⭐️⭐️⭐ciscolinksys.VN với 10+ kinh nghiệm cùng hệ thống Private Cloud chất lượng cao với các lợi ích vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn. Click Xem⭐️⭐️⭐

 

 

private-cloud-chat-luong-cao-1

Private Cloud là giải pháp lưu trữ mở rộng và đáng tin cậy với hạ tầng mạnh mẽ và độc lập. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Private Cloud uy tín thì đừng bỏ qua này viết này nhé! Chúng ta sẽ đi qua những nội dung sau đây:

 

Mục lục bài viết

I. Tổng quan về Cloud Computing và cách phân loại Cloud Computing

 

1. Cloud computing là gì?

 

cloud-computing-la-gi

Điện toán đám mây là gì? Khái niệm Cloud computing (điện toán đám mây) ra đời vào khoảng giữa năm 2007 và được nhiều tổ chức nổi tiếng như NIST, ENISA, Gartner, Forrester Research định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Theo Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ (NIST – National Institute of Standards & Technology) thì điện toán đám mây được định nghĩa như sau:

“Cloud Computing là mô hình dịch vụ cho phép người dùng truy cập tài nguyên điện toán dùng chung (server, ứng dụng, lưu trữ, mạng, dịch vụ) thông qua kết nối mạng một cách dễ dàng, mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu. Tài nguyên điện toán này cho phép người dùng tạo lập hay hủy bỏ nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của nhà cung cấp dịch vụ.”

Xem thêm: [Server là gì] – Khi Nào Sử Dụng Máy Chủ Server | ciscolinksys.VN

 

2. Các đặc điểm chung của cloud computing

dac-diem-cua-cloud-computing

 • Broad network access: Người dùng có thể truy cập dịch vụ cloud từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối mạng như như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động …

 • On-demand self-service: Người dùng có thể tự cấu hình dịch vụ theo nhu cầu một cách tự động, không cần sự can thiệp từ nhà cung cấp dịch vụ.

 • Resource pooling: Tài nguyên trên dịch vụ cloud được điều phối và chia sẻ linh hoạt.

 • Rapid elasticity: Tài nguyên trên dịch vụ cloud có thể được cung cấp một cách nhanh chóng, linh hoạt và có khả năng thay thay đổi theo nhu cầu sử dụng.

 • Measured service: Tài nguyên trên dịch vụ cloud có thể được giám sát, đo lường.

   

3. Điện toán đám mây và ứng dụng:

 

 • Sử dụng giải pháp/ dịch vụ điện toán đám mây phát huy lợi ích về nhiều mặt khi khách hàng có nhu cầu:

 • Muốn giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu về phần cứng server và hạ tầng mạng.

 • Nhu cầu về tài nguyên biến đổi nhanh theo yêu cầu triển khai phần mềm.

 • Có yêu cầu cao về độ sẵn sàng của hệ thống (>99.9%).

 • Cần kết nối mạng cao và ổn định.

 • Mong muốn hệ thống server và hạ tầng mạng được giám sát 24/7.

 • Cần hỗ trợ nhanh chóng 24/7/365.

   

Xem thêm[INFO] Chỗ Đặt Máy Chủ Là Gì – Thuê Chỗ Đặt Máy Chủ Giá Rẻ

 

4. Phân loại cloud computing

 

mo-hinh-trien-khai-Cloud-computing

 
Phân loại theo mô hình triển khai

Private Cloud

Public Cloud

Community Cloud

Hybrid Cloud

Đây là hạ tầng Cloud dành cho từng DUY NHẤT 1 khách hàng. 1 hệ thống Private Cloud uy tín có thể được đặt ở Datacenter của khách hàng hoặc tại datacenter của nhà cung cấp dịch vụ. Hệ thống này được quản lý bởi khách hàng/nhà cung cấp hoặc 1 bên thứ 3. Tuy nhiên, khách hàng phải chịu toàn bộ chi phí cho giải pháp lưu trữ đám mây này tại tất cả thời điểm.

Đây là hạ tầng điện toán đám mây dùng cho TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, không giới hạn đó là cá nhân hay doanh nghiệp. Public Cloud được dùng khá phổ biến và dễ dàng.

Là hạ tầng Cloud được chia sẻ cho nhiều tổ chức hoặc người dùng có chung mục đích. Việc quản lý community Cloud có thể do một tổ chức hoặc bên thứ 3 thực hiện.

Là hạ tầng Cloud được kết hợp từ 3 mô hình Cloud nói trên. Ví dụ: Trong hệ thống Mirosoft Office 365, có thể có nhiều mailbox lưu trữ trong hệ thống của Microsoft datacenter, nhưng cũng có thể kết hợp với Exchange Server và các mailbox dùng riêng. Kết hợp lại, tạo nên 1 hệ thống lại – hybrid messaging system.

 

mo-hinh-dich-vu-Cloud-computing

 
Phân loại theo mô hình dịch vụ

Software as a Service – SaaS

Platform as a Service – PaaS

Infrastructure as a Service – IaaS

Trong mô hình này, các software chạy trong datacenter của nhà cung cấp và được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ. Microsoft Office 365 là ví dụ điển hình của mô hình SaaS.

Trong mô hình này, 1 Server chạy trong trong datacenter của nhà cung cấp và được kiểm soát hoàn toàn bởi nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên khách hàng được quản lý các ứng dụng chạy và lưu trữ dữ liệu trên Server này. Ngoài Window Azure, Cloud Server,… là ví dụ điển hình trong mô hình này.

Trong mô hình này, Server chạy trong datacenter của nhà cung cấp, nhưng được quản lý hoàn toàn bởi khách hàng. Mọi thứ chạy trên Server thuộc hoàn toàn trách nhiệm của khách hàng: bao gồm OS (bất kỳ hệ điều hành nào), các ứng dụng và data lựu trữ trên Server.

 

 

 

II. Private Cloud là gìLợi ích của Private Cloud

1. Private Cloud là gì? 

Private Cloud là gì? Theo viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ (NIST – National Institute of Standards & Technology), private cloud (đám mây riêng) được định nghĩa là mô hình điện toán đám mây mà trong đó hạ tầng đám mây được sở hữu bởi một tổ chức và phục vụ cho những người dùng thuộc tổ chức đó.

Private cloud có thể được vận hành bởi một bên thứ ba và hạ tầng đám mây có thể được đặt bên trong hoặc bên ngoài của tổ chức sở hữu Private Cloud (tại bên thứ ba kiêm vận hành hoặc thậm chí là một bên thứ tư). Tuy nhiên, khách hàng phải chịu toàn bộ chi phí cho giải pháp tại tất cả thời điểm.

Xem thêm: [TOP] 4 điều lưu ý chọn – đăng ký Hosting giá rẻ | ciscolinksys.VN

 

2. Lợi ích khi sử dụng private cloud

 

 

loi-ich-private-cloud

Nhằm cải thiện mức độ đa dạng dịch vụ, ciscolinksys cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam cụ thể là mô hình Private Cloud chất lượng cao với công nghệ lưu trữ Distributed Storage cho khách hàng. Triển khai hệ thống máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud tại ciscolinksys mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nổi bật nhất là:

 • Tài nguyên được ảo hóa và chỉ được chia sẻ cho nội bộ doanh nghiệp, giúp tăng cường mức độ an toàn thông tin.

 • Các cluster của hệ thống chỉ phục vụ duy nhất cho 1 doanh nghiệp.

 • Có khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt (CPU, RAM, Storage), không bị giới hạn như Public Cloud.

 • Không bị giới hạn hệ điều hành hỗ trợ.

 • Dễ dàng tùy chỉnh cấu hình, cài đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu thực tế, thông qua công cụ quản trị tập trung, thân thiện.

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư phần cứng, thiết bị, license.

 • Đội ngũ của ciscolinksys sẽ hỗ trợ quý khách trong mọi thao tác cài đặt, sử dụng 24/24.

Tóm lại, bằng việc ứng dụng đám mây private cloud thay cho server vật lý truyền thống, các doanh nghiệp có thể tối ưu được hạ tầng phần phần cứng/mạng, nâng cao hiệu quả sử dụng phần cứng, thuận tiện hơn trong việc quản lý, cấp phát và thu hồi tài nguyên. Từ đó, giảm thời gian sản xuất, kinh doanh cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

 

III. Tính năng nổi bật của Private Cloud tại ciscolinksys

Bản sao của Dedicated server

 

 • Hạ tầng mạnh và độc lập: Xây dựng trên một cụm Cluster vật lý riêng, hoàn toàn độc lập và không bị ảnh hưởng bởi hệ thống của khách hàng khác, đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Sử dụng server DELL + ổ cứng Enterprise SSD với hiệu năng cao.
 • 99.99% Uptime: Một dịch vụ Private Cloud uy tín, hiệu quả phải đáp ứng cam kết uptime tối thiểu 99.9%. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống server phải duy trì thời gian hoạt động một cách ổn định, thường xuyên. Tất cả các nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu đều cam kết Uptime ở mức 99.9% +. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ của nhà cung cấp nào có cam kết Uptime thấp hơn mức này. Hãy chọn các nhà cung cấp đặt server ở Data center chuẩn quốc tế, với mức cam kết Uptime cao nhất. Tại ciscolinksys, chúng tôi đặt server tại DC chuẩn Tier 3, với cam kết Uptime 99.99 %, đảm bảo duy trì hoạt động máy chủ ở mức tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi sở hữu đội ngũ hỗ trợ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai và vận hành hệ thống ảo hoá giúp hệ thống luôn ổn định.
 • Mở rộng linh động: Cụm Hypervisor và Storage được chạy tách biệt với nhau, có thể dễ dàng mở rộng từng thành phần, giảm thiểu downtime trong quá trình nâng cấp so với mô hình server vật lý truyền thống. Hệ thống có cho phép người dùng triển khai nhanh rất dễ dàng và nhanh chóng. Việc tạo máy chủ ảo diễn ra nhanh chóng thông qua vài click chuột.
 • Công nghệ ảo hoá toàn phần KVM: KVM (Kernel-based Virtual Machine) là công nghệ ảo toàn phần, cho phép ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng máy chủ. Nhờ vậy, KVM VPS được cấp phát tài nguyên thật riêng biệt 100%, độc lập với VPS khác trên cùng một node. Máy chủ vật lý chạy hệ điều hành Linux, nhưng VPS có thể chạy được đa hệ điều hành như Windows, CentOS, Ubuntu,… Nhờ hạ tầng độc lập được xây dựng riêng cho mỗi khách hàng, Private Cloud được xem là giải pháp an toàn và bảo mật nhất của công nghệ ảo hóa.
 • Công nghệ lưu trữ Distributed Storage: Hệ thống lưu trữ phân tán (Distributed Storage System) cho phép mở rộng dễ dàng, không bị giới hạn node hay phần cứng thêm vào hệ thống mà vẫn đảm bảo về mặt chịu lỗi.
 • Không giới hạn data transfer: Lưu lượng truyền tải dữ liệu thường bị nhầm lẫn với khái niệm băng thông (Bandwidth). Lưu lượng truyền tải dữ liệu cho biết lượng thông tin mà máy chủ có thể trao đổi với một máy chủ/thiết bị khác trong một thời gian nhất định (gồm cả lượng thông tin upload và download của server). Dịch vụ Private Cloud chất lượng cao uy tín tại ciscolinksys không giới hạn lưu lượng truyền tải dữ liệu (Data transfer) để đảm bảo server luôn luôn hoạt động ổn định.
 • Toàn quyền quản lý và Thao tác dễ dàng với HTML 5 Console: Dễ dàng tùy chỉnh cấu hình, cài đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu thực tế, thông qua công cụ quản trị tập trung, thân thiện. Tích hợp miễn phí Control Panel Direct Admin để quản lý và tạo hosting trên trên Cloud Server. Ngoài ra, Private Cloud tại ciscolinksys cho phép bạn thao tác trực tiếp với console của máy ảo thông qua trình duyệt hỗ trợ HTML5 (Firefox, IE, Chrome, CocCoc…) một cách dễ dàng.
 • Hạ tầng mạng mạnh – Băng Thông lên đến 100Mbps: Toàn bộ hệ thống được kết nối với nhau bằng Switch 10G tốc độ cao, đảm bảo dữ liệu được lưu chuyển thông suốt và nhanh chóng. Khi sử dụng Private Cloud tại ciscolinksys, chúng tôi cam kết máy chủ được đặt tại Data Center chuẩn Tier 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ với băng thông 100Mbps, đảm bảo kết nối ổn định. Băng thông thể hiện tốc độ truyền tải dữ liệu (tính theo bit) trên một giây (bps). Giới hạn băng thông lớn hơn mức dự kiến sử dụng sẽ giúp hệ thống tránh tình trạng tắc nghẽn. Băng thông lớn thì cùng một lúc có nhiều kết nối có thể truy cập vào máy chủ. Ngược lại, băng thông hẹp sẽ khiến các kết nối phải chờ nhau để truy cập, dẫn tới thông tin sẽ bị tắc nghẽn.
 • Data Center Tier 3: Dịch vụ Private cloud chất lượng cao của ciscolinksys đặt server tại Data center chuẩn Tier 3 (VNPT DATA & Viettel IDC), đảm bảo server luôn hoạt động ổn định và an toàn.

Máy chủ được đặt tại DC chuẩn Tier 3 uy tín nhất Việt Nam: Viettel IDC và VNPT DATA. Các DC này có đầy đủ các tiêu chuẩn để đảm bảo:

 • Độ ổn định: Độ ổn định có thể được đo bằng thời gian “uptime” của hệ thống. Như đã nói, chúng tôi cam kết 99.999% uptime, nghĩa là bạn sẽ luôn có thể truy cập vào dữ liệu của mình gần như ngay lập tức ở mọi thời điểm.

 • Hiệu năng máy chủ: Đảm bảo luôn đáp ứng và duy trì nguồn điện, hệ thống làm mát, kết nối Internet,…

 • Bảo mật/An toàn cho máy chủ: được giám sát 24/7, phát hiện sự cố và xử lý kịp thời, hệ thống báo động, báo cháy kịp thời…

 • Khả năng mở rộng: Chi phép bạn mở rộng hệ thống bất cứ lúc nào.

 • Khả năng dự phòng: Hạ tầng và các thành phần đều được dự phòng; Các thiết bị CNTT được cung cấp bởi nhiều đường độc lập; Tất cả thiết bị phải được cung cấp bởi nguồn điện kép và cấu trúc liên kết phải phù hợp kiến trúc của TTDL.

   

Xem thêm: [Trung Tâm Dữ Liệu Là Gì] – Tiêu Chuẩn Của Data Center Tier-3

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Khi thuê Private Cloud của bất kỳ đơn vị nào, điều bạn cần quan tâm là họ có chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hay không. Vì bất kì sự cố nào xảy ra với hệ thống dù chỉ trong thời gian ngắn tính bằng giây cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn chủ lớn để đầu tư hệ thống máy chủ cũng như đội ngũ kỹ thuật riêng thì quá tốt. Nếu bạn chưa có khả năng quản trị một Private Cloud, đội ngũ kỹ thuật của ciscolinksys sẽ hỗ trợ bạn 24/7 trong mọi thao tác cài đặt và sử dụng. Chúng tôi sở hữu hơn 60+ chuyên viên về hệ thống và mã nguồn mở, có thể hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp. Bất kỳ lúc nào cần được hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ciscolinksys qua:

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê cloud server hoặc đang tìm kiếm giải pháp xây dựng Private Cloud uy tín và cần tư vấn về các dịch vụ liên quan, vui lòng liên hệ sales@ciscolinksys.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

private-cloud-vinahost

 

IV. Khách hàng của Private Cloud là ai?

 

Như đã đề cập, một dịch vụ Private Cloud yêu cầu nhiều thời gian, tiền bạc và tài nguyên để thiết lập và quản lý. Do đó, yếu tố quyết định trong việc lựa chọn sử dụng Private Cloud hay các mô hình lưu trữ đám mây khác chính là ngân sách và mục tiêu lưu trữ của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng một dedicated server, nhưng muốn tăng tính linh hoạt cho hệ thống, thì Private Cloud là giải pháp rất phù hợp.

Chính vì những điều trên, khách hàng cá nhân thường không phải là đối tượng khách hàng của Private Cloud. Trong khi đó, các doanh nghiệp cấp cao/các tập đoàn lớn/các đại lý cần các lựa chọn về giải pháp lưu trữ đáng tin cậy có thể mở rộng/phân phối, cũng như có một dòng tiền cố định để hỗ trợ một mạng network cấp cao mới là khách hàng chính của Private Cloud.

Xem thêm: [VPS FREE] – Dùng Thử VPS Miễn Phí | ciscolinksys.VN

 

V. Lưu ý khi mua Private Cloud

Các giải pháp backup data cho hệ thống private cloud là gì?

Với hệ thống Distributed Storage dữ liệu của khách hàng sẽ được nhân bản ra làm nhiều bản (từ 3 bản trở lên) và lưu trữ tại nhiều server trong Storage Cluster. Toàn bộ dữ liệu của toàn bộ cụm Storage còn được backup định kỳ hàng tháng và lưu trữ sang một cụm backup khác đề phòng toàn bộ cụm Storage Cluster có sự cố.

Ngoài ra ciscolinksys còn cung cấp dịch vụ backup cho các server Private Cloud chất lượng cao của khách hàng. Khách hàng có thể chủ động backup định kỳ và khôi phục toàn bộ 1 Private Cloud khi cần thiết.

cloud-data-backup

 

Các thành phần bắt buộc phải có khi xây dựng hệ thống Private Cloud?

 • Hạ tầng TTDL tiêu chuẩn

 • Thiết bị phục vụ tính toán, lưu trữ

 • Phần mềm ảo hóa

Chuyện gì sẽ xảy ra khi hệ thống Private Cloud bị lỗi 1 trong các node ?

 • Đầu tiên bộ điều khiển trung tâm sẽ tự phát hiện ra node bị lỗi.

 • Kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu ở thiết bị lưu trữ.

 • Tự động di chuyển các máy chủ ảo bên trong tới các node đang hoạt động.

   

tinh-nang-private-cloud

ciscolinksys đang triển khai những mô hình Private Cloud nào?

ciscolinksys đang triển khai mô hình phổ biến của Private Cloud là Private Cloud mix with Dedicated Server.

Rủi ro của khách hàng như thế nào khi sử dụng Private Cloud?

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây riêng tại ciscolinksys khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn dữ liệu cũng như hiệu năng của hệ thống. Tuy nhiên khách hàng có thể gặp một số sự cố như sau:

 • Private Cloud của khách hàng gặp sự cố và cần khôi phục lại dữ liệu.

 • Khách hàng vô tình xóa nhầm Private Cloud.

 • Node chạy Hypervisor gặp lỗi phần cứng.

  luu-y-su-dung-private-cloud

   

Vậy cách hạn chế những rủi ro khi sử dụng Private Cloud là gì?

ciscolinksys khuyến khích khách hàng nên thực hiện một số điểm sau để hạn chế rủi ro khi sử dụng Private Cloud chất lượng cao uy tín:

 • Nên mua thêm gói backup để thực hiện khôi phục Private khi có sự cố.

 • Cụm Hypervisor quý khách nên chạy từ 2 server node trở lên để đảm bảo độ sẵn sàng cao. Khi một node server gặp sự cố khách hàng có thể move toàn bộ Private Cloud từ server bị lỗi qua server mới để sử dụng. Nếu khách hàng chỉ chạy duy nhất một node thì khi node đó gặp sự cố, toàn bộ Private Cloud của khách hàng không thể truy cập.

  >>> Bảng Giá Dịch Vụ Private Cloud 

  >>>
  [Email Marketing Hiệu Quả] – Chiến Lược Thành Công | ciscolinksys.VN

   

 

Có thể bạn quan tâm  [GIẬT MÌNH] - 7 Cách Tăng Traffic Tự Nhiên (Organic) Cho Website update 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm:

nhà cái kubet ku casino
Mã giảm giá
SHOPEE 100K