3 cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được ảnh trên iPhone, máy Android

Bạn không thể gửi được ảnh cho bạn bè và người thân trên Zalo và không biết làm sao để khắc phục lỗi. Vậy thì đừng lo, ngay bây giờ mình sẽ chỉ bạn 3 cách khắc phục lỗi này trên điện thoại iPhone, máy Android một cách nhanh nhất.

Bạn không thể gửi được ảnh cho bạn bè và người thân trên Zalo và không biết làm sao để khắc phục lỗi. Vậy thì đừng lo, ngay bây giờ mình sẽ chỉ bạn 3 cách khắc phục lỗi này trên điện thoại iPhone, máy Android một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Bạn nên làm theo tuần tự từng cách một và chuyển qua cách mới khi cách đang thực hiện không khắc phục được lỗi này.

1. Cấp quyền truy cập ảnh

1.1. Trên iPhone

Để cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Zalo trên iPhone, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào seting > Kéo xuống dưới Nhấn chọn ứng dụng Zalo.

Chọn ứng dụng ZaloBước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Ảnh > Nhấn chọn Tất cả ảnh.

Tất cả ảnh

1.2. Trên điện thoại Android

Bước 1​: Truy cập vào seting trên điện thoại > Kéo xuống dưới Nhấn chọn Ứng dụng > Tiếp đến tìm và Chọn ứng dụng Zalo.

Chọn ứng dụng Zalo

Bước 2: Để thiết lập chế độ truy cập ảnh cho thiết bị, bạn vào Quyền > Tại đây, bạn hãy kích hoạt cả 2 tính năng Bộ nhớMáy ảnh.

Kích hoạt cả 2 tính năng Bộ nhớ và Máy ảnhĐể bật 2 tính năng Bộ nhớ và Máy ảnh, bạn lần lượt nhấn vào từng mục, sau đó nhấn Cho phép.

Nhấn Cho phép

2. Kiểm tra lại mạng

Nếu như bạn đã cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng Zalo truy cập vào ảnh trong thiết bị của bạn, mà vẫn không thể gửi được ảnh, thì cách thứ 2 để khắc phục lỗi này đó chính là kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị.

Để kiểm tra xem điện thoại bạn có đang được kết nối mạng hay đường truyền có ổn định hay không, bạn hãy thử qua ứng dụng khác hay vô một website bất kỳ.

Có 2 trường hợp:

– Nếu không tải được website thì rất có thể là mạng đang bị lỗi.

Lúc này, bạn nên kiểm tra lại kết nối wifi bằng cách kiểm tra lại nguồn phát wifi, có thể tắt và bật lại để wifi ổn định hơn.

Nếu bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động 3G/4G thì hãy kiểm tra xem gói cước dữ liệu bạn đang dùng còn data không, còn hạn đăng ký không. Nếu hết data thì bạn cần đăng ký hoặc mua thêm dung lượng.

Kiểm tra lại mạng– Nếu bạn tải được website thì có thể Zalo đang bị lỗi, lúc này bạn hãy đóng Zalo rồi truy cập lại hoặc khởi động lại máy.

Nếu những cách này vẫn chưa được thì xem thử cách 3 nhé!

3. Kiểm tra cập nhật

Cách đơn giản nhanh nhất nhưng mang đến hiệu quả cao nhất hiện giờ đó là kiếm tra cập nhật của ứng dụng Zalo, tốt nhất là bạn nên vào CH Play (Android)/ App Store (IOS) để tiến hành xoácài lại ứng dụng Zalo.

Xem thêm:

>>> Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Zalo khi mất SIM, mất số điện thoại

>>> Zalo báo “Vừa mới truy cập” là gì? Có chính xác không?

Vậy là bạn đã có thể gửi ảnh trên Zalo thông qua vài thao tác khắc phục cơ bản rồi. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Chúc bạn thành công!

63.451 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

Có thể bạn quan tâm  Cách vô hiệu chế độ ẩn danh của Chrome trên Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K