3 Cách Chặn Trang WEB Trên Chrome – Coccoc – Windows update 2020

Việc chặn trang Web cần thiết khi bạn đang mong muốn khóa hoặc không muốn thấy xuất hiện các quảng cáo popup khi truy cập Internet. Click Xem!

block-website

Cách Chặn Trang Web Trên Windows 10

 Có nhiều lý do để bạn không muốn những người dùng khác sử dụng máy tính của mình để truy cập vào những trang web độc hại và không phù hợp, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới đây là cách để ngăn chặn điều đó.
 
Hiện nay để có thể ngăn chặn người dùng khác truy cập vào những trang web không phù hợp trên máy tính chạy Windows 10 thì có khoảng hơn 10 phần mềm, từ miễn phí cho đến thu phí. Tuy nhiên dưới đây là 2 cách đơn giản nhất để người dùng có thể thực hiện việc này một cách đơn giản. 

chan-web-windows-10

Hai cách dưới đây đều sử dụng chung một cách đó là thêm địa chỉ trang web cần chặn không cho truy cập trên máy tính vào một tệp lưu trữ. Khi đó sẽ không có trình duyệt nào được cài đặt trên máy tính của bạn có thể truy cập được những trang web đó. 

 

Cách 1: Chặn các trang web bằng cách chỉnh sửa tệp hosts trong Windows 10

Cách này dành cho những người dùng Windows 10 không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào.Tất cả bạn cần làm là chỉnh sửa tập tin hosts. 
 
Bước 1: Mở chương trình Notepad với quyền quản trị viên. Để thực hiện, gõ Notepad vào hộp tìm kiếm Start/taskbar để xem chương trình Notepad trong kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào mục Notepad rồi chọn lệnh Run as administrator. Bấm nút Yes khi bạn thấy cửa sổ User Account Control hiển thị. 

chan-web-windows-10-1

Bước 2: Trong cửa sổ chương trình Notepad hiển thị, truy cập vào menu File>Open, thay đổi kiểu tập tin hiển thị trong khung Text Documents thành All Files (như hình bên dưới). Tiếp theo điều hướng đến thư mục C:WindowsSystem32driversetc (trong đó ổ đĩa C là phân vùng cài đặt Windows 10), sau đó bấm chọn tên tập tin hosts rồi bấm nút Ope để mở tệp bằng Notepad.

chan-web-windows10-2

Bước 3: Trong cửa sổ tập tin hosts được mở bằng Notepad, hãy nhập vào các địa chỉ của các trang web mà bạn muốn chặn quyền truy cập trên máy tính của mình như trong hình. 

chan-web-win-10-1

Bước 4: Cuối cùng, truy cập vào menu File>Save (Ctrl+S) để lưu thay đổi. 

Như vậy kể từ lúc này trở đi dù có dùng bất kỳ trình duyệt web nào để truy cập các trang web đó đều bị chặn. Khi muốn không chặn các trang web đó, hãy thực hiện theo các hướng dẫn ở trên và xóa các địa chỉ trang web khỏi tập tin hosts rồi lưu tập tin lại để hoàn tất. 

 Cách 2: Sử dụng tiện ích URL Blocker để chặn các trang web trong Windows 10

Nếu cảm thấy việc thao tác với tập tin hosts khá dài dòng và khó nhớ thì có thể sử dụng tiện ích miễn phí có tên URL Blocker. Đây là tiện ích miễn phí, cho phép bạn chỉnh sửa tệp hosts trên máy tính mà không cần phải mở tập tin này. 
Bước 1: Truy cập và tải về máy tính tiện ích URL Blocker tại đây.
 
Bước 2: Sau khi tải về, bạn chỉ cần kích đúp vào tập tin thực thi để kích hoạt chương trình mà không cần phải cài đặt. Nếu Windows 10 cảnh báo không nên chạy chương trình này, hãy bỏ qua cảnh báo và tiếp tục chạy chương trình. 

chan-web-win-10-2

Bước 3: Bây giờ chỉ cần nhập vào khung trống bên dưới những địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn trên máy tính, sau đó bấm vào nút Add. Thực hiện tương tự khi muốn nhập nhiều địa chỉ trang web khác nhau cần chặn truy cập trên máy tính. 

 

Cuối cùng bấm nút Apply, bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất và đăng nhập lại máy tính. Hãy thực hiện yêu cầu để có thể chặn truy cập tất cả các trang web đã được thêm vào. 

 

Để bỏ chặn trang web, hãy chạy URL Blocker một lần nữa, chọn các trang web mà bạn muốn bỏ rồi bấm nút Delete và cuối cùng bấm Apply. Đăng xuất và đăng nhập lại để thay đổi có hiệu lực.

 

Cách chặn trang web trên Cốc Cốc, Chrome đơn giản và hiệu quả

Bạn đang cố gắng tìm cách chặn trang web trên Cốc Cốc, Chrome vì các website này không phù hợp với con của bạn? Hoặc bạn đang cố chặn các trang web gây phiền nhiễu mà bạn thấy chúng chẳng có ích gì dành cho bạn? Bạn cũng sẽ thấy rằng có quá nhiều cửa sổ (popup) tự bật lên mỗi khi bạn truy cập vào xem một bộ phim hay đọc một bài báo

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hay Google Chrome và bạn đang tìm một cách để chặn các trang web này, bạn sẽ thấy rằng hai trình duyệt này không tích hợp sẵn tính năng chặn trang web. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể chặn được các trang web này. Hãy cùng với Blog công nghệ tìm hiểu những phương pháp tối ưu nhất giúp bạn chặn các trang web trên Cốc Cốc hay Chrome

1. Cách chặn trang web trên Cốc Cốc, Chrome

1.1. Cách chặn trang web trên Cốc Cốc, Chrome bằng tiện ích mở rộng

Luôn luôn có một số tiện ích mở rộng của trên cửa hàng trực tuyến của Google để khắc phục hầu hết các sự cố mà bạn gặp phải. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần xem xét 3 tiện ích mở rộng phổ biến nhất để chặn trang web trên Cốc Cốc và Chrome. Nó cũng giống như việc bạn có thể Chặn quảng cáo trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, bằng Adblock Plus

Bạn có thể sử dụng các công cụ này để lọc các trang web có thể truy cập được cho con của bạn hoặc người dùng máy tính khác nói chung. Ngài ra nó có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn trước những vẫn đề liên quan khi người dùng truy cập vào các trang web đen hay phim  “hành động Nhật bản”

1.1.1. Block Site

Block Site là tiện ích mở rộng rất mạnh của trình duyệt Cốc Cốc / Chrome sẽ cho phép bạn chặn các trang web trên trình duyệt. Nói cách khác, nó giúp người dùng chặn hay hạn chế các trang web nhất định khỏi bị truy cập. Nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 

Lưu ý: Mình sẽ làm trên Chrome, các bạn thực hiện tương tự nếu dùng trình duyệt Cốc Cốc

 • Đi tới góc trên bên phải của Chrome nhấn vào Menu và chọn Công cụ khác
 • Nhấn vào Tiện ích mở rộng.
 • Cuộn xuống dưới và chọn Nhận thêm tiện ích
 • Trên cửa hàng Chrome, hãy tìm kiếm với từ khóa Block Site
 • Bạn chú ý đến danh sách các kết quả trả về, tiện ích Block Site chuẩn có hơn 13.000 lượt đánh giá
 • Tiếp theo, bạn nhấn vào Thêm vào Chrome

Nếu bạn thấy các bước thực hiện trên có vẻ lằng nhà lằng nhằng, thì bạn có thể truy cập vào đây để đến trực tiếp tiện ích trên cửa hàng trực tuyến của Google Chrome

Cách chặn một trang web bất kỳ bằng Block site

 • Giả sử bạn muốn chặn Facebook (www.facebook.com).
 • Hãy nhấn vào biểu tượng của Block site và nhấn vào mục tùy chọn.
 • Trong mục List of blocked sites hãy nhập www.facebook.com và nhấn Add page

chan-trang-web-3

 • www.facebook.com sẽ được thêm vào danh sách, một khi bạn đã thêm www.facebook.com vào danh sách, bạn sẽ thấy rằng bạn không còn có thể truy cập vào trang web này. Hãy thử truy cập www.facebook.com và bạn sẽ thấy thông báo sau

chan-trang-web-2
Sau khi thêm facebook.com và Blocksite bạn sẽ không thể truy cập được Facebook nữa

Hãy đảm bảo rằng bạn cũng tạo mật khẩu để ngăn người dùng khác loại bỏ các trang web bị liệt vào danh sách đen. Trên Menu ở phía bên tay trái. Nhấp vào “Uninstall protection” và đặt mật khẩu của bạn. Bạn sẽ cần mật khẩu tương tự để xóa trang web khỏi danh sách các trang web bị chặn.

chan-trang-web-4

 

Đơn giản vậy thôi bạn đã thực hiện thành công việc cài đặt và thêm website bị chặn bằng tiện ích mở rộng Block site. Ngoài ra, nếu chẳng may mà bạn đã truy cập vào một website xxx nào đó mà muốn xóa dấu vết hãy tham khảo ngay cách xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox và IE mà mình đã nói qua

1.1.2. Website Blocker (Beta)

Ngoài việc chặn trang web trên Cốc Cốc hay Chrome, Website Blocker (Beta) cũng là một ý tưởng không tồi cho việc hạn chế các trang web mà bạn thấy mất tập trung hay khó chịu
chan-trang-web-1

Tiện ích Website Blocker (Beta) trên cửa hàng trực tuyến của Google

Tính năng nổi bật của tiện ích này

 • Bạn có thể chặn bất kỳ trang web nào trên internet dựa trên cơ sở mỗi người dùng.
 • Bạn có thể theo dõi lịch sử Internet trên cơ sở mỗi người dùng.
 • Bạn có thể chặn các trang web cho tất cả người dùng trên máy tính của bạn
 • Bảo vệ tiện ích bằng mật khẩu

Tải tiện ích Website Blocker (Beta) tại đây (việc cài đặt tương tự phía trên)

1.1.3. StayFocusd

chan-trang-web-5

Thêm danh sách các trang web mà bạn muốn chặn vào mục “Blocked Section” trong phần cài đặt. Đúng như cái tên của nó, tiện ích mở rộng này phù hợp cho việc hạn chế thời gian bạn dành cho các trang web không hiệu quả. Thời gian đặt lại hàng ngày cũng có thể thay đổi theo ý muốn, nhưng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ chỉ có hiệu quả sau 24 giờ.

Tải tiện ích StayFocusd tại đây

Phía trên là 3 tiện ích mở rộng giúp bạn chặn trang web trên Cốc Cốc hay Chrome, dù vậy nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trình duyệt internet thì có rất nhiều thủ thuật mà mình tin rằng bạn nên biết vì các cụ thường có câu “Phòng còn hơn chống”

Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/trai-nghiem/201707/cach-khoa-trang-web-bat-ky-khong-cho-truy-cap-tren-windows-10-575502/ – https://phamthu.com/chan-trang-web.html

>> Vì Sao Cần Dùng Email Hosting

>> Lưu Ý Chọn Hosting Giá Rẻ

>> Thiết Kế Web Giá Rẻ – [ Nhanh – Sạch – Đẹp ]

Có thể bạn quan tâm  [Download] Tải và cài đặt Beach Head 2003 Miễn Phí - Trò chơi bắn súng mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K