Apple Glass là gì? Dùng để làm gì? Có giá bao nhiêu? 1

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về việc mở bán, tuy nhiên chiếc kính thực tế tăng cường AR mang tên Apple Glasses của Apple khiến cộng đồng người yêu công nghệ không khỏi háo hức. Sản phẩm này có gì mà lại được lòng người dùng Apple đến vậy? Cùng điểm qua vài nét “phác họa” Apple Glasses để xem chiếc kính có gì mà đặc biệt đến thế nhé!

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về việc mở bán, tuy nhiên chiếc kính thực tế tăng cường AR mang tên Apple Glasses của Apple khiến cộng đồng người yêu công nghệ không khỏi háo hức. Sản phẩm này có gì mà lại được lòng người dùng Apple đến vậy? Cùng điểm qua vài nét “phác họa” Apple Glasses để xem chiếc kính có gì mà đặc biệt đến thế nhé!

1. Apple Glasses là gì?

Apple Glasseschiếc kính AR sở hữu công nghệ thông minh đến từ nhà sản xuất Apple.

Apple Glasses là gì

Tên gọi này khiến chúng ta liên tưởng đến Google Glass đã từng bị khai tử của Google. Dù được gọi là Apple Glasses, nhưng chiếc kính thông minh này sẽ rất khác với Google Glass. Tuy nhiên, liệu chúng có trở thành một sản phẩm tiêu dùng phổ biến hay không thì vẫn là một ẩn số.

2.Thiết kế của Apple Glasses

Từ các dự đoán của chuyên gia, để tiếp cận được người tiêu dùng, chiếc Apple Glass sẽ được thiết kế gọn nhẹ và có phần giống như những cặp kính mắt bình thường. Do đó, vật liệu làm ra Apple Glasses khả năng cao là bằng nhựa hoặc một loại thủy tinh nào đó.

Thiết kế của Apple Glasses

3. Thông số kỹ thuật

Xem qua thị trường hiện tại thì kính Apple chắc hẳn sẽ có cùng tầm nhìn với HoloLens 2, đó là 52 độ. Apple Glasses sẽ sử dụng hệ điều hành iOS – hệ điều hành thực tế. Tốc độ khung hình tối thiểu là 60 Hz. Để hình ảnh dự kiến đạt đúng tiêu chuẩn của Apple, độ phân giải của kính có thể sẽ sử dụng 2 màn hình 2K, cung cấp 47 pixel mỗi độ.

Thông số kỹ thuật

4. Tính năng mà Apple Glasses sở hữu

Kính AR của Apple có thể sẽ mang thông tin từ điện thoại của bạn đến trước mặt bạn. Thông qua điện thoại, người dùng có thể thấy được nội dung trên kính của mình. Từ những thứ đơn giản như thông báo, chỉ đường và cập nhật tin tức, thời tiết đến những trải nghiệm hoàn toàn mới như phát lại video 360 độ và phòng họp ảo.

Tính năng mà Apple Glasses sở hữu

Apple cũng sẽ mở một cửa hàng ứng dụng Apple Glass chuyên dụng. Có hai cách để truy cập vào cửa hàng ứng dụng này, một là thiết bị sẽ thông qua Apple Glass UX, hai là người dùng thông qua iPhone để truy cập và sử dụng các ứng dụng đã tải xuống trên Apple Glass.

5. Cách thức hoạt động

Apple Glass sẽ hiển thị môi trường AR 3D sống động có thể được tương tác trực tiếp trước tầm nhìn của người xem. Kính của Apple sẽ được hỗ trợ nhờ vào iPhone, tương tự như Apple Watch thế hệ đầu. Bằng cách sử dụng iPhone để thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc, chiếc Apple Glass sẽ nhẹ hơn và ít phức tạp hơn rất nhiều.

Như vậy, người đeo sẽ có thể đọc tin nhắn, tương tác với web, xem ảnh và xem video trên mặt kính ngay trước mắt mình.

Cách thức hoạt động

6. Kết nối của Apple Glasses

Theo nhiều nguồn thông tin, Apple Glass sẽ được kết nối không dây thông qua sự điều khiển của iPhone. Người dùng sẽ chỉ dùng cử chỉ tay trên kính cho một vài thao tác cơ bản, còn lại sẽ được thiết lập hiển thị toàn bộ trên điện thoại của họ.

Kết nối của Apple Glasses

Người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng kính của mình khi họ mang theo iPhone, điều này sẽ là hạn chế khá lớn. Hy vọng với các thế hệ Apple Glass sau Apple sẽ có thể khắc phục được những hạn chế này.

7. Pin

Một yếu tố quan trọng sẽ giúp hoặc làm mất cân đối cho Apple Glass là hiệu suất pin của nó. Mức thời gian hoạt động mong đợi cho chiếc kính này là 8 giờ, như vậy chỉ cần một lần sạc là có thể sử dụng cho một ngày. Mức thời gian tối thiểu có thể chấp nhận được là 3 giờ.

Pin

Tuy chưa có thông tin chính thức về thời lượng pin, nhưng khả năng cao Apple Glass sẽ được sạc pin không dây bằng cách lật ngược và đặt nằm trên giá đỡ bằng nhựa.

8. Giá bán

Để người tiêu dùng có thể chấp nhận và sản phẩm có thể phổ biến được trên thị trường mắt kính thời trang thì mức giá vào khoảng 499 USD (hơn 11 triệu đồng) được cho là hợp lý. Mức giá này cũng có thể lên đến 1.000 USD tùy thuộc vào thời điểm và những giá trị mà Apple Glass mang đến cho người dùng.

Giá bán

9. Ngày ra mắt

Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ công bố kính trong phần “One More Thing” của sự kiện ra mắt iPhone 12. Tuy nhiên sự kiện đã kết thúc nhưng vẫn chưa có thông tiếp theo nào về Apple Glasses. Apple có thể đã dời sang một thời điểm khác, hy vọng là vào Quý 4/2021 hoặc Quý 1/2022 chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến chiếc kính thông minh này.

Ngày ra mắt

Một số mẫu iPhone đang được kinh doanh tại Ciscolinksys:

Xem thêm:

  • Cách sử dụng kính lúp trong sửa ảnh cho iPhone để nổi bật nội dung
  • Cách ẩn bớt trang màn hình chính iPhone, không cho người khác truy cập

Vừa rồi là tất tần tật các thông tin về chiếc kính Apple Glasses của nhà Apple. Hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết cho bạn!

58 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *