2 cách chia sẻ tọa độ, vị trí hiện tại cho người khác cực dễ dàng

Chia sẻ vị tọa độ, hay vị trí của bạn cho bạn bè giúp tiết kiệm thời gian tìm địa điểm, cũng như có thể để họ theo dõi lộ trình di chuyển của bạn. Hãy cùng tham khảo các cách thực hiện cực đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

Chia sẻ vị tọa độ, hay vị trí của bạn cho bạn bè giúp tiết kiệm thời gian tìm địa điểm, cũng như có thể để họ theo dõi lộ trình di chuyển của bạn. Hãy cùng tham khảo các cách thực hiện cực đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

1. Chia sẻ bằng Google Maps

Đối với 2 cách làm này, ngoại trừ gửi trực tiếp cho người bạn có số điện thoại hoăc địa chỉ email, còn có các tùy chọn khác bạn có thể dùng để chia sẻ như:

+ Chia sẻ thông qua app: Nhấn chọn các app mà bạn muốn chia sẻ vị trí (Zalo, Messenger,…) > Chọn người nhận vị trí.

+ Chia sẻ thông qua đường liên kết: Chọn tùy chọn Sao chép vào khay nhớ tạm > Dán đường liên kết và gửi cho bạn bè.

+ Chia sẻ thông qua Bluetooth và dịch vụ Vị trí: Chọn tùy chọn Chia sẻ lân cận > Chọn thiết bị của người nhận mà ứng dụng quét được (cả 2 thiết bị phải được mở khóa, được bật Bluetooth cũng như dịch vụ Vị trí và không được cách nhau quá 30cm).

1.1. Chia sẻ vị trí, tọa độ bạn mong muốn (đã thả ghim)

Bạn nên dùng cách chia sẻ này khi người nhận vị trí của bạn không dùng Google Maps, bạn có thể gửi vị trí cho người nhận thông qua SMS. Hoặc bạn dùng cách này để ghi chú chỉ đường cho người khác, ví dụ như ghi chú địa chỉ cho người giao hàng.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại > Nhấn định vị hoặc tìm vị trí bạn muốn chia sẻ > Nhấn vào địa chỉ bạn đã thả ghim ở ô bên dưới màn hình điện thoại.

Tìm vị trí bạn muốn chia sẻ

Bước 2: Chọn Chia sẻ địa điểm > Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ (bạn bè bạn có lưu số điện thoại hoặc địa chỉ email) hoặc các phương thức chia sẻ khác mà bạn muốn.

Nếu không thấy người muốn chọn thì bạn nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email của người đó vào ô tìm kiếm phía trên danh sách người nhận.

Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ

1.2. Cách chia sẻ vị trí theo thời gian thực

• Bạn nên dùng cách này khi đang di chuyển và muốn chia sẻ lộ trình của mình cho người khác. Ví dụ như khi bạn đang đến điểm hẹn và muốn cho bạn bè biết được mình đã đi đến đâu.

Khi chia sẻ vị trí theo thời gian thực, những người mà bạn chia sẻ có thể nhìn thấy các thông tin sau của bạn: tên, ảnh đại diện, thông tin về vị trí bao gồm vị trí hiện tại, nơi bạn vừa đến, việc bạn đang làm như lái xe, đi bộ, thiết bị của bạn như thời lượng Sạc, kết nối GPS và các địa điểm của bạn như nhà riêng, cơ quan, điểm đến.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại > Nhấn chọn vào ảnh đại diện của mình ở phía trên bên phải > Chọn Chia sẻ vị trí.

Chọn Chia sẻ vị trí

Bước 2: Nhấn chọn Chia sẻ thông tin vị trí > Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ (bạn bè bạn có lưu số điện thoại hoặc địa chỉ email) hoặc các phương thức chia sẻ khác mà bạn muốn.

Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ

Nếu không thấy người muốn chọn thì bạn nhấn Hiện thêm và nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email để tìm kiếm.

Nhấn Hiện thêm

Bạn có thể chọn thời gian chia sẻ vị trí trong ô tùy chọn phía trên danh sách người nhận:

• Thời gian tùy chỉnh: Bạn nhấn Dấu trừ để giảm thời gian, Dấu cộng để tăng thời gian, thời gian tối thiểu bạn có thể đặt là 15 phút và tối đa là 3 ngày kể từ lúc chia sẻ vị trí.

• Chia sẻ cho đến khi bạn tắt tính năng chia sẻ: Nhấn chọn Cho đến khi bạn tắt tính năng này.

Chọn thời gian chia sẻ

2. Chia sẻ bằng Facebook Messenger hoặc Zalo

2.1 Chia sẻ bằng Facebook Messenger

Bước 1: Bạn vào khung chat với người bạn muốn gửi trong Messenger > Nhấn chọn biểu tượng Dấu 4 chấm ở bên dưới góc trái màn hình điện thoại > Nhấn chọn Vị trí.

Nhấn chọn biểu tượng Dấu 4 chấm sau đó chọn Vị trí

Bước 2: Chia sẻ vị trí của bạn.

Bạn có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí như sau:

• Chia sẻ vị trí theo thời gian thực: Nhấn chọn Chia sẻ vị trí trực tiếp để chia sẻ, bạn có thể chọn Dừng chia sẻ vị trí hoặc chờ sau 60p để kết thúc chia sẻ vị trí.

Nhấn chọn Chia sẻ vị trí trực tiếp

• Chia sẻ vị trí Ghim: Bạn nhấn chọn biểu tượng Ghim, sau đó chọn Gửi ghim để gửi vị trí hiện tại hoặc nhấn đè ở vị trí bất kỳ để thả ghim địa điểm bạn muốn gửi.

Chọn Gửi ghim để gửi vị trí hiện tại

2.2 Chia sẻ bằng Zalo

Lưu ý: Đối với Zalo bạn không thể nhấn đề để ghim vị trí bất kỳ mà mình muốn gửi, bạn chỉ có thể gửi vị trí hiện tại của mình hoặc các vị trí lân cận mà Zalo đề xuất.

Bước 1: Bạn vào khung chat với người bạn muốn gửi trong Zalo > Nhấn chọn biểu tượng Dấu 3 chấm ở cạnh ô soạn thảo văn bản > Nhấn chọn Vị trí.

Nhấn chọn biểu tượng Dấu 3 chấm sau đó chọn vị trí

Bước 2: Chia sẻ vị trí của bạn.

Bạn có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí như sau:

• Chia sẻ vị trí theo thời gian thực: Nhấn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp để chia sẻ, sau đó chọn thời gian để chia sẻ vị trí (15 phút, 1 giờ, 8 giờ). Bạn có thể chọn Dừng chia sẻ hành trình hoặc chờ sau thời gian chia sẻ đã seting trước đó để kết thúc chia sẻ vị trí.

Nhấn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp

• Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn: Nhấn chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn, sau đó chọn trong ô xác nhận để chia sẻ vị trí.

Nhấn chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn

Xem thêm:

>>> Cách xem, xác định kinh độ vĩ độ trên Google Maps cực nhanh và dễ làm

>>> Hướng dẫn tạo Google Maps offline đơn giản nhất

>>> Cách bật tắt chế độ ẩn danh Google Maps trên smartphone Android, iOS

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Ciscolinksys

Vừa rồi là các cách đề chia sẻ vị trí của bạn cho người khác cực dễ làm. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: google, chia sẻ vị trí, cách chia sẻ vị trí trên google map, cách chia sẻ vị trí trên gg map, cách chia sẻ vị trí trên zalo, chia sẻ vị trí trên mess
62 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *