5 lợi ích không ngờ của chân đế máy giặt có thể bạn chưa biết

Hiện nay, máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình và việc lựa chọn mua chân đế máy giặt cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Chân đế máy giặt thật sự mang lại lợi ích hay không?

Hiện nay, máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình và việc lựa chọn mua chân đế máy giặt cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Chân đế máy giặt thật sự mang lại lợi ích hay không?

Thông qua bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn về lợi ích của chân đế máy giặt.

1.Cố định chân máy giặt

Một trong những tiện ích của chân đế chính là có khả năng điều chỉnh độ cao. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho những gia đình có mặt bằng nơi đặt máy giặt không được bằng phẳng.

Chân đế sẽ cố định máy giặt tránh được những di chuyển nguy hiểm trong quá trình hoạt động.

điều chỉnh chiều cao

2. Hạn chế tiếng ồn, rung lắc

Dưới tất cả các chân máy giặt đều được trang bị miếng đệm cao su giúp hạn chế tiếng ồn trong khi máy tiến hành giặt giũ một cách tối đa, hạn chế ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của gia đình.

hạn chế tiếng ồn, rung lắc

Bên cạnh đó, với miếng đệm cao su sẽ giúp cách điện, bảo vệ an toàn cho người dùng khi có sự cố điện. Đặc biệt, trong trường hợp máy giặt được đặt trong nhà tắm.

3. Ngăn máy tiếp xúc với nước

Lợi ích này đặt biệt hữu hiệu khi các hộ gia đình có diện tích nhà nhỏ thường lựa chọn đặt máy giặt trong phòng tắm. Đây là nơi thường xuyên ngập nước gây ra những ảnh hưởng không tốt cho máy giặt như rỉ sét, làm giảm tuổi thọ máy và tốn kém chi phí sửa chữa.

Ngăn tiếp xúc với nước

Vì vậy, việc lắp đặt chân đế giúp nâng máy lên một khoảng vừa đủ để đảm bảo máy giặt sẽ không bị tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ giúp người dùng tránh được những rắc rối không mong muốn.

4. Thuận tiện cho người dùng vệ sinh, di chuyển

Khi không trang bị chân đế máy giặt, nếu như muốn dọn dẹp vệ sinh phần dưới máy cũng như chỗ đặt máy giặt bạn phải nhờ sự giúp đỡ hoặc tự mình di chuyển máy giặt sang nơi khác. Việc này sẽ tốn rất khá nhiều thời gian khi vệ sinh.

thuận tiện vệ sinh

Chính vì thế, với chân đế có thể tạo khoảng cách giữa máy giặt và mặt đất sẽ giúp việc dọn dẹp máy giặt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, khi muốn di chuyển máy cũng dễ dàng hơn.

5. Có thể dùng để kê tủ lạnh và các thiết bị khác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chân đế để kê các thiết bị khác như tủ lạnh, máy rửa chén, máy lọc nước,… Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý lựa chọn kích thước – trọng lượng sao cho phù hợp.

Dùng kê các thiết bị khác

Lưu ý: Mặc dù, các hãng máy giặt thường khuyến cáo là không nên sử dụng chân đế vì điều này có thể khiến máy không cân bằng, thậm chí sẽ bị rung lắc, phát ra tiếng ồn hơn bình thường.

Tuy nhiên, như bạn đã thấy các lợi ích phía trên, chúng ta vẫn có thể mua và dùng chân đế cho máy giặt miễn là bạn chọn loại chân đế vừa với kích thước máy, có chất lượng, có độ bám dính tốt. Đồng thời, khi lắp chú ý sao cho đều 4 chân giúp máy cân bằng và cố định máy trong lúc hoạt động là được.

Từ khóa: lợi ích của chân đế máy giặt, chân đế máy giặt, máy giặt, điện máy, có nên mua chân đế máy giặt, có nên dùng chân đế cho máy giặt
17 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *