Apple tặng 2 triệu khẩu trang chống Covid-19 – ciscolinksys

MỹApple cam kết khuyên góp 2 triệu khẩu trang giúp nhân viên y tế chống chọi với Covid-19 trong bối cảnh Mỹ là ổ dịch lớn thứ ba thế giới.

“Đích thân Tổng thống Mỹ và tôi đã nghe trực tiếp từ Apple rằng họ sẽ đóng góp 2 triệu khẩu trang y tế và sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để phân phối chúng”, phó tổng thống Mỹ, Mike Pence nói với báo giới. Ông gọi đây là “câu chuyện tuyệt vời từ ngành công nghiệp lớn bậc nhất nước Mỹ”.

Thông báo về việc khuyên góp hàng triệu khẩu trang cho Mỹ và châu Âu của Tim Cook nhận được hơn 51 nghìn lượt quan tâm trên Twitter. 

Thông báo về việc khuyên góp hàng triệu khẩu trang cho Mỹ và châu Âu của Tim Cook nhận được hơn 51 nghìn lượt quan tâm trên Twitter. 

Trước đó, trên Twitter cá nhân, CEO của Apple đã nói về những khoản đóng góp cho công tác chống Covid-19. Tuy nhiên Tim Cook chỉ nói chung chung rằng Apple sẽ khuyên góp hàng triệu khẩu trang cho nhân sự ngành y ở Mỹ và châu Âu.

Apple trước đó cũng có nhiều biện pháp quyết liệt chống Covid-19 bùng phát. Hiện các Apple Store trên khắp thế giới đều đóng cửa vô thời hạn, trừ Trung Quốc. Hãng cũng cam kết đóng góp 15 triệu USD cho công tác phòng chống dịch bệnh. Khác hàng dùng thẻ tín dụng Apple Card cũng được miễn lãi trong tháng 3.

Các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ như Apple, Google, Facebook đang tích cực làm việc với Nhà Trắng để tìm ra các biện pháp mới nhằm hạn chế ảnh hưởng của nCoV. Tính đến ngày 22/3, Mỹ đã có hơn 26.800 ca nhiễm nCoV, trở thành ổ dịch lớn thứ ba thế giới.

Khương Nha (theo Cnet)


[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *