3 cách bật, tắt WiFi trên máy tính Windows đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng máy tính, WiFi chính là công cụ không thể thiếu để kết nối với Internet. Vậy để bật, tắt WiFi trên máy tính Windows có những cách nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Khi sử dụng máy tính, WiFi chính là công cụ không thể thiếu để kết nối với Internet. Vậy để bật, tắt WiFi trên máy tính Windows có những cách nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bật, tắt WiFi trên máy tính bằng seting

Bước 1: Nhấn chọn nút lệnh Start (hình 4 ô vuông) ở góc trái, trên thanh công cụ cuối màn hình máy tính > Chọn Settings (hình bánh răng).

Bật Settings

Bước 2: Lúc này màn hình Settings của máy tính sẽ xuất hiện > Nhấn chọn Network & Internet (hình quả địa cầu).

Network & Internet

Bước 3: Chọn tùy chọn WiFi (hình cột sóng) trên thanh menu ở phía bên trái màn hình seting. Sau đó bạn có thể chuyển từ chế độ On (bật) > Off (tắt), hoặc ngược lại, trên thanh tùy chọn WiFi ở bên phải màn hình.

Bật, tắt WiFi bằng thanh trượt

Thông tin thêm:

Khi chọn tắt WiFi, bên cạnh việc bật lại theo cách thủ công, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thời gian để bật WiFi một cách tự động.

>>> Xem chi tiết hơn tại: Cách hẹn giờ bật WiFi trên Windows 10.

Bật WiFi tự động

2. Bật, tắt WiFi trên máy tính bằng biểu tượng trên màn hình

Bên cạnh vào seting thì bạn có thể bật, tắt WiFi nhanh chóng bằng biểu tượng ngay trên màn hình máy tính.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng WiFi (hình cột sóng) trên thanh công cụ ở góc phải cuối màn hình. Nếu không nhìn thấy, bạn hãy nhấn chọn Show hidden icons (hình mũi tên hướng lên trên) để xem nó có được nhóm với các công cụ khác trên thanh biểu tượng của bạn hay không.

Biểu tượng WiFi

Bước 2: Ở dưới cùng hộp thoại WiFi này sẽ có 3 tùy chọn: WiFi, Airplane mode, Mobile hotspot. Nhấn chọn vào ô WiFi để bật, tắt WiFi theo ý muốn.

Khi bật WiFi, danh sách các mạng khả dụng sẽ hiển thị phía trên thanh công cụ để bạn có thể lựa chọn. Sau khi bật WiFi thành công, màn hình sẽ hiển thị như sau.

Bật tùy chọn Wifi

3. Bật, tắt WiFi trên máy tính bằng phím tắt trên bàn phím

Ngoài 2 cách kể trên, bạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh bằng các phím tắt trên bàn phím. Trước tiên hãy tìm xem bàn phím của bạn có nút lệnh WiFi (hình cột phát sóng) hay không. Lúc này để bật, tắt WiFi hãy bấm tổ hợp phím Fn + nút lệnh WiFi – thường là một trong các phím F được đánh số ở đầu bàn phím.

Bật WiFi bằng tổ hợp phím

Cách khắc phục nhanh khi máy tính không bật được WiFi.

Sau khi thử 3 cách trên mà bạn vẫn không bật được WiFi thì có thể là do các nguyên nhân sau:

1. Chưa seting driver WiFi, driver quản lý phím tắt

Máy tính cần phải được seting Driver WiFi thì mới truy cập được Internet. Bạn có thể tải xuống driver từ các trang web hỗ trợ của các hãng máy tính sau: Acer, Dell, Apple, HP, Lenovo.

2. Card mạng WiFi bị tắt

Một nguyên nhân khác khiến bạn không bật WiFi đó chính là WiFi bị vô hiệu hóa (card mạng WiFi bị tắt). Để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Click chuột phải lên biểu tượng WiFi trên thanh công cụ ở góc phải cuối màn hình > Chọn tùy chọn Open Network & Internet settings.

Open Network & Internet settings.

Bước 2: Chọn tùy chọn Status ở hàng đầu tiên trên thanh menu ở phía bên trái màn hình seting. Ở mục Change your Network settings > Nhấn vào Change adapter Options.

Change adapter Options

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Network Connections. Bạn click chuột phải lên tùy chọn WiFi > Chọn Enable.

Chọn Enable để bật WiFi

Vừa rồi là những bước thực hiện giúp bạn bật, tắt WiFi trên máy tính của mình vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Rất mong bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> 2 cách tắt, bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính

>>> Biến laptop đang chạy Windows 10 thành trạm phát sóng Wifi

>>> USB wifi là gì? Khi nào thì chúng ta cần đến USB wifi?

Từ khóa: laptop, bật wifi trên máy tính, tắt wifi trên máy tính, máy tính, windows, wifi
30 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *