn sơ với vài món ăn quen thuộc, bình dị. Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, bữa cơm Tết gia đình ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và sang trọng hơn.

Mâm cơm ngày Tết

6. Khai bút đầu xuân

Thay vì khai bút đầu xuân như Tết xưa, bây giờ đa phần đều là khai phím – Đăng những dòng chữ đầu tiên chào mừng năm mới lên mạng xã hội.

Khai bút đầu xuân

7. Món ăn dịp Tết

Không phải đau đầu suy nghĩ về những món ăn trong mâm cỗ Tết, bởi giờ đây, nhà nhà đều đi du lịch, vì vậy mà bữa ăn cũng được địa điểm du lịch chuẩn bị một cách tươm tất.

Món ăn dịp Tết

8. Đón giao thừa

Tết xưa ông bà, bố mẹ, con cái thông thường sẽ thực hiện những nghi lễ tạm biệt năm cũ – chào đón năm mới vào đêm giao thừa. Thì tết nay, chụp ảnh – đăng ảnh đã trở thành nghi lễ đón giao thừa phổ biến của rất nhiều người.

Đón giao thừa

9. Giải trí ngày Tết

Nghĩ lại lúc trước, vào ngày Tết trẻ em thường sẽ cha mẹ dẫn đi du xuân, lễ hội xuân hay những địa điểm Tết cực kỳ vui nhộn,… Ngày nay, những thú vui ấy đã bị chôn vùi bằng những trò chơi trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính.

Giải trí ngày Tết

Xem thêm:

>>> Top 5 thiết bị nhà thông minh tốt nhất năm 2021

>>> Cách mở link trên Facebook, Messenger bằng trình duyệt ngoài đơn giản

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Ciscolinksys

Qua những bộ ảnh chế vui nhộn về Tết xưa và nay cho chúng ta thấy được Tết mỗi năm mỗi khác. Sự nhộn nhịp của cuộc sống, khiến chúng ta đón tết nhanh chóng hơn, tuy nhiên thì nét đẹp trong văn hoá Tết của người dân Việt vẫn còn mãi ở đó.

22 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *