1 tháng 6 là ngày gì? Lịch sử ra mắt và ý nghĩa sâu sắc của ngày "thiếu nhi" 1

Mục lục bài viết

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết ngày 1 tháng 6 hàng năm là ngày Quốc tế Thiếu nhi, tuy nhiên nguồn gốc và mẩu chuyện đằng sau thì không hẳn. Bài viết sẽ cung ứng thông tin về ngày 1 tháng 6, lịch sử ra mắt và ý nghĩa sâu sắc của ngày Quốc tế Thiếu nhi cũng như gợi ý quà tặng cho trẻ em nhân dịp lễ đặc biệt này!

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết ngày 1 tháng 6 hàng năm là ngày Quốc tế Thiếu nhi, tuy nhiên nguồn gốc và mẩu chuyện đằng sau thì không hẳn. Bài viết sẽ cung ứng thông tin về ngày 1 tháng 6, lịch sử ra mắt và ý nghĩa sâu sắc của ngày Quốc tế Thiếu nhi cũng như gợi ý quà tặng cho trẻ em nhân dịp lễ đặc biệt này!

1. Ngày 1 tháng 6 là ngày gì?

Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, đây hoàn toàn có thể được coi là ngày đặt biệt nhất dành riêng cho trẻ em trong năm.

vào trong ngày này, những em nhỏ sẽ nhận được những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, những món quà, lời lẽ đầy yêu thương của cha mẹ, người thân. Bên cạnh đó, những em còn được tổ chức chương trình chào mừng và nhận những món quà đặc biệt từ mọi người xung quanh như trường học, tổ chức địa phương,…

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì?

Độ tuổi thiếu nhi

– Theo công ước quốc tế, độ tuổi thiếu nhi được quy định là khoảng thời gian từ lúc mới sinh đến khi 16 tuổi.

– Theo tâm lý học thì trẻ em từ 6 đến 16 tuổi là tuổi thiếu nhi, gồm có tuổi nhi đồng (6- 10 tuổi) và thiếu niên (11 đến 16 tuổi).

2. Lịch sử ra mắt và ý nghĩa sâu sắc ngày Quốc tế Thiếu nhi

2.1. Lịch sử ra mắt

Sáng ngày 01/06/1942, phát xít Đức đã vây bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em làng Li-đi-xơ ở Tiệp Khắc. Chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại triệu tập, 88 em đã qua đời trong những phòng hơi độc, 9 em khác bị mang theo làm tay sai cho bọn phát xít.

Làng Li-đi-xơ lúc đó không thể một bóng người.

 Lịch sử ra đời

Một sự kiện thương tâm khác đã ra mắt vào năm 1944 đó là sự vây hãm, tàn sát hơn 500 người, gồm có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em tại thị trấn Ô-ra-đua ở Pháp bởi bọn phát xít Đức.

Chúng đã dồn họ vào trong nhà thờ và phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Một sự kiện đáng thương khác đã diễn ra vào năm 1944

Từ đó, vào năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã ra quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi nhằm kêu gọi những nước giảm chính sách quân sự để hoàn toàn có thể quan tâm và có trách nhiệm hơn với thiếu nhi và nhi đồng.

Đồng thời, thủ đô Viên của nước Áo đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi vào tháng bốn/1952.

Nên vào năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi

2.2. ý nghĩa sâu sắc

Ngày 1/6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ quốc.

Hơn thế nữa, đây còn là dịp trái đất cùng lên án, đấu tranh chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình, bảo vệ nhi đồng và là ngày đoàn kết thiếu nhi quốc tế.

Ngày 1- 6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc.

3. Ngày Quốc tế Thiếu nhi trên trái đất

– Những nước phương Tây, Trung Đông, châu Phi và Nam bán cầu đều có Ngày Trẻ Em. Ngày này có sự khác lạ tùy theo từng vương quốc.

– Ngày Trẻ Em ở Úc là ngày thứ Tư tuần 4 của tháng 10. Ở Brazil là 12/10, cũng là ngày Đức Mẹ Aparecida, ngày nghỉ toàn quốc tại Brazil.

– Ngày Trẻ Em ở Ấn Độ là ngày 14/11. vào trong ngày này, mọi người dân ở đây cũng mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Jawaharlal Nehru – vị thủ tướng trước tiên của Ấn Độ.

– Tại châu Âu, Ngày Trẻ Em là ngày đặc biệt của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là UNICEF (United Nations International Children’s Emergency Fund).

– Ở Nhật, Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày nghỉ toàn quốc, gọi là Kodomo no Hi, và được tổ chức vào trong ngày 5/5.

Ngày quốc tế thiếu nhi trên thế giới

4. Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Việt Nam

Việt Nam chúng ta là nước trước tiên tại Châu Á và là nước thứ hai trên trái đất phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. vương quốc chúng ta lấy khoảng thời gian từ 15/5 đến 30/6 làm Tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam.

vào trong ngày 1/6/1950, trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, Bác Hồ vẫn luôn nghĩ về thiếu nhi toàn nước. Bác đã gửi thư chúc mừng đến những cháu thiếu niên, nhi đồng.

Ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi của thiếu nhi toàn nước.

Ngày quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

5. Những hoạt động ý nghĩa sâu sắc vào trong ngày Quốc tế thiếu nhi

Khi tới ngày 1 tháng 6 hằng năm, những trường học cũng như tổ chức địa phương vẫn thường tổ chức những buổi lễ ngoài trời để chúc mừng và truyền đạt những quyền cũng như ý nghĩa sâu sắc của ngày này đối với thiếu nhi.

Sau khi buổi lễ kết thúc, nhà trường đưa những em vào những vị trí riêng theo lứa tuổi để sinh hoạt, phát quà cũng như trao gửi những lời đẹp đẽ nhất đến những em.

Ngoài ra, còn có những chương trình truyền hình hay những buổi tiệc nhỏ để những em thiếu nhi hoàn toàn có thể hưởng trọn thú vui trong ngày lễ của tớ.

Những hoạt động ý nghĩa vào ngày Quốc tế thiếu nhi

6. Gợi ý 1 số quà tặng cho trẻ

6.1. Đồ chơi trẻ em

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những loại đồ chơi không giống nhau như bộ tranh xếp hình, quy mô lego, đồ chơi đất sét, đồ chơi điện tử, đồ chơi trí tuệ,…

6.2. Đồ dùng học tập

Đồ dùng học tập, là món đồ rất cần thiết của những bé. Quà tặng 1/6 là một bộ đồ dùng học tập cũng hoàn toàn có thể coi như một phần thưởng cho sự cố gắng trong năm học của bé.

Đồ dùng học tập

6.3. Đồng hồ thông minh trẻ em

Loại đồng hồ này được thiết kế thích hợp dành riêng cho trẻ em với những điểm nổi trội như:

+ Màu sắc dễ thương, năng động, thích hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

+ Pin dùng khoảng 1 ngày, 12 tiếng khi sử dụng liên tục.

+ Khả năng định vị chính xác và cảnh báo SOS, lưu giữ những bức hình đáng nhớ, loại bỏ số lạ, bảo vệ an toàn cho bé,… và nhiều tính hữu ích khác.

Đồng hồ thông minh KidCare

Một số mẫu Đồng hồ thông minh Kidcare đang Sale tại trái đất Di Động:

6.4. Quạt mini dễ thương

Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều màu sắc và nhiều hình thù đa dạng điều này tạo cho trẻ được trải nghiệm sẽ cảm thấy thích thú và vui vẻ.

Quạt mini

Một số mẫu Quạt mini đang Sale tại trái đất Di Động:

6.5. Tablet

Tablet là một món quà rất hữu dụng, một món đồ giải trí giúp những bé hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều thứ, dễ dàng tiếp xúc với công nghệ cao ngay từ những ngày đầu học hỏi và vui chơi.

Máy tính bản

Một số mẫu Máy tính bản đang Sale tại trái đất Di Động:

Xem thêm:

  • Đồng hồ Smile Kid của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?
  • Hướng dẫn cách bật chính sách khách, chính sách trẻ em trên Dế yêu Android
  • TOP 7 kênh YouTube thú vị cho bé vừa học hỏi vừa chơi vui

Hy vọng bài viết này hoàn toàn có thể cho bạn biết được ý nghĩa sâu sắc của 1 tháng 6 và lịch sử ra mắt của ngày “Quốc tế Thiếu nhi” . Xin chân thành cảm ơn những bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau!

44 lượt xem

Nguồn: trái đất di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *