3 tiện ích của cây nước nóng lạnh và 3 tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua

Bạn đang băn khoăn trong việc mang một cây nước nóng lạnh về nhà? Bạn còn chưa rõ những tiện ích hay những lưu ý khi mua cây nóng lạnh? Vậy hãy xem bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc đó.

Bạn đang băn khoăn trong việc mang một cây nước nóng lạnh về nhà? Bạn còn chưa rõ những tiện ích hay những lưu ý khi mua cây nóng lạnh? Vậy hãy xem bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc đó.

3 tiện ích của cây nước nóng lạnh

– Nhanh chóng, tiện lợi để sử dụng

Một trong những tiện ích đáng được chú ý nhất của cây nước nóng lạnh đó chính là khả năng sản xuất nước nóng và nước lạnh rất nhanh. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị nước lạnh hoặc nước nóng khi muốn pha trà, cà phê.

3 tiện ích cảu cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh Sanaky

– Tiết kiệm năng lượng

Cây nước nóng lạnh sẽ tự động ngắt điện khi đủ nóng hoặc đủ lạnh điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Ngoài ra, với tính năng dự trữ, duy trì nhiệt độ nóng và lạnh cho nguồn nước nên với cây nước nóng lạnh bạn sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi khi cần dùng.

– Có thêm nhiều khoang chức năng

+ Khoang làm lạnh nước: Một số model có trang bị thêm khoang làm lạnh nước. Khoang này như ngăn mát của một chiếc tủ lạnh mini. Bạn có thể cho trái cây hoặc nước uống vào ngăn để làm lạnh rất tiện dụng.

Khoang làm lạnh nước

Khoang làm lạnh

+ Khoang khử trùng: Bên trong khoang này có 1 bộ phận cảm biến phát ra ion âm (đa phần bụi bẩn, những chất có mùi, độc hại trong đồ vật đều mang điện tích dương) khi gặp chúng sẽ hút những ion dương và làm cho đồ vật của chúng ta sạch sẽ và không có mùi khó chịu nữa.

Khoang khử trùng

Khoang khử trùng

+ Khoang chứa ly tách: Giúp bạn có thể để ly tách ngay bên dưới, rất tiện dụng mỗi khi uống nước mà không cần tốn thời gian đi lấy và đem cất nữa

Khoang chứa ly tách

Khoang chứa ly tách

+ Khay hứng nước: Có tác dụng giúp cho nước không rơi xuống sàn mỗi khi lấy nước, giúp nhà cửa bạn sạch sẽ vệ sinh hơn.

3 tiêu chí cần lưu ý khi mua cây nước nóng lạnh

– Loại cây nước nóng lạnh

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cây nước nóng lạnh là cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chip điện tử và cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block (sử dụng khí gas).

– Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử có giá thành rẻ, nhiệt độ làm lạnh tối đa khoảng 15oC, nhiệt độ làm nóng tối đa khoảng 80oC. Loại này không có ngăn lạnh mà chỉ có ngăn trữ cốc đĩa và không có độ bền cao, nên sử dụng cho gia đình dưới 10 người.

Các loại cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử

– Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block có cơ chế làm lạnh gần giống với tủ lạnh. Nhiệt độ làm lạnh tối đa 5 oC, nhiệt độ làm nóng tối đa khoảng 95oC.

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block thường có ngăn lạnh, thường có giá thành cao và độ bền cũng cao hơn, thích hợp sử dụng trong văn phòng công ty hoặc căn tin trường học.

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block chính hãng Kangaroo

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block chính hãng Kangaroo

– Công suất, điện năng tiêu thụ

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua cây nước nóng lạnh đó chính là khả năng tiêu thụ điện của nó. Vì cây nước nóng lạnh hoạt động gần như cả ngày, nên bạn cần lựa chọn cây nước nóng lạnhcông suất hợp lí, khoảng hơn 500 W là ổn.

– Thương hiệu

Hãng sản xuất cũng là một yếu tố quan trọng để chọn mua cây nước nóng lạnh. Chọn hãng sản xuất uy tín, có danh tiếng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng, đồng thời có được chế độ bảo hành, hậu mãi tốt nhất.

Một số hãng cây nước nóng lạnh mà bạn có thể tin tưởng chọn mua tại Việt Nam là Kangaroo, Midea, Sunhouse,…

Lựa chọn thương hiệu phù hợp​​

Cây nước nóng lạnh hãng Sanyo

Trên đây là bài viết về 3 điểm tiện ích và 3 điểm cần lưu ý khi chọn mua cây nước nóng lạnh. Hi vọng giúp ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm về bài viết thiết bị gia dụng:

>>> Bàn chải đánh răng điện có tốt hơn bàn chải thường? Nên mua loại nào?

>>> Sử dụng máy lọc không khí có tốn tiền điện không?

Từ khóa: các tiện ích của cây nóng lạnh, những điều lưu ý khi mua cây nóng lạnh, các tiện ích của cây nóng lạnh, lợi ích của cây nước nóng lạnh, máy nước nóng lạnh, gia dụng, điện máy
29 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *