Android tivi là gì? Có tính năng nào thú vị? Có nên mua không?

Android tivi đang là một trong những lựa chọn hàng đầu khi sắm tivi mới của người dùng nhờ những tính năng nổi bật, giao diện dễ sử dụng. Vậy Android tivi là gì? Có tính năng nào thú vị? Có nên mua không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Android tivi đang là một trong những lựa chọn hàng đầu khi sắm tivi mới của người dùng nhờ những tính năng nổi bật, giao diện dễ sử dụng. Vậy Android tivi là gì? Có tính năng nào thú vị? Có nên mua không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Android tivi là gì? Có mấy loại?

Android tivi là tivi chạy hệ điều hành Android của Google với nhiều tính năng tiện ích và hấp dẫn. Các hãng có Android tivi như Sony, TCL, Panasonic, SKYWORTH,…

Nhờ tích hợp hệ điều hành Android nên tivi sẽ thông minh như smartphone, có nhiều tính năng hấp dẫn như xem phim, chơi game,.. và nhiều tiện ích mở rộng khác.

Android tivi là gì?

Hiện tại Android tivi có 3 loại:

– Tivi dùng hệ điều hành Android gốc

Tivi này sử dụng hệ điều hành Android do chính Google tối ưu, với giao diện trực quan, dễ sử dụng như smartphone, thao tác mượt mà và ít xảy ra lỗi liên quan đến tốc độ xử lý,…

Android tivi Sony

– Tivi dùng hệ điều hành Android tùy biến

Một số hãng như TCL, SKYWORTH,… đã tự tích hợp hệ điều hành Android cho phù hợp với tivi của mình mang đến sự tùy biến phù hợp với đa số người dùng cùng mức giá tương đối dễ chịu.

Android tvi Skyworth

– Tivi dùng Android phiên bản điện thoại

Android tivi này có giao diện quen thuộc cùng kho ứng dụng phong phú như điện thoại. Tuy nhiên lại dòng sản phẩm này tồn động một số quyết định như:

Một số ứng dụng tối ưu cho điện thoại nên không tương thích, màn hình không phù hợp (smartphone màn hình dọc còn tivi màn hình ngang),… dẫn đến hỗ trợ kém. Do đó loại này giờ đã trở nên ít phổ biến.

Android tivi Toshiba

2. Các tính năng của Android tivi

Dưới đây là một số tính năng hấp dẫn mà Android tivi mang lại cho người dùng:

– Đầy đủ tính năng thông minh

Chỉ cần kết nối mạng là bạn có thể bước vào kho giải trí phong phú (xem phim, nghe nhạc, đọc báo,…), điều khiển tivi bằng điện thoại, trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi, hỗ trợ tốt tay cầm chơi game,…

Đi kèm đó là tính năng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói giúp mang lại trải nghiệm tiện lợi hơn.

dễ dàng trình chiếu hình ảnh hay màn hình điện thoại lên tivi

– Các ứng dụng độc quyền của Google

Với hệ điều hành Android đã tối ưu hóa riêng cho tivi thì các tính năng Google Play Music, Google Play Game, Google Cast,… Hàng ngàn trò chơi trong kho ứng dụng chắc hẳn sẽ khiến bạn yêu thích.

các tính năng độc quyền: Google Play Music, Google Play Game, Google Cast

– Cho phép tải ứng dụng ngoài bằng file apk

Đối với các ứng dụng không có trong Google Play bạn có thể dễ dàng tải thêm bằng cách dùng file apk từ bên ngoài. Đây là điều khác biệt của Android tivi mà các tivi chạy hệ điều hành khác.

dễ dàng tải ứng dụng ngoài bằng file APK

– Thường xuyên cập nhật phần mềm

Đặc thù hệ điều hành Android thường xuyên cập nhật phần mềm nên bạn cần theo dõi thông tin từ hãng để cập nhật kịp thời để thấy được toàn bộ ứng dụng, tính năng mới nhất.

cập nhật thường xuyên hệ điều hành để thấy được toàn bộ ứng dụng, tính năng

3. Có nên mua Android tivi hay không?

Nếu bạn cần một chiếc tivi tốc độ xử lý nhanh, mượt, kho ứng dụng đa dạng, phong phú với cấu hình mạnh thỏa sức chơi game hay đơn giản là bạn thích sản phẩm của các hãng đi đầu như Sony, TCL,… thì Android tivi là sự lựa chọn phù hợp, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn loại khác.

Có nên mua Android tivi hay không?

Còn nếu bạn chỉ cần một chiếc tivi phục vụ nhu cầu cơ bản như xem phim, nghe nhạc,… thì bạn có thể mua internet tivi với giá thành rẻ hơn mà lại đáp ứng được nhu cầu cần dùng.

Ngoài ra Android tivi box cũng là một lựa chọn thú vị để biến chiếc tivi thường thành một smart tivi, với chi phí khoảng 1,5 triệu đồng là bạn có thể mua một chiếc Android tivi Box chính hãng rồi.

Với bài viết trên hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan về Android tivi và có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân hay gia đình bạn. Hãy để lại các câu hỏi, thắc mắc để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp ngay phía dưới nhé!

Xem thêm:

>> 3 thiết thị biến tivi thường thành smart tivi tốt nhất cho người Việt

>> Smart tivi và Internet tivi khác nhau như thế nào? Nên mua loại nào?

Từ khóa: Android tivi, tính năng Android tivi, có nên mua Android tivi, tivi, Android
44 lượt xem
Chấm điểm bài viết





Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *