10 tính năng của HomePod sẽ khiến bạn phải sở hữu ngay

Bạn mới mua HomePod nhưng chưa khám phá được hết các tính năng thú vị của chiếc loa thông minh đến từ nhà Apple này? Cùng bài viết này tìm hiểu 10 tính năng thú vị của HomePod nhé!

Bạn mới mua HomePod nhưng chưa khám phá được hết các tính năng thú vị của chiếc loa thông minh đến từ nhà Apple này? Cùng bài viết này tìm hiểu 10 tính năng thú vị của HomePod nhé!

1. Thực hiện và trả lời cuộc gọi

Kể từ iOS 12 trở đi, khi iPhone của bạn kết nối chung mạng WiFi với HomePod, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, trả lời cuộc gọi, hoặc nghe tin nhắn thoại thông qua Siri chỉ bằng các câu lệnh:

– “Hey Siri, call [tên danh bạ].” (Thực hiện cuộc gọi).

– “Hey Siri, answer the phone” (Trả lời cuộc gọi đến).

– “Hey Siri, check my voicemail.” (Kiểm tra tin nhắn thoại)

– “Hey Siri, who just called?” (Thông báo cuộc gọi nhỡ)

Thực hiện và trả lời cuộc gọi

2. Kiểm soát các thiết bị HomeKit

Nếu bạn có các thiết bị HomeKit hay các thiết bị thông minh (đèn, máy hút bụi, máy lọc không khí,…) tương thích với HomeKit trong nhà, bạn có thể điều khiển các thiết bị này thông qua HomePod, biến chiếc HomePod trở thành 1 chiếc HomeHub cho căn nhà thông minh của bạn.

Kiểm soát các thiết bị HomeKit

3. Sử dụng HomePod làm loa cho Apple TV

Nếu bạn có sở hữu Apple TV, bạn có thể sử dụng HomePod làm loa cho Apple TV, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Không giống như loa Bluetooth thông thường, HomePod với Apple TV đồng bộ âm thanh một cách hoàn hảo, không gây hiện tượng trễ âm thanh hay hình ảnh.

Sử dụng HomePod làm loa cho Apple TV

4. Hỗ trợ Apple Music

Bạn đang tìm mua loa để nghe nhạc trên Apple Music? HomePod là chiếc loa hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Chỉ với 1 câu lệnh, bạn có thể tìm và nghe bất cứ bài nhạc nào trên Apple Music mà không cần phải đụng đến iPhone của bạn.

Hỗ trợ Apple Music

5. Phát bất kỳ âm thanh nào từ iOS, MacOS hoặc iTunes

Ngoài Apple Music, bạn cũng có thể nghe nhạc trên iOS, MacOS với các ứng dụng như Spotify, iTunes,… Nhưng chức năng này sẽ không được hỗ trợ tốt như với Apple Music, vì HomePod chỉ tích hợp Apple Music.

Phát bất kỳ âm thanh nào từ iOS, MacOS hoặc iTunes

6. Hỏi Siri mọi thứ

Tương tự như trên các thiết bị iOS, bạn cũng có thể hỏi Siri bất kì thứ gì, bao gồm các chủ đề như thời tiết, tin tức, dịch ngôn ngữ, đổi đơn vị tiền tệ, cân nặng, làm toán đơn giản,… . Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thực hiện các tác vụ như đặt báo thức hay tìm địa điểm. Quá tiện lợi phải không?

Hỏi Siri mọi thứ

7. Gửi và đọc tin nhắn của bạn

Do HomePod được đồng bộ với Apple ID trên thiết bị iOS của bạn, bạn có thể gửi tin nhắn hay đọc các tin nhắn được gửi cho bạn thông qua các câu lệnh:

– “Hey Siri, send a message to [tên danh bạ].” (Gửi tin nhắn).

– “Hey Siri, read that last message.” (Đọc tin nhắn gần đây).

– “Hey Siri, read my messages.” (Đọc tất cả các tin nhắn gần đây).

Gửi và đọc tin nhắn của bạn

8. Sử dụng làm chuông báo

Với HomePod, bạn có thể đặt nhiều chuông báo cùng một lúc. Bạn có thể đặt chuông báo thức, đặt chuông báo nhà bếp, và bạn còn có thể hỏi Siri xem bạn đã đặt những chuông báo nào để tránh việc quên tắt chuông báo.

Sử dụng làm chuông báo

9. Hỗ trợ thư mục Podcast của Apple

Nếu bạn thường xuyên nghe Podcast thì HomePod sẽ là người bạn đáng tin cậy của bạn. Bạn có thể tìm và phát bất kỳ Podcast nào phù hợp với sở thích của bạn trên thư mục Podcast của Apple mà không cần phải đăng ký kênh Podcast trước.

Hỗ trợ thư mục Podcast của Apple

10. Tự động phát nhạc khi bạn về nhà

Thông qua ứng dụng Home, HomePod còn có khả năng tự động phát nhạc khi bạn trở về nhà. Thiết bị này có khả năng tự động nhận biết khi người dùng về nhà, từ đó tự động phát bài nhạc yêu thích mà bạn đã cài sẵn. Rất ấm áp và tuyệt vời phải không?

Tự động phát nhạc khi bạn về nhà

Xem thêm:

>>> Top 5 thiết bị nhà thông minh tốt nhất năm 2021

>>> So sánh HomePod và HomePod Mini: Loa thông minh nào tốt hơn?

>>> 7 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nhà thông minh mà bạn cần quan tâm

Một số thiết bị nhà thông minh tại Ciscolinksys

Trên đây là 10 tính năng thú vị của Apple HomePod. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

21 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *