Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên – ciscolinksys

Trước nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng mạnh do lo ngại về Covid-19, Amazon dự định tuyển thêm 100.000 nhân viên kho và chuyển phát.

Theo Reuters, người Mỹ đã “dọn sạch” các kệ hàng tại siêu thị địa phương từ cuối tháng 2 vì lo dịch bệnh lan rộng và nguồn cung cạn kiệt. Các nhà bán lẻ phải nỗ lực duy trì kho hàng thực phẩm và vật dụng gia đình, cũng như đảm bảo đủ nhân viên chuyển phát và bán hàng.

Nhân viên Amazon làm việc trong một nhà kho ở New York. Ảnh: AP.

Nhân viên Amazon làm việc tại một nhà kho ở New York. Ảnh: AP.

Tương tự Amazon, nhiều chuỗi bán lẻ khác như Albertsons, Kroger và Raley đang tuyển nhân viên mới để đáp ứng lượng đơn hàng trực tuyến tăng đột biến. Họ tìm đến các cựu nhân viên nhà hàng, du lịch và giải trí – những người đang nỗ lực kiếm việc do bất ngờ thất nghiệp vì Covid-19.

“Chúng tôi muốn các nhân viên mới biết rằng họ luôn được chào đón tại Amazon tới khi mọi thứ trở lại bình thường và họ có thể quay về với công việc cũ”, Amazon cho biết.

Công ty giao vận lớn United Parcel Service tuyên bố tiếp tục chuyển phát hàng hóa bằng đường bộ và đường hàng không, bất chấp hoạt động giao thương ngày càng bị hạn chế. Hãng khẳng định vẫn đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển với lực lượng lao động hiện có.

Số lượng nhân viên của Amazon thường biến động theo thời vụ, đạt đỉnh 798.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong kỳ nghỉ lễ cuối năm ngoái. Để thu hút nhân viên mới, Amazon tăng 2 USD vào mức lương cơ bản (15 USD/giờ) tới tháng 4. Kế hoạch trả thêm dự kiến tiêu tốn của công ty hơn 350 triệu USD.

Việt Anh (theo Reuters)


[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *